NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Chảy máu chân răng

Theo dõi tại:

Chảy máu chân răng là tình trạng biểu hiện nha khoa thông thường, nguyên nhân do cơ thể nóng hoặc thiếu vitamin. Tuy nhiên với một số tình trạng chảy máu chân răng là biểu hiện của nhiều bệnh nha nguy hiểm như viêm nướu hoặc viêm chân răng, nha chu gây viêm nhiễm ổ răng và mặt khác còn có nguy cơ mất răng.

Vậy chảy máu chân răng có nguyên nhân từ đâu và nên có hướng điều trị như thế nào? Có cách nào phòng ngừa tình trạng này không?

Chảy máu chân răng

Chảy máu chân răng là tình trạng răng miệng thường gặp

Chảy máu chân răng, triệu chứng không thể xem thường

Chảy máu chân răng gây hôi miệng hoặc đau đớn âm ỉ là triệu chứng tiềm ẩn nhiều nguy hiểm nếu không điều trị kịp thời. Chảy máu răng có thể là biểu hiện của bệnh viêm nha chu, viêm lợi, là nguyên nhân gây nên tình trạng hơi thở có mùi hôi và gây đau đớn cho thân chủ. Mặt khác, đây cũng là biểu hiện của răng bị yếu, lung lay, thậm chí có thể dẫn tới rụng răng, gây mất thẩm mỹ và ảnh hưởng đến sức khỏe.

Chảy máu chân răng

Nha chu cũng là nguyên nhân gây chảy máu chân răng

Chảy máu chân răng  là biểu hiện các bệnh nha có nguyên nhân phần lớn là do thiếu vitamin D, vitamin K và vi chất làm máu khó đông và xảy ra tình trạng chảy máu không thể kiểm soát. Mặt khác, chảy máu răng cũng có thể là do vệ sinh răng miệng không đúng cách. Răng bị vôi hay mảng bám lâu ngày khiến răng bị nhiễm trùng  viêm nha chu và viêm lợi, biểu hiện là xuất hiện chảy máu chân răng.

Phương pháp điều trị và phòng ngừa chảy máu răng

Để giảm bớt tình trạng chảy máu răng, bạn nên chú ý bổ xung cho cơ thể các chất cần thiết vì chảy máu chân răng còn có thể là thiếu vi chất và vitamin K và C. Tăng cường dùng các loại trái cây hoặc nước ép nhằm bổ xung vi chất cho cơ thể. Để phòng ngừa chảy máu chân răng, nên sử dụng bàn chải phù hợp, đánh răng đúng cách và thay bàn chải thường xuyên. Chải răng nhẹ nhàng, kéo dài ít là 3 phút. Sử dụng nước súc miệng hay nước muối để vệ sinh khoang miệng sạch sẽ.

Chảy máu chân răng

Chải răng nhẹ nhàng giúp hạn chế chảy máu chân răng

Tuy nhiên, đây không phải là cách chữa chảy máu răng lâu dài. Ngoài nguyên nhân chảy máu chân răng là do thếu vitamin, còn có nhiều nguyên nhân do bệnh lý khác. Nên bạn vẫn phải đi khám tại các trung tâm Răng-hàm-mặt. để xác định chính xác nguyên nhân để có cách điều trị tốt và hiệu quả.

Để phòng ngừa tình trạng chảy máu răng, bạn cũng nên có những cách thức phòng ngừa. Nên đánh răng đúng cách và sử dụng bàn chải phù hợp, thay bàn chải thường xuyên. Đánh răng nhẹ nhàng, kéo dài ít nhất là 3 phút, sau 3 tháng nên thay bàn chải mới để giúp đem lại sức khỏe răng miệng tốt. Sử dụng nước súc miệng để ngăn ngừa mảng bám, một trong những nguyên nhân gấy chảy máu chân răng, mỗi lần súc miệng tối đa khoảng 30 giây sẽ đem lại hiệu quả như ý.

 chảy máu chân răng

Nên đến các trung tâm để có phương pháp điều trị tình trạng chảy máu răng

Dùng chỉ tơ nha khoa để lấy đi những mảng bám trong răng cũng là cách thức hiệu quả để ngăn chặn tình trạng hình thành mảng bám vôi răng. Việc chải răng đúng phương pháp và đều đặn hằng ngày chỉ có thể làm sạch được hơn 70% chất bẩn. Để làm sạch các mảng bám còn lại, bạn cần sử dụng chỉ tơ nha khoa, một sản phẩm thay thế tăm xỉa răng vốn rất có hại. Dùng chỉ nha khoa ngày 1 lần sẽ giúp bạn loại bỏ mảng bám ra khỏi kẽ răng.

Chảy máu răng là triệu chứng nha khoa thường gặp nhưng bạn cũng nên đến nha khoa thực hiện lấy cao răng và kiểm tra răng miệng định kì sáu tháng một lần. Lấy cao răng và kiểm tra răng miệng sáu tháng một lần giúp điều trị tận gốc những nguyên nhân gây chảy máu chân răng. Đồng thời, việc này sẽ giúp phòng ngừa tình trạng chảy máu chân răng hiệu quả. Ngoài nguyên nhân do thếu vitamin, còn có nhiều nguyên nhân do bệnh lý khác cũng gây ra tình trạng chảy máu chân răng.

Để xác định chính xác nguyên nhân chảy máu chân răng gây đau răng và hôi miệng bạn vẫn nên đi khám tại các trung tâm nha khoa uy tín. Đồng thời điều này sẽ giúp sức khỏe răng miệng của bạn nhờ có cách điều trị bệnh nha kịp thời vì thế mà tránh được các bệnh nha nguy hiểm

Làm răng sứ ở đâu tốt nhất? Muốn đánh giá địa chỉ trồng răng có tốt không phải xem xét nhiều yếu tố khác nhau. Nha Khoa Đăng Lưu đáp ứng các yêu cầu khắt khe và trở thành phòng khám đạt chuẩn, được cấp phép hoạt động nên bạn có thể yên tâm trồng răng sứ tại đây.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: info@nhakhoadangluu.com.vn

Website: nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Chi phí làm răng giả

Răng bị gãy hay rụng không những sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc ăn uống hằng ngày mà còn tác động đến phương diện

Răng khôn là gì
Răng khôn là gì?

Răng khôn là gì? là những chiếc răng mọc cuối cùng khi các răng trên hàm đã mọc đầy đủ và ổn định. Đây là tình