NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Vì sao nên dùng chỉ nha khoa ?

Theo dõi tại:

Người Việt Nam vẫn thường có thói quen dùng tăm xỉa răng sau khi ăn mà không nhận thức được việc này thực chất không có lợi gì mà còn gây hại cho răng. Tăm sẽ làm tổn thương nưới, tạo ra các lỗ chân răng, có thể nhiễm trùng gây viêm nướu. Tuy nhiên, chỉ tơ nha khoa có thể giải quyết triệt để vấn đề này.  Mảng bám được lấy khỏi bề mặt răng  và các kẽ răng trước khi chúng có cơ hội hình thành vôi răng. Mảng bám và vôi răng là nguyên nhân gây ra sâu răng cũng như các bệnh lý về nướu.

Vì sao nên dùng chỉ nha khoa

Vì sao nên dùng chỉ nha khoa

Chỉ nha khoa có những loại nào ?

Chỉ nha khoa thường có hai dạng chính: dạng cuộn trong hộp và dạng gắn cố định trên một cung nhỏ giống như cung tên. Chỉ tơ có thể có sáp hoặc không, với đường kính lớn nhỏ tùy theo nhu cầu sử dụng. Ngoài ra, còn thêm vào chỉ tơ một hoặc nhiều chất như: sodium fluoride, stannous flouride, chất kháng vi sinh vật (kháng khuẩn, kháng amip (anti-amoebic), chất ức chế sự lên men (anti-yeast), chất chống ung thư (antineoplatic), chlorexidine, triclosan, hương liệu…tùy theo mục đích sử dụng.

Vì sao nên dùng chỉ nha khoa

Tùy theo mức độ sử dụng mà có các thành phần khác nhau

Chỉ tơ nha khoa khá dễ sử dụng và không gây chấn thương cho nướu răng. Nhưng  sử dụng như thế nào thì chỉ nha khoa mới phát huy hết tác dụng của mình:

Lấy một đoạn chỉ dài khoảng 30-45cm. Cuộn hai đầu chỉ vào hai ngón giữa, căng đoạn chỉ này bằng hai ngón cái và ngón trỏ sao cho ở giữa còn một đoạn khoảng 3-5cm.

Kéo nhẹ nhàng để sợi chỉ chui lọt vào kẽ răng, sau đó uốn sợi chỉ ôm quanh răng. Kéo chỉ lên xuống để làm sạch răng. Nên đưa sợi chỉ nhẹ nhàng dưới nướu một ít. Như vậy ở mỗi kẽ răng, ta lặp lại động tác trên ít nhất hai lần, một lần cho phía bên phải của kẽ răng, một lần cho phía bên trái.

Một số điều cần lưu ý khi dùng chỉ nha khoa

Đừng lo lắng nếu có chảy một ít máu ở vùng nướu dùng chỉ, đây là hiện tượng bình thường, nhất là trong trường hợp không sử dụng chỉ thường xuyên. Khi dùng chỉ mỗi ngày, hiện tượng chảy máu sẽ ngày càng ít đi và biến mất sau một thời gian.

Vì sao nên dùng chỉ nha khoa

Kết hợp các biện pháp khác để bảo vệ hàm răng

Việc chải răng và dùng chỉ tơ phải được thực hiện trên cả nướu và từng răng của cả hàm trên lẫn hàm dưới. Đặc biệt là các mặt xa của răng cối trong cùng vì nơi này thường bị bỏ sót khi chải răng.

Mang theo chỉ tơ trong túi xách hoặc để trong ngăn tủ văn phòng để có thể sử dụng khi cần thiết. Đương nhiên là không dùng nơi công cộng.

Lưỡi cũng là nơi đọng thức ăn, tạo hơi thở hôi. Nạo lưỡi 2 lần/ngày bằng cây nạo lưỡi sẽ giúp bạn có hơi thở thơm và sự tự tin.

Và cuối cùng đừng quên khám răng định kỳ 6 tháng một lần để có thể phát hiện và điều trị sớm những bệnh lý về răng miệng, cũng như có được những lời khuyên hữu ích từ bác sĩ nha khoa về tình trạng sức khỏe răng miệng của bạn.

Mọi thắc mắc về dịch vụ tại nha khoa chúng tôi bạn sẽ được tư vấn cụ thể khi liên lạc hoặc đến trực tiếp để điều trị. Nha khoa còn rất nhiều dịch vụ khác nên bạn yên tâm khi đến điều trị. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ chúng tôi. Chúc bạn ngày càng xinh đẹp và có được một hàm răng khỏe mạnh

 

Mức giá bọc răng sứ tại Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn là bao nhiêu? Muốn biết cụ thể bạn hãy chủ động liên hệ với bác sĩ hoặc truy cập vào trang web chính thức của bệnh viện ở mục bảng giá để tham khảo.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: Info@Benhvienranghammatsg.vn

Website: benhvienranghammatsg.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Điều trị bệnh hôi miệng

Bệnh hôi miệng không những ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn là rào cản rất lớn trong giao tiếp khiến “Hơi thở nồng nhiệt

Bệnh nha chu

Có nhiều người thường thắc mắc bệnh nha chu là gì bởi khi đi khám , các bác sĩ thường chuẩn đoán nhiều người bị