|| Theo dõi trên: Google New

Chăm sóc răng sữa cho trẻ em

Nhiều bậc phụ huynh thường cho rằng răng sữa khi mọc xong thì nó sẽ rụng để nhường chỗ cho răng mới mọc lên , chính vì thế mà không cần phải chăm sóc nhiều. Đây là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm , vì răng sữa có vai trò rất quan trọng , nó ảnh hưởng đến sự phát triển răng miệng của trẻ sau này.

Chăm sóc răng sữa cho trẻ em

Chăm sóc răng sữa cho trẻ em

Chăm sóc răng sữa cho trẻ em

Vậy thì răng sữa là gì ? . Tại sao nó lại quan trọng như vậy ?. Đây là một loại răng được mọc ở giai đoạn từ 6 tháng cho đến 12 tuổi của trẻ, sau khi răng sữa rụng đi thì những chiếc răng vĩnh viễn sẽ mọc lên . Tuy nhiên , loại răng này có kích thước nhỏ hơn nhiều so với các loại răng khác và có màu trắng rất đăc biệt . Mỗi chiếc răng sữa ở mỗi hàm sẽ có thời gian mọc hoàn toàn khác nhau , chính vì thế, các bậc phụ huynh cần chú ý đến điều này để có thể chăm sóc cho con trẻ tốt nhất .

Chăm sóc răng sữa cho trẻ em

Quá trình mọc răng sữa của trẻ

Răng sữa đóng một vai trò rất quan trọng trong hệ tiêu hóa , ngoài ra nó còn giúp kích thích sự phát triển của xương hàm , giúp trẻ có thể phát triển một cách bình thường .Nếu răng sữa bị mất đi thì điều này cũng đồng nghĩa với việc tập nói của trẻ cũng bị hạn chế đi rất nhiều . Ngoài ra, răng sữa còn giúp trẻ có một diện mạo trông đẹp hơn .Vì thế, nó rất quan trọng .

Với những thông tin hữu ích trên thì ngay từ bây giờ , các bậc cha mẹ cần phải có sự chú ý đặc biệt đến con trẻ hơn . Cần phải thiết lập một chế độ chăm sóc răng miệng phù hợp cho trẻ thông qua một số việc làm như : tập cho trẻ cách đánh răng với bàn chải mềm và kem đánh răng phù hợp , súc miệng hằng ngày với nước muối pha loãng hay nước ấm để làm sach khoang miệng,..Ngoài ra , một chế độ ăn uống hợp lí cũng giúp cho hàm răng của trẻ phát triển một cách bình thường , hạn chế cho trẻ ăn các loại thực phẩm nhiều đường , thay vào đó, cung cấp nhiều chất xơ trong bữa ăn của trẻ là điều nên làm. Chủ đề bạn quan tâm: cách làm trắng răng tự nhiên.

Chăm sóc răng sữa cho trẻ em

Vệ sinh răng miệng cho trẻ

Ngoài ra, các bậc phụ huynh cũng nên chú ý đến tình trạng răng miệng của con trẻ, nếu có vấn đề gì , cần đưa trẻ đến ngay trung tâm nha khoa để được khám và điều trị kịp thời. Hãy đảm bảo cho trẻ có thể phát triển một cách bình thường nhất .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *