NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Những điều cần biết khi nhổ răng

Theo dõi tại:

Nhằm loại bỏ những cơn đau kéo dài khi bị răng sâu hay răng khôn mọc lệch, mọc ngầm thì nhổ răng được cho là giải pháp kịp thời và hiệu quả . Nó không những giúp mọi người tránh được tình trạng bị viêm nhiễm mà còn mang lại cho các bạn một cảm giác thật thoải mái và thư thái. Vậy Những điều cần biết khi nhổ răng là gì?

Những điều cần biết khi nhổ răng

Những điều cần biết khi nhổ răng

Những điều cần biết khi nhổ răng

Trước tiên bạn phải biết về quy trình nhổ răng tại nha khoa, và sau khi nhổ phải có một chế độ chăm sóc cho hợp lý. Bạn hãy tìm hiểu những điều cần biết khi nhổ răng dưới đây nhé.

Quy trình nhổ răng tại phòng khám nha khoa

Bước 1: Kiểm tra và thăm khám

Bác sĩ khám tổng quát tình trạng răng miệng của bệnh nhân để nắm được bệnh. Đồng thời lúc này bác sĩ cũng giúp bạn phát hiện ra một số bệnh liên quan đến răng miệng để bạn có thể kịp thời điều trị.

Bước 2: Chụp phim X – Quang

Thông qua bước này, bác sĩ sẽ xác định được chính xác vị trí răng cần phải nhổ

Bước 3: Vệ sinh răng miệng

Vệ sinh răng miệng sạch sẽ là điều rất cần thiết, nhằm để loại bỏ các vi khuẩn trước khi tiến hành thực hiện quy trình nhổ răng

Bước 4: Nhổ răng

Bác sĩ sẽ sử dụng máy phẫu thuật siêu âm Piezotome để nhổ răng nên bệnh nhân hoàn toàn không hề có cảm giác đau đớn hay ê buốt.

Những điều cần biết khi nhổ răng

Máy phẫu thuật siêu âm Piezotome

Theo lời khuyên của bác sĩ thì thời gian thích hợp để nhổ răng là vào buổi sớm vì lúc đó bạn đã tích đủ năng lượng cần thiết sau một đêm dài ngủ đủ giấc. Lúc này là lúc cơ thể bạn ở vào trạng thái tốt nên việc nhổ răng sẽ gặp rất nhiều thuận lợi, mang lại hiệu quả cao hơn.

Chăm sóc răng miệng sau khi nhổ răng

Sau khi nhổ răng bạn nên nghỉ ngơi thoải mái. Nếu lúc đầu còn ra máu thì bạn nên dùng miếng bông gòn y tế nhét vào vùng răng đã nhổ để tránh cho việc chảy máu. Bạn tuyệt đối không được khạc nhổ, hay súc miệng bằng  nước muối vì như vậy sẽ kéo dài thời gian đông máu và làm cho vết nhổ bị nhiễm trùng.

Ngoài ra, sau khi nhổ răng, bạn cũng cần chú ý nhiều đến việc ăn uống. Bạn không được phép ăn thức ăn quá nóng hay quá lạnh. Thay vào đó, thực đơn những ngày đầu sau khi nhổ răng là những thức ăn mềm, dễ nuốt như súp, cháo, sữa,.. Việc sử dụng những loại này sẽ để tránh gây khó chịu và viêm nhiễm đối với răng đã nhổ. nếu như còn đau nhức nhiều thì bạn cũng có thể uống thuốc giảm đau theo đơn thuốc mà bác sĩ đã kê. Đồng thời, sau khi nhổ rang, bạn vẫn duy trì thói quen vệ sinh răng miệng đều đặn hằng ngày với việc đánh răng, súc miệng… nhằm bảo vệ cho hàm răng chắc khỏe và có hơi thở thơm tho.

Để có được kết quả nhổ răng tốt, tránh được những biến chứng không lường có thể xảy ra thì có những điều cần biết khi nhổ răng mà bạn nên biết. Tìm đến những trung tâm hay phòng khám nha khoa uy tín và chất lượng để được bác sĩ trực tiếp khám và điều trị một cách an toàn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN