NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Có nên thực hiện nhổ răng khôn không ?

Theo dõi tại:

Có thể nói , một trong những cảm giác đau nhức và khó chịu chúng ta gặp phải nhất đó chính là việc mọc răng khôn . Trong giai đoạn này , nhiều người dường như kiệt sức với cơn đau nhức của nó , khiến cho việc ăn uống cũng trở nên khó khăn . Vì vậy mà nhiều người luôn có ý định đi nhổ răng khôn . Tuy nhiên , vẫn lo sợ bởi không biết việc nhổ răng có ảnh hưởng gì sau này hay không ?

Có nên thực hiện nhổ răng khôn không ?

Răng khôn là chiếc răng nằm ở vị trí số 8 trên khung xương hàm. Răng khôn bắt đầu mọc khi bạn ở trong độ tuổi từ 16 đến 25 . Trung bình mỗi người sẽ mọc thêm 4 chiếc răng không ở cả hàm trên và hàm dưới .Việc mọc răng khôn ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của mỗi người .Trong khoảng thời gian này , nhiều người sẽ xuất hiện triệu chứng sốt thất thường, bị sưng nướu dẫn đến việc ăn uống trở nên khó khăn hơn .

Có nên thực hiện nhổ răng khôn không ? 1
Răng khôn dễ bị mọc sai lệch gây biến chứng

Có nên thực hiện nhổ răng khôn không ?

Răng khôn

Hơn nữa, cảm giác đau đớn này càng tăng lên nếu răng khôn mọc lệch chỗ . Vì khi răng mọc lệch , nó sẽ đâm vào khung xương hàm làm cho bạn có cảm giác đau nhức ở vùng má và vùng hàm dưới , điều này kéo dài sẽ dẫn đến tình trạng áp se . Nếu gặp phải trường hợp như trên , cách duy nhất chính là phẫu thuật nhằm tạo chỗ cho răng mọc. Tham khảo thêm bài viết: bọc răng sứ loại nào tốt

Theo bác sĩ nha khoa thì khi bạn mọc răng khôn , bạn nên đến ngay các phòng khám nha khoa để được khám và tư vấn . Nếu những trường hợp mọc răng khôn mà không gây ra vấn đề gì ảnh hưởng đến sức khỏe thì bạn hoàn toàn an tâm , bởi đây là một quy luật tự nhiên . Còn nếu như trong thời gian mọc răng , bạn thấy đau nhức và khó chịu thì nên nhổ răng , bởi việc nhổ răng không những giúp bạn loại bỏ được cơn đau nhức mà còn không hề ảnh hưởng đến các chức năng của hàm răng .

Tuy nhiên , không phải trường hợp nào cũng nên đi nhổ răng , một số trường hợp sau đây bạn cần nên nhổ răng :

Răng mọc gây cảm giác đau nhức và khó chịu , mệt mỏi, nó làm giảm quá trình ăn uống của bạn , khiến cơ thể mất đi chất dinh dưỡng .

Răng khôn mọc lệch chỗ , không chỉ gây đau nhức cho xương khung hàm mà còn ảnh hưởng đến các vị trí khác trong hàm răng .

Đau nhức răng

Đau nhức răng

Một điều cần chú ý nữa là sau khi nhổ răng , thường thì bệnh nhân sẽ gặp phải trường hợp chảy máu chân răng trong khoảng vài giờ đầu khiến cho phần nhổ bị sưng lên đáng kể. Tuy nhiên , bạn không nên lo lắng , hiện tượng này sẽ biến mất sau một khoảng thời gian nhất định.

Mọi thắc mắc về dịch vụ tại nha khoa chúng tôi bạn sẽ được tư vấn cụ thể khi liên lạc hoặc đến trực tiếp để điều trị. Nha khoa còn rất nhiều dịch vụ khác nên bạn yên tâm khi đến điều trị. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ chúng tôi. Chúc bạn ngày càng xinh đẹp và có được một hàm răng khỏe mạnh.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Phục hình thẩm mỹ với bọc răng sứ
Trám răng

Trám răng được xem là một phương pháp giúp cho một chiếc răng bị gãy , mẻ được bảo vệ chắc chắn hơn . Vì

Nhổ răng khôn sớm

Răng khôn hay còn được gọi là răng số 8, là răng cối lớn thứ 3 nằm ở phía trong cùng của hàm răng ,

Phục hình thẩm mỹ với bọc răng sứ
Trám răng

Trám răng được xem là một phương pháp giúp cho một chiếc răng bị gãy , mẻ được bảo vệ chắc chắn hơn . Vì