NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Giải pháp khắc phục răng thưa hiệu quả

Theo dõi tại:

Hàm răng thưa thường được người xưa ví von rằng “răng thưa thường hay nói dối”. Và như chúng ta cũng từng biết là ca sĩ- diễn viên Minh Hằng dã từng nói rằng: “Trên gương mặt của mình thì Minh Hằng cảm thấy thiếu tự tin nhất chính là hàm răng thưa của mình”. Thực vậy, khi sở hữu hàm răng thưa thì rất nhiều người có cảm giác thiếu tự tin, họ rất sợ bị lộ ra khuyết điểm của bản thân nên thường rất ngại phải cười hoặc cũng có một số người thường có thói quen lấy tay che miệng lại mỗi khi cười đùa hay nói chuyện.

Giải pháp khắc phục răng thưa hiệu quả

Răng thưa khiến nụ cười kém duyên

Giải pháp để khắc phục răng thưa hiệu quả

Việc hàm răng thưa ngoài nguyên nhân là do yếu tố di truyền thì cũng có thể do các tật từ nhỏ như: răng mọc ngầm, tật mút môi, đẩy lưỡi, hay do mất răng…

Việc răng thưa không những ảnh hưởng đến phương diện thẩm mỹ trên gương mặt, mà nó còn khiến cho việc ăn nhai hằng ngày bị cản trở đáng kể. Có thể kể đến việc răng thưa, nó tạo ra một khoảng hở giữa các răng và đó chính là môi trường để vi khuẩn dễ hình thành và phát triển, là nguyên nhân gây ra một số bệnh lý thường gặp ở răng miệng như bệnh sâu răng, bệnh hôi miệng, bệnh viêm nha chu…

Giải pháp khắc phục răng thưa hiệu quả

Hệ thống mắc cài để niềng răng

Cho đến nay đã có rất nhiều phương pháp để khác phục hiện tượng răng thưa này. Có thể kể đến một số phương pháp chủ yếu sau đây:

Chỉnh nha (niềng răng)

Đây vẫn được cho là liệu pháp hàng đầu nhất nằm trong sự lựa chọn của đông đảo bệnh nhân trên toàn thế giới cũng như trong nước tìm đến như là chiếc phao cứu sinh để giải quyết vấn đề răng thưa này.

Với phương pháp niềng răng sẽ được thực hiện bằng cách sử dụng các khí cụ chỉnh nha là mắc cài hoặc khay niềng, tạo ra một lực đẩy để từ đó di chuyển hàm răng về đúng những vị trí sao cho hàm răng được đều đặn hơn, làm khít lại những khoảng hở giữa các răng trên cả hàm răng.

Trung bình một ca niềng răng sẽ kéo dài  từ 1,5 năm đến 2 năm hoặc cũng có thể lâu hơn thế nữa. Nhưng tât scar đều mang đến một kết quả cao nhất sau khi các khí cụ chỉnh nha được tháo ra khỏi cung hàm.

Trám răng thẩm mỹ

Phương pháp trám răng thẩm mỹ chỉ được thực hiện đối với trường hợp răng thưa ở mức độ nhẹ hơn. Với phương pháp này thì bác sĩ sẽ sử dụng composite để trám các răng thưa lại. Ưu điểm của loại vật liệu trám nàylà nó  có màu sắc hết sức tự nhiên, y như răng thật, vì vậy nên khi phục hình thì nó có vẻ tự nhiên, người khác không thể phát hiện ra được.

Trồng răng sứ

Giải pháp khắc phục răng thưa hiệu quả

Giải pháp khắc phục răng thưa hiệu quả

Trồng răng sứ vẫn được nhiều người lựa chọn để phục hồi lại hàm răng mọc thưa của bệnh nhân. Với chất liệu tốt từ các loại răng sứ thì hàm răng sẽ trở nên chắc khỏe và trắng sáng hơn rất nhiều. Như vậy là nó vừa đảm bảo chức năng ăn nhai, vừa mang đến độ thẩm mỹ hoàn hảo nhất cho hàm răng của bệnh nhân.

Khi đến nha khoa bạn sẽ được chuyên gia nha khoa giỏi, nhiều năm kinh nghiệm thăm khám và đưa ra cách điều trị hiệu quả và an toàn cho bạn. Đến trung tâm chúng tôi bạn yên tâm về chi phí cũng như chất lượng. Chúc bạn có một ngày tốt lành và vui vẻ.

Có nên nhổ răng khôn? Điều này còn phụ thuộc vào tình trạng răng khôn mọc ở mỗi người. Nếu nó mọc lệch, mọc ngầm bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu sẽ chỉ định nhổ bỏ để tránh biến chứng nguy hiểm xảy ra.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: info@nhakhoadangluu.com.vn

Website: nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Niềng răng bị móm

Răng bị móm khiến cho không ít người cảm thấy mặc cảm tự ti khi giao tiếp với người khác. Không phải ai sinh ra