NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Răng khôn là gì?

Theo dõi tại:

Răng khôn là gì? là những chiếc răng mọc cuối cùng khi các răng trên hàm đã mọc đầy đủ và ổn định. Đây là tình trạng thường gặp ở người trưởng thành, vì không còn chỗ trống trên xương hàm để răng khôn mọc bình thường như các răng khác, vì thế phần lớn răng khôn không không mọc bình thường nhưng mọc chèn vào các răng kế cận. Một số tình trạng răng khôn mọc lệch ra ngoài má gây đau đớn và vô cùng nguy hiểm.

Vậy răng khôn là gì? răng khôn nguy hiểm ra sao và nên xử lí thế nào khi gặp tình trạng răng miệng thường gặp này?

Răng khôn là gì

Răng khôn là gì? có nguy hiểm không?

Răng khôn là gì?

Răng khôn là gì là thắc mắc thường gặp của nhiều khách hàng. Đây là chiếc răng hàm thứ ba, mọc ở cuối mỗi góc hàm. Phần lớn răng khôn mọc lệch lạc do xương hàm trong khoang miệng không còn đủ chỗ, buộc răng khôn phải tìm hướng để có thể trồi lên. Đó là nguyên nhân vì sao đa số răng khôn đều len hoặc ẩn vào xương hàm mà ít khi mọc thẳng. Răng khôn thường phải mọc lệch, chen và mọc ngầm không đúng vị trí gây chèn ép các răng kế bên, thậm chí mọc ngược cắn vào má… khiến bạn bị đau nhức khi gặp phải tình trạng răng khôn mọc ngầm.

Các dạng mọc lệch lạc của răng khôn

Răng khôn mọc lệch 90 độ

Răng khôn mọc ngang đâm vào chân răng số 7

Răng khôn mọc lệch ra má

Răng khôn mọc ngược vào trong

Răng khôn bị viêm lợi trùm, mọc lệch và kẹt vào răng 7

Răng khôn là gì

Răng khôn mọc lệch ảnh hưởng đến các răng lân cận

Tình trạng răng khôn mọc sai vị trí gây ra các biến chứng nha khoa nguy hiểm như viêm quanh răng, u nang chân răng, viêm nướu, đặc biệt là tình trạng răng khôn mọc lệch ra má gây viêm nhiễm khiến bệnh nhân đau đớn và không thể há miệng. Khi răng khôn mọc ngầm thường sẽ mang theo những nang chân răng dễ gây tình trạng viêm nhiễm ngay tại ổ răng. Răng khôn hàm trên nếu không còn chỗ để mọc bình thường sẽ mọc ngược ra sau hoặc mọc đâm vào má, khi ăn hay nhai đều khó chịu, gây sưng đau viêm nhiễm. Vậy răng khôn có mấy chân, có cách nào nhận biết tình trạng mọc răng khôn không?

Răng khôn mọc trong thời gian bao lâu?

Răng khôn là một trong những tình trạng điều trị nha khoa gây phiền phức và đau đớn cho chủ nhân và hầu như ai khi ở tuổi trưởng thành đều phải trải qua. Thậm chí một số tình trạng mọc răng khôn vẫn có thể “làm phiền” bạn khi đã quá 30 tuổi. Suốt quá trình từ khi mọc nó đều gây đau nhức và phiền toái rất nhiều cho khổ chủ. Có rất nhiều  trường hợp từ khi phát hiện răng chỉ mới nhú lên khỏi nướu đã thấy đau không ngủ được, hàm thì cứng không thể há lớn. Có tình trạng nặng hơn là răng số 7 lung lay, tiêu xương thậm chí nhiễm trùng… Có nhiều trường hợp người bệnh không thể há miệng, bị hành sốt đến vài ngày khi mọc răng khôn. Để chiếc răng khôn mọc hoàn chỉnh có trường hợp phải mất đến 4-5 năm và đồng nghĩa với việc bạn phải chịu đựng chúng suốt một thời gian dài đau đớn.

Răng khôn là gì

Nên đến các nha khoa uy tín để được điều trị kịp thời

Mọc răng khôn tính từ lúc mới nhú lên cho đến lúc hoàn thiện cũng không giống nhau, đặc biệt mỗi lần nhú lên, răng khôn sẽ làm cho người bệnh cảm thấy đau nhức, khó chịu.  Để giải quyết hiệu quả trường hợp răng khôn mọc lệch thì cách điều trị thông thường là nhổ bỏ. Ứng dụng kỹ thuật nhổ răng chính xác, không làm ảnh hưởng đến xương hàm, tại nha khoa Đăng Lưu, quá trình nhổ răng khôn mọc dưới nướu, mọc lệch được thực hiện bởi đội ngũ Y Bác sĩ giỏi, uy tín và có tay nghề cao đem lại an toàn như ý. Bác sĩ sẽ gây tê vùng răng khôn cần nhổ, tiến hành rạch nướu răng và nếu răng khôn bị mọc kẹt với răng hàm thì phải tiến hành lấy từng đoạn của răng khôn. Sau khi đã lấy sạch các mảnh của răng khôn, ổ nhổ răng sẽ được sát trùng và khâu lại, khoảng 1 tuần sau khi nhổ răng, người bệnh sẽ quay lại để cắt chỉ.

Răng khôn mọc lệch lạc, mọc ngầm thường để lại nhiều tai biến và còn là triệu chứng của nhiều bệnh nha nguy hiểm. Khi thấy xuất hiện các dấu hiệu răng khôn mọc không bình thường bạn nên đến các nha khoa uy tín để có biện pháp can thiệp kịp thời, tránh những biến chứng xấu có thể xảy ra 

Với những người có cơ địa nhạy cảm thì áp dụng phương pháp bọc răng sứ không kim loại sẽ an toàn hơn. Nha Khoa Đăng Lưu cung cấp mão sứ chất lượng, gắn mão sứ theo quy trình đạt chuẩn nên bạn có thể yên tâm.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: info@nhakhoadangluu.com.vn

Website: nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Kĩ thuật trám răng

Trám răng được xem là một phương pháp giúp cho một chiếc răng bị gãy , mẻ được bảo vệ chắc chắn hơn . Vì