NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

4 răng khôn mọc lệch phải làm sao? Chuyên gia tư vấn

Theo dõi tại:

4 răng khôn mọc lệch phải làm sao? Em đang mọc 2 răng khôn trước đó và có cảm giác như răng này bị lệch. Gần đây lại có thêm 2 chiếc răng khôn nhú lên, lệch sang 2 bên má. Cùng lúc 4 răng khôn mọc khiến đau nhức khó chịu cả cung hàm. Không biết em có thể nhổ bỏ hết những chiếc răng này được không? Phải làm sao thì hợp lý? (Thanh Tuyền – Long An)

Chào Thanh Tuyền!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề nha khoa mình không may gặp phải. Để giúp bạn giảm bớt lo lắng về 4 răng khôn mọc lệch, chúng tôi xin được hỗ trợ thông tin như sau:

4 răng khôn mọc lệch phải làm sao? Chuyên gia tư vấn 1
Răng khôn mọc muộn, có kích thước lớn nên dễ mọc lệch*

4 răng khôn mọc lệch có nguy hiểm không?

Cung hàm mỗi người thường chỉ đủ chỗ cho 28 răng mọc hoàn thiện. Tuy nhiên, mỗi người trưởng thành lại có tới 32 răng, trong đó 4 răng khôn mọc sau cùng ở hai bên hàm. Song, phần lớn răng khôn thường mọc lệch, chen lên ngay cả khi cung hàm không còn khoảng trồng nào. Do đó, 4 chiếc răng này rất dễ đâm vào phía răng hàm bên cạnh. Điều này gây đau đớn, viêm sưng trong thời gian mọc răng khá dài, thậm chí kéo dài về sau.

Các biến chứng khác thường gặp khi răng khôn mọc lệch hoặc ngầm bao gồm: sâu răng, các bệnh về nướu, nhiễm khuẩn, viêm lợi trùm, tình trạng u nang, rối loạn phản xạ cảm giác…

Do răng khôn ở vị trí trong cùng nên rất khó vệ sinh, đồng thời thức ăn dễ dàng tích tụ. Lâu ngày, răng khôn bị sâu răng gây viêm nhiễm vùng lợi xung quanh. Nếu răng khôn mọc lệch, mọc ngang hay đâm vào chiếc răng bên cạnh còn gây ra nhiều hệ lụy khác. Rất khó bảo vệ răng nếu bạn không xử lý kịp thời.

4 răng khôn mọc lệch phải làm sao? Chuyên gia tư vấn 2
Răng khôn mọc lệch tiềm ẩn nhiều nguy cơ*

Bệnh viêm lợi sẽ tái phát nhiều lần khi răng khôn không được chữa trị gây nguy hiểm đến sức khỏe. Không chỉ vậy, tình trạng 4 răng khôn mọc lệch còn khiến răng kế bên hư hỏng nặng, thậm chí gây rụng răng.

Những nguy hiểm của răng khôn mọc lệch thường không lường trước được, gây ảnh hưởng đến cuộc sống và sức khỏe. Do đó, khi phát hiện ra bất kỳ dấu hiệu bất thường nào trong quá trình mọc răng này, bạn phải liên hệ ngay với bác sĩ để được thăm khám và xử lý kịp thời.

Xử lý 4 răng khôn mọc lệch như thế nào?

Răng khôn mọc lệch, mọc ngầm dù ít hay nhiều gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm song cách điều trị thì khá đơn giản, đa số các trường hợp này chỉ cần nhổ bỏ răng khôn. Tuy nhiên, việc nhổ răng chỉ áp dụng cho những trường hợp răng khôn có nguy cơ gây ra biến chứng nguy hiểm.

Với 4 răng khôn mọc lệch, quy trình nhổ răng diễn ra có thể sẽ phức tạp hơn so với nhổ một răng. Người cũng cần phải chuẩn bị tâm lý và sức khỏe tốt. Nếu răng mọc lệch nhiều hay nằm ở vị trí phức tạp, việc nhổ răng càng khó hơn. Do có nhiều dây thần kinh tại vị trí mọc răng khôn, chỉ xảy ra một rủi ro nhỏ là có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm lên hàm và mặt.

4 răng khôn mọc lệch phải làm sao? Chuyên gia tư vấn 3
Nên nhổ bỏ răng khôn sau khi đã thăm khám kỹ lưỡng*

Để đảm bảo an toàn khi nhổ 4 răng khôn mọc lệch, bạn cần cân nhắc lựa chọn phòng khám uy tín với cơ sở vật chất cùng hệ thống trang thiết bị tiên tiến, đội ngũ nha sĩ giàu kinh nghiệm.

Mong rằng, những thông tin cũng như cách xử lý 4 răng khôn mọc lệch nha khoa chia sẻ trên đây đã phần nào giúp Thanh Tuyền giảm bớt lo lắng. Bạn nên sớm đến trung tâm nha khoa để thực hiện thăm khám, kiểm tra tình trạng răng miệng cụ thể. Tại đó, bác sĩ cũng sẽ có hướng xử lý nha khoa an toàn, hiệu quả nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN