NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Có nên nhổ răng khôn không?

Theo dõi tại:

Nhiều người thường không mấy quan tâm đến việc mọc răng khôn và việc có nên nhổ răng khôn không? Thế nhưng nó lại rất dễ tạo nên những nguy hiểm  khôn lường đối với sức khỏe răng miệng cũng như sức khỏe toàn diện của con người. Chính vì vậy, khi mọc răng khôn nếu có hiện tượng đau nhức khó chịu thì mọi người cần phải nhanh chóng đến các trung tâm hay phòng khám nha khoa uy tín để được thăm khám và chữa trị kịp thời.

Có nên nhổ răng khôn không?

Có nên nhổ răng khôn không?

Có nên nhổ răng khôn không

Răng khôn hay còn có tên gọi khác đó là răng cối thứ 3 hoặc lag răng số 8. Đây là những chiếc răng cuối cùng xuất hiện ở cả cung hàm trên và cung hàm dưới. Răng khôn được mọc ở những vị trí tận cùng bên trái và bên phải của hàm dưới,  hàm trên. Răng khôn thường mọc lúc con người bước vào từ 17 đến 25 tuổi.

Có nên nhổ răng khôn không?

Tác hại của răng khôn

Theo như lời khuyên của bác sĩ nha khoa thì nếu như răng khôn mọc một cách bình thường thì bạn cũng nên để nó mọc một cách tự nhiên, chứ không cần phải có bất kỳ sự can thiệp nào khác. Tuy nhiên đối với những trường hợp răng khôn mọc lệch hay mọc ngầm thì bác sĩ thường có chỉ định là nhổ nó đi vì nếu không thì nó sẽ gây ra những biến chứng rất nguy hiểm, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe răng miệng cũng như sức khỏe của con người.

Răng khôn mọc ngầm ảnh hưởng thế nào?

Một là, nếu như răng khôn mọc lệch hay mọc ngầm nếu như không được nhổ kịp thời thì sẽ gây nên tình trạng viêm nhiễm. Tại sao lại có hiện tượng này? Đó là vì khi răng khôn mọc lệch thì nó sẽ là điểm tích tụ thức ăn cũng như vi khuẩn. Điều này dẫn đến biểu hiện của bệnh đó là bị đau, hôi miệng, kh há miệng thì gặp phải khó khăn. Ngoài ra nó còn gây nên hiện tượng  sưng nề vùng lợi răng khôn thậm chí nặng hơn là bị chảy mủ. Chính vì vậy, nếu như  không được chữa trị kịp thời, thì việc viêm nhiễm sẽ trở nên nặng và nguy cơ nhiễm trùng và lan sang tận  mang tai, má, cổ,… Đồng thời nó cũng có thể gây nên bệnh viêm xương, viêm màng trong tim, nhiễm trùng máu,… gây nguy hiểm đến cả tính mạng của con người.

Có nên nhổ răng khôn không?

Răng khôn gây ra sự đau đớn cho mọi người

Hai là, răng khôn mọc lệch hay mọc ngầm nếu như không được nhổ kịp thời thì sẽ làm tổn thương các răng bên cạnh. Khi răng khôn mọc lệch, mọc  ngầm thường sẽ làm tiêu một phần thân và chân răng này, đồng thời tiêu xương ở mặt xa của răng số 7. Ba là, răng khôn mọc lệch hay mọc ngầm nếu như không được nhổ kịp thời thì  sẽ gây nên bệnh u nang xương hàm.

Bốn là, răng khôn mọc lệch hay mọc ngầm nếu như không được nhổ kịp thời thì sẽ chèn ép vào các dây thần kinh. Từ đó, nó sẽ làm mất hoặc làm giảm cảm giác ở các bộ phận môi, da, niêm mạc và phần răng ở nửa cung hàm. Ngoài ra, nó có thể gây nên hội chứng giao cảm khiên cho một bên mặt bị đau hoặc đỏ quanh ổ mắt.

Có nên nhổ răng khôn không nên là quan tâm của nhiều người

Như vậy, tác hại của việc răng khôn mọc lệch, mọc ngầm là rất nguy hiểm nên mọi người cần phải chú ý tới để nếu có hiện tượng bất thường thì phải nhanh chóng gặp bác sĩ nha khoa để được chữa trị hiệu quả.

Trung tâm còn rất nhiều dịch vụ nha khoa, nên bạn đang cần biết và giải đáp về thông tin gì hãy liên hệ ngay nha khoa Đăng Lưu để được chuyên gia giúp bạn hiểu rõ và có cách chữa trị an toàn nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN