NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Trả lời câu hỏi -Niềng răng mắc cài kim loại giá bao nhiêu?

Theo dõi tại:

Niềng răng mắc cài kim loại giá bao nhiêu vậy bác sĩ? Được biết, giải pháp niềng răng chỉnh nha có thể giúp điều chỉnh răng mọc sai lệch về đúng vị trí, cải thiện được tính thẩm mỹ cho hàm răng. Vì vậy tối có dự định áp dụng niềng răng để khắc phục nhược điểm răng của mình. Tuy nhiên, sau khi tìm hiểu, tôi biết được niềng răng mắc cài kim loại có mức giá thấp, phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều người hơn niềng răng trong suốt. Tôi muốn biết rõ mức giá này là bao nhiêu có được không ạ? Cảm ơn bác sĩ. (Nguyên Vân, Quảng Ngãi)

Chào bạn Nguyên Vân!

Trước hết, xin chân thành cảm ơn bạn đã tin tưởng khi đã gửi thắc mắc về cho nha khoa giải đáp. Đã có rất nhiều câu hỏi tương tự gửi về chuyên mục hỏi đáp của nha khoa và cũng mong nhận được câu trả lời thích hợp nhất. Để bạn và các bạn độc giả khác không phải chờ đợi lâu, bác sĩ tại nha khoa xin được đưa ra những thông tin cụ thể về niềng răng mắc cài kim loại giá bao nhiêu như sau:

Trả lời câu hỏi -Niềng răng mắc cài kim loại giá bao nhiêu?
Niềng răng mắc cài kim loại giá bao nhiêu*

Một số thông tin về niềng răng mắc cài kim loại

Niềng răng mắc cài kim loại hay còn gọi là niềng răng sắt, phương pháp này được xem là nền tảng của các phương pháp niềng răng hiện đại, đã tồn tại từ rất lâu và có thể giải quyết mọi vấn đề sai lệch của răng. Với chất liệu hợp kim không gỉ, niềng răng mắc cài kim loại có độ bền, cứng chắc và lựa tác động lên răng ổn định.

Niềng răng mắc cài kim loại sử dụng hệ thống khí cụ được cố định trên bề mặt răng, dây cung nằm trên rãnh mắc cài tạo một lực siết giúp răng dịch chuyển. Đối với niềng răng kim loại truyền thống, thun nha khoa được sử dụng để buộc cố định dây cung và rãnh mắc cài. Những dây thun này có độ đàn hồi tốt, hỗ trợ tối đa cho quá trình răng di chuyển liên tục, ổn định. Vậy, niềng răng mắc cài kim loại giá bao nhiêu so với niềng răng mặt trong?

Trả lời câu hỏi -Niềng răng mắc cài kim loại giá bao nhiêu?
Niềng răng mắc cài kim loại có chi phí thấp*

Ưu điểm của niềng răng kim loại có thể kể đến như:

– Hiệu quả chỉnh nha cao: Với hệ thống mắc cài và dây cung được cố định trên răng, cùng khí cụ chuyên dụng giúp quá trình dịch chuyển của răng ổn định. Có thể khắc phục được tình trạng răng lộn xộn, hô móm, khấp khểnh,…

– Chi phí thấp: Trong số các mắc cài niềng răng hiện nay, mắc cài kim loại được xem là có chi phí thấp nhất, thiết kế đơn giản với độ cứng chắc tốt không chỉ giúp chỉnh nha hiệu quả mà còn tiết kiệm được chi phí.

– Áp dụng được với trường hợp phức tạp: Các mắc cài kim loại cùng hệ thống dây cung chắc chắn trên răng, lực kéo ổn định và liên tục giúp đạt hiệu quả chỉnh nha cao. Đối với những tường hợp răng sai lệch phức tạp hay hô móm quá nhiều cũng có thể nắn chỉnh tốt.

Bên cạnh những ưu điểm đó, niềng răng mắc cài kim loại cũng còn những hạn chế làm ảnh hưởng nhiều đến quyết định lựa chọn của người bệnh:

– Thẩm mỹ kém: Vì mắc cài làm bằng kim loại, được gắn bên ngoài răng nên khi giao tiếp người đối diện có thể dễ dàng phát hiện rằng bạn đang chỉnh nha. Điều này đã khiến tính thẩm mỹ của mắc cài kim loại giảm sút đáng kể.

– Gây vướng víu: Đối với mắc cài kim loại mặt trong cảm giác vướng víu, khó chịu là điều tất yếu. Trong thời gian đầu, người bệnh sẽ rất khó để ăn nhai hay vệ sinh răng miệng, thậm chí còn gây trầy xước cho nướu lưỡi.

Trả lời câu hỏi -Niềng răng mắc cài kim loại giá bao nhiêu?
Mắc cài bên ngoài nên không có tính thẩm mỹ*

Niềng răng mắc cài kim loại giá bao nhiêu?

So với các phương pháp niềng răng khác thì niềng răng mắc cài kim loại giá bao nhiêu có chi phí rẻ nhất. Thông thường, mức giá sẽ dao động từ 25-33 triệu đồng, và mức giá này sẽ thay đổi tùy thuộc vào từng trường hợp răng miệng của người bệnh và địa chỉ nha khoa tiến hành chỉnh nha.

Mỗi nha khoa sẽ có mức giá niêm yết khác nhau, nhiều cơ sở muốn thu hút khách hàng đã đưa ra rất nhiều chính sách ưu đãi, khuyến mãi, niềng răng giá rẻ hay niềng răng trả góp. Vì vậy, bạn cần phải cân nhắc khi đưa ra quyết định chọn một nơi đáng tin cậy để tiến hành chỉnh nha. Không nên ham rẻ mà chọn những nơi kém chất lượng, không chỉ không cải thiện được tình trạng răng mà còn gây ra những sai lệch nghiêm trọng hơn.

Trả lời câu hỏi -Niềng răng mắc cài kim loại giá bao nhiêu?
Hệ thống mắc cài tạo ra lực kéo ổn định*

Niềng răng mắc cài kim loại giá bao nhiêu rất khó để đưa ra một con số cụ thể, vì vậy bạn Nguyên Vân nên đến trực tiếp nha khoa thăm khám. Chỉ khi có kết quả thăm khám, dựa vào sự lựa chọn phương pháp chỉnh nha và tình trạng răng, bác sĩ sẽ dự đoán một mức giá phù hợp. Bên cạnh đó, nếu là một người thường xuyên giao tiếp bạn cũng có thể cân nhắc các phương pháp niềng răng thẩm mỹ như niềng răng trong suốt hoặc niềng răng mắc cài sứ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Niềng răng bị móm

Răng bị móm khiến cho không ít người cảm thấy mặc cảm tự ti khi giao tiếp với người khác. Không phải ai sinh ra