NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Khi Nào Phải Nhổ Răng

Theo dõi tại:

Trong quá trình điều trị các bệnh răng miệng hay chỉnh nha thẩm mỹ thì nhổ răng có thể được bác sĩ chỉ định. Bài viết này sẽ giúp các bạn tìm hiểu những trường hợp nào cần phải nhổ răng.

Khi Nào Phải Nhổ Răng

Khi Nào Phải Nhổ Răng

Khi Nào Phải Nhổ Răng

Nhổ răng không phải là một quyết định đơn giản, nó ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe của bạn. Vì vậy răng chỉ được các nha sĩ chỉ định trong các trường hợp sau:

Sâu răng nặng ăn sâu vào trong tủy răng.

Nhiễm trùng phá hủy phần lớn cấu trúc răng hoặc phần xương xung quanh.

Không đủ chỗ cho tất cả các răng mọc trên cung hàm

Răng được nhổ như thế nào ?
Nha sĩ sẽ kiểm tra lại hồ sơ bệnh án của bạn và chụp X – quang trước khi nhổ răng để nhận định lại chính xác chỉ định nhổ răng có cần thực hiện không. Sau đó, vùng xung quanh răng sẽ được gây tê. Rồi nha sĩ sẽ sử dụng “cây nạy” để làm cho răng cần nhổ lung lay, lỏng lẻo sau đó nhổ ra bằng kềm nha khoa. Nha sĩ còn có thể mài và tạo hình lại xương ổ phía dưới. Cuối cùng họ có thể khâu đóng mép lại bằng chỉ.

Khi Nào Phải Nhổ Răng

Nhổ răng không hề đơn giản

Chăm Sóc Sau Khi Nhổ Răng

Bạn sẽ được yêu cầu phải cắn nhẹ vào một miếng bông gòn khô, vô khuẩn và giữ trong vòng 30 – 45 phút để giảm chảy máu và giúp đông máu. Trong 24 giờ sau, bạn không được hút thuốc, không súc miệng mạnh hoặc chải răng ở vùng mới nhổ.
Cảm giác khó chịu do đau nhức sau nhổ là không thể tránh được . Có thể bạn sẽ  được kê thuốc giảm đau, tuy nhiên, bạn nên dùng túi đá lạnh chườm lên mặt mỗi 15 phút để giảm đau sung sẽ hiệu quả hơn. Sử dụng ống hút khi ăn uống, tránh tạo áp lực lên ổ răng mới nhổ, và không nên ăn uống đồ quá nóng hay quá lạnh. Ngày thứ hai khi nhổ răng, nên bắt đầu súc miệng với nước muối ấm nhưng không nuốt. Cảm giác khó chịu sẽ giảm dần và chấm dứt từ 3 ngày đến 2 tuần. Nếu tình trạng sưng, đau nhiều, chảy máu hay sốt, hãy báo ngay với nha sĩ.

Khi Nào Phải Nhổ Răng

Đau nhức là không thể tránh sau khi nhổ răng

Một vấn đề đang rất được quan tâm hiện nay trong nhổ răng là việc có nên nhổ răng ngầm.  Nhiều nha sĩ khuyên nên nhổ các răng ngầm vì vi  khuẩn có thể xâm nhập vào vùng xung quanh của răng nhú lên một phần này và gây nhiễm trùng, nhiễm trùng có thể lan xuống vùng xương xung quanh và tạo ra tình trạng cực kì nghiêm trọng. Các răng ngầm liên tục phát triển đâm xuyên qua mô nướu để cố lộ lên trên cung hàm, mặt dù không đủ chỗ cho chúng mọc. Một áp lực liên tục do việc nỗ lực cố mọc lên này có thể gây tổn hại chân của các răng kế cận. Việc nhổ các răng ngầm này sẽ giúp ngăn ngừa nhiễm trùng, tổn thương xương và răng kế cận, và tránh các đau đớn do răng này sẽ gây ra.

Mọi thắc mắc hãy chia sẽ với chúng tôi để được tư vấn và giải quyết nhé. Chúc quý khách hàng có một ngày làm việc thành công và vui vẻ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Ưu điểm của chỉ nha khoa

Chỉ nha khoa được xem như một “ vật báu “ trong quá trình vệ sinh răng miệng ngoài nước súc miệng và việc đánh