NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Chăm sóc sau cấy ghép Implant đúng cách

Theo dõi tại:
Nội dung

Đối với trường hợp hàm răng bị mất đi một hay nhiều chiếc răng thì phương pháp cấy ghép Implant vẫn được đánh giá là tốt nhất từ trước đến nay. Với những gì mà phương pháp này mang lại thì nó hoàn toàn xứng đáng với tất cả những kỳ vọng của giới chuyên gia nha khoa cũng như hàng triệu bệnh nhân trên toàn thế giới.

Chăm sóc sau cấy ghép Implant đúng cách

Để một ca cấy ghép răng implant được thành công thì bước kiểm tra ban đầu rất quan trọng. Vì việc cấy răng Implant có sự liên quan  rất lớn đến cấu trúc của xương hàm. Mỗi người sẽ có cấu trúc xương hàm khác nhau về chiều sâu cũng như chiều rộng. Chính vì vậy thì viết thiết kế Implant cho từng trường hợp bệnh nhân sẽ hoàn toàn khác nhau.

Tuy nhiên kết quả của một ca cấy ghép Implant còn phụ thuộc rất nhiều và quá trinh chăm sóc răng implant sau khi cấy ghép nữa. Để chăm sóc sau ca cấy ghép Implant đúng cách và khoa học thì các bạn nên tham khảo những điểm lưu ý sau:

Thứ nhất, ngay sau khi thực hiện xong ca cấy ghép Implant thì chắc chắn răng miệng của bệnh nhân sẽ bị sưng lên và có cảm giác đau nhức rất nhiều. Để tránh được điều này thì mọi người có thể dùng một túi đã để chườm phần ngoài của miệng.

Chăm sóc sau cấy ghép Implant đúng cách

Chú ý đến việc lựa chọn thực phẩm

Thứ hai, mọi người tuyệt đối không sử dụng hàm để nhai trong vòng hai tiếng đồng hồ sau khi cấy ghép Implant. Còn những ngày kế tiếp sau đó các bạn không nên ăn những thức ăn quá cứng, lúc này chỉ nên lựa chọn cháo hoặc súp để ăn, như vậy mới có thể tránh làm tổn hại đến răng miệng, bảo vệ tốt nhất kết quả của ca trông răng Implant.

Thứ ba, sau khi trồng răng Implant thì bác sĩ kê đơn thuốc cho bạn uống trong vòng một tuần, các bạn phải tuyệt đối dùng theo đơn thuốc đó, chứ không được uống thêm bất kỳ loại thuốc nào khác. Ngoài ra, các bạn nên dùng nước súc miệng có nồng độ Chlorhexidine thích hợp để giúp cho vết thương nhanh chóng lành lặn trở lại.

Thứ tư, bệnh nhân sẽ phải tái khám tại phòng khám nha khoa một tuần sau đó để kiểm tra xem ca trồng răng Implant có xảy ra biến cố hay sai sót nào không, từ đó mới kịp thời đưa ra biện pháp khắc phục.

Chăm sóc sau cấy ghép Implant đúng cách 3
Thực hiện thăm khám theo dõi sức khỏe nha khoa định kỳ*

Thứ năm, các bạn cũng nên duy trì thói quen vệ sinh răng miệng thật tốt bằng cách đánh răng và dùng chỉ nha khoa hằng ngày. Lúc này hàm răng vẫn chưa được ổn định nên bạn không được chải răng quá mạnh, tránh làm tổn thương đến hàm răng sau khi phục hình.

Để biết thêm một số thông tin như quy trình trồng răng implant mất bao lâu? Trồng răng có đau không? Các bạn có thể đến nha khoa Đăng Lưu để được thăm khám tư vấn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Mọc răng khôn nên ăn gì

Mọc răng khôn nên ăn gì? Răng khôn thường gây đau nhức, khó chịu cho người bệnh mỗi khi mọc. Chính vì thế, vấn đề