NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Tác hại của viêm nướu răng

Theo dõi tại:

Viêm nướu là một bệnh lí thường gặp ở con người . Biểu hiện của nó là phần nướu sưng tấy và có thể gây chảy máu trong quá trình đánh răng . Đây được xem là một bệnh lí nhẹ , tuy nhiên nếu không điều trị kịp thời có thể gây hại cho hàm răng sau này .

Tác hại của viêm nướu răng

Bệnh viêm nướu

Tác hại của viêm nướu răng

Có rất nhiều nguyên nhân hình thành nên bệnh lí này, cụ thể như :

Thói quen vệ sinh răng miệng không đúng cách

Hút thuốc lá

Sự thay đổi nội tiết trong cơ thể

Hệ miễn dịch suy giảm

Tác dụng phụ khi sử dụng một số loại thuốc…

Như chúng ta đã biết , nướu là một bộ phận đóng vai trò quan trọng trong quá trình hình thành chân răng và giữ cho hàm răng được chắc chắn hơn . Chính vì thế, việc nướu bị tổn thương không chỉ gây đau nhức cho bệnh nhân mà nó còn nguy hại đến sự sống còn của hàm răng nếu để chúng phát triển lâu dài. Bài viết khác bạn quan tâm: cách làm trắng răng tự nhiên.

Tác hại của viêm nướu răng

Tác hại của viêm nướu răng

Ngay từ bây giờ, chúng ta cần phải sắp đặt một chế độ chăm sóc phù hợp cho hàm răng của mình , đó là việc thường xuyên vệ sinh răng miệng ngày 3 lần, hoặc đánh răng sau các bữa ăn . Ngoài ra, các bạn cũng nên súc miệng thường xuyên bằng nước ấm hoặc nước muối được pha loãng . Hơn nữa , bạn nên tập thói quen sử dụng chỉ nha khoa để lấy sạch các mảng bám thức ăn tích tụ lâu ngày trong các chân răng để vi khuẩn không có cơ hội hoạt động .Đặc biệt , nếu có thời gian , bạn nên đến ngay các trung tâm nha khoa để được lấy cao răng định kì 3 đến 5 tháng/ 1 lần , nhằm lấy sạch các mảng bám thức ăn trên bề mặt răng.

Tác hại của viêm nướu răng

Khám định kì

Hãy thực hiện ngay những thói quen này để chắc chắn rằng bạn có thể sở hữu được một hàm răng trắng sáng và khỏe mạnh để có thể tự tin giao tiếp với mọi người bất kì ở nơi nào .

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Điều trị bệnh hôi miệng

Bệnh hôi miệng không những ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn là rào cản rất lớn trong giao tiếp khiến “Hơi thở nồng nhiệt