NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Chữa tủy hiệu quả và an toàn tại nha khoa

Theo dõi tại:
Nội dung

Tủy răng là thành phần quan trong của răng duy trì sự sống và cảm giác cho răng. Tuy nhiên do nhiều tác động từ môi trường bên ngoài khiến răng bạn bị bị gãy vỡ,  mắc các bệnh nha làm thương tổn đến tủy gây khó chịu, đau nhức thậm chí mất tủy. Chữa tủy nha khoa là phương pháp điều trị hiệu quả đem lại sự an  toàn và cảm giác dịu nhẹ cho bạn.

Vậy chữa tủy hiệu quả được thực hiện tại nha khoa thế nào và chữa tủy an toàn tại đâu?

Chữa tủy hiệu quả và an toàn tại nha khoa

Chữa tủy hiệu quả và an toàn tại nha khoa

Phương pháp chữa tủy hiệu quả và an toàn

Chữa tủy là kỹ thuật điều trị nha khoa lấy sạch tế bào tủy bị tổn thương bằng cách đi sâu vào ống tủy bên trong răng đã bị viêm nhiễm hay đã chết tủy. Sau đó ống tủy sẽ được thực hiện trám bít để ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn để tạo điều kiện phục hồi phần mô răng còn lại.

Các trường hợp sau nên chữa tủy

Răng bị đau nhức và ngày càng đau dữ dội hơn.

Răng bị bễ vỡ hay sâu răng với vết mẻ lớn

Tủy răng hư hỏng làm màu răng biến đổi bất thường

Tình trạng ê buốt kéo dài sau khi được điều trị nha khoa

Do thực hiện trám răng sát ống tủy, miếng trám lớn chèn vào tủy

Răng bị viêm nhiễm, sưng tấy, tạo áp xe mủ quanh chóp răng,..v.v.

Chữa tủy hiệu quả và an toàn tại nha khoa

tủy bị viêm tạo áp-xe mủ

Chữa tủy nha khoa là một kỹ thuật điều  trị đòi hỏi sự kỹ lưỡng, tỉ mĩ trong từng khâu thực hiện. Tại nha khoa Đăng Lưu, việc điều trị tủy và ngăn chặn biến chứng do lấy tủy được tiến hành bởi đội ngũ bác sĩ uy tí, lành nghề, đã thực hiện nhiều ca điều trị răng hàm mặt thành công. Cùng được các thiết bị hiện đại, tối tân hỗ trợ, bác sĩ sẽ có giải pháp chữa tủy phù hợp với tình trạng bệnh và cơ địa của mỗi người

Phương pháp chữa tủy được thực hiện theo quy trình nào?

Thăm khám và tư vấn

Bạn sẽ được thăm khám tổng quát nha khoa. Đồng thời bạn sẽ được chụp X- Quang để chuẩn đoán mức độ hư tổn của tủy răng, có còn tủy răng hay không. Dựa vào đó, Bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể về phương pháp và thời gian điều trị cụ thể cho khách hàng.

Gây tê và lấy tủy

Đầu tiên, bạn sẽ được gây tê đễ không còn cảm giác đau cũng như e sợ khi bác sĩ tiến hành lấy tủy. Đối với những răng đã bị chết tủy thì không còn đau nữa nên cũng sẽ không cần gây tê. Bác sĩ sẽ tiến hành mở rộng ống tủy, dùng các dụng cụ chuyên dụng để mở rộng ống tủy, lấy tủy bằng cách kết hợp với bơm rửa nhiều lần trong ống  tủy.

Chữa tủy hiệu quả và an toàn tại nha khoa

Quy trình chữa tủy tại nha khoa

Trám bít ống tủy

Sau khi đã lấy hết phần tủy trong răng bác sĩ sẽ đánh giá và tiến hành trám bít ống tủy. Sử  dụng gutta-percha để trám bít toàn bộ ống tuỷ đây là thao tác nhằm ngăn chặn sự xâm nhập ngược lại của vi khuẩn. Sau khi quá trình chữa tủy kết thúc, khách hàng sẽ được tiến hàng chụp phim lần cuối để kiểm tra hiệu quả cuối cùng của phương pháp chữa tủy đồng thời kiểm tra tổng thể cấu hình răng.

Điều trị chữa tủy răng an toàn hiệu quả tại hệ thống Nha Khoa Đăng Lưu

Phương pháp chữa tủy  tại Nha Khoa Đăng Lưu an toàn vì đây chỉ là tiểu phẫu nha khoa không ảnh hưởng đến các răng lân cận cũng như xương hàm. Sau khi được điều trị chữa tủy, bạn sẽ không cảm thấy  đau đớn gì nữa. Mặt khác, hệ thống máy móc chuyên biệt đươc nhập khẩu từ nước ngoài sẽ giúp giảm hết nguy cơ sưng tấy, gây đau cho bạn. Tại Nha Khoa Đăng Lưu đặc biệt còn sử dụng máy cắt xương siêu âm chuyên dụng của Đức và Mỹ, giúp viết cắt chuẩn xác, không tạo bột xương hạn chế sưng tấy, giảm đau và mau lành.

chua-tuy-hieu-qua-va-an-toan-tai-nha-khoa-4

Hệ thống nha khoa uy tín sẽ đem lại hiệu quả điều trị như  ý

Điều trị chữa tủy răng hoặc niềng răng không nhổ răng tại trung tâm hệ thống Nha Khoa Đăng Lưu được thực hiện bởi những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực phẫu thuật răng hàm mặt việt nam giúp hội chẩn và đưa ra phác đồ điều trị phù hợp đem lại hiệu quả điều trị như ý và an toàn

Việc bọc răng sứ sau khi chữa tủy để phục hồi lại hình dáng tự nhiên của răng là việc cần thiết để bảo vệ răng. Vì răng sau khi điều trị tủy mặc dù không còn đau những sẽ không còn mạch máu để nuôi sống răng nên rất dễ bị vỡ bể. 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Kĩ thuật trám răng

Trám răng được xem là một phương pháp giúp cho một chiếc răng bị gãy , mẻ được bảo vệ chắc chắn hơn . Vì

Chảy máu chân răng
Chảy máu chân răng

Chảy máu chân răng là tình trạng biểu hiện nha khoa thông thường, nguyên nhân do cơ thể nóng hoặc thiếu vitamin. Tuy nhiên với

Răng khôn là gì
Răng khôn là gì?

Răng khôn là gì? là những chiếc răng mọc cuối cùng khi các răng trên hàm đã mọc đầy đủ và ổn định. Đây là tình