NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Chăm sóc răng miệng

Theo dõi tại:
Nội dung

Nhiều người thường rất chủ quan và lơ là tới việc chăm sóc răng miệng , đến khi hàm răng báo động mới chạy đôn đáo khắp nơi để tìm cách chữa trị . Vì vậy , khi còn có thể, chúng ta nên tập thói quen chăm sóc răng miệng thật đúng cách để tránh những tình trạng xấu xảy ra cho hàm răng .

Chăm sóc răng miệngChăm sóc răng miệng

Chăm sóc răng miệng

Trước hết phải kể đến việc vệ sinh răng miệng . Chúng ta cần tập thói quen này hằng ngày bằng cách đánh răng ngày 3 lần hoặc sau các bữa ăn , sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch thức ăn còn bám trong các kẽ răng , súc miệng bằng nước súc miệng hoặc nước muối pha loãng để làm sạch khoang miệng .Có như thế thì hàm răng mới được làm sạch một cách tuyệt đối .

Chăm sóc răng miệng

Súc miệng hằng ngày

Trong công cuộc làm sạch răng miệng , một yếu tố quan trọng không kém đó chính là việc lựa chọn bàn chải và kem đánh răng phù hợp . Một bàn chải đánh răng được cho là đạt tiêu chuẩn của Bộ Y tế phải là một dạng bàn chải nhỏ, vừa vặn với khuôn miệng của từng người , lông chải phải thật sự mềm để tránh gây tác động đến phần nướu . Ngoài ra , nên lựa chọn các loại kem đánh răng phù hợp , chứa nhiều canxi và flour để giúp cho hàm răng được chắc khỏe hơn .

Chăm sóc răng miệng

Sử dụng chỉ nha khoa

Một chế độ ăn uống hợp lí cũng nằm trong kế hoạch chăm sóc răng miệng . Chúng ta phải lựa chọn những thực phẩm thật sự tốt cho răng miệng như thực phẩm giàu chất xơ có trong rau , củ , quả,…hoặc các thực phẩm giàu canxi ,..tránh ăn các thực phẩm gây kích ứng cho hàm răng như bia rượu , thuốc lá hay cà phê,…

Để bảo vệ răng một cách tốt nhất, bạn cũng nên sử dụng chỉ nha khoa hằng ngày để lấy sạch những thức ăn còn bám lại trên kẽ răng hay chân răng, nhằm ngăn ngừa sự trú ngụ của vi khuẩn – là nguyên nhân chính gây nên bệnh sâu răng hay viêm nha chu.

Ngoài ra, phải đảm bảo một kế hoạch khám răng theo định kì 3 đến 6 tháng 1 lần tại các trung tâm nha khoa. Khi đến đó , các bạn sẽ được các bác sĩ khám để nhận ra bệnh lí nào đối với hàm răng , từ đó có cách chữa trị kịp thời .

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ tại nha khoa chúng tôi. Mọi boăn khoăn bạn có thể liên hệ để được bác sỹ nha khoa giải đáp cho nhé.

Khắc phục tình trạng răng hư tổn bằng phương pháp bọc sứ khiến nhiều người thắc mắc về tuổi thọ của các mão sứ. Vậy bọc răng sứ được bao lâu? Tùy vào từng phương pháp làm răng sứ mà thời gian duy trì sẽ khác nhau. Trước khi bọc sứ Nha Khoa Đăng Lưu cung cấp thông tin đầy đủ để bạn đưa ra quyết định.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: info@nhakhoadangluu.com.vn

Website: nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Ưu điểm của chỉ nha khoa

Chỉ nha khoa được xem như một “ vật báu “ trong quá trình vệ sinh răng miệng ngoài nước súc miệng và việc đánh