NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Chăm sóc răng miệng sau khi trồng implant

Theo dõi tại:
Nội dung

Phục hình răng bằng cấy ghép Implant là một phương pháp trồng răng cố định hiệu quả hiện nay để có một hàm răng chắc khỏe. Nhưng ngoài ra cũng cần có chế độ chăm sóc răng implant đúng cách và cẩn thận để có kết quả phục hình như ý.

Vậy chăm sóc răng implant như thế nào? và bác sĩ nha khoa nói gì về vấn đề này?

Chăm sóc răng miệng sau khi trồng implant 1Chăm sóc răng miệng chăm sóc răng implant như thế nào?

Cấy ghép implant giúp phục hình hiệu quả

Cấy ghép implant là phương pháp phục hình răng hiệu quả giúp bạn phục hồi lại hàm răng như xưa mà hạn chế tối đa khả năng gây biến chứng và không ổn định về lâu dài. Phương pháp làm răng implant hiện khá phổ biến trên thế giới và tại việt nam đã làm công nghệ này đã được áp dụng vào điều trị phục hình răng tuy nhiên còn khá ít các nha sĩ có tay nghề và bằng cấp được đào tạo đầy đủ để thực hiện cấy ghép implant phục hình răng giả. 

Chăm sóc răng miệng sau khi trồng Implant

Cấy implant cho trường hợp mất răng cả hàm

Cấy ghép implant là phương pháp phục hình răng hiệu quả giúp bạn phục hồi lại hàm răng như xưa mà hạn chế tối đa khả năng gây biến chứng và không ổn định về lâu dài. Với một hàm răng đẹp, thẩm mỹ và chức năng giống như răng thật bạn sẽ hài lòng khi lựa chọn chữa trị với phương pháp cấy ghép Implant tại Nha khoa Đăng Lưu.Nhưng cách chăm sóc răng implant như thế nào để đem lại hiệu quả?

Chăm sóc răng implant sau khi trồng

Thời gian sử dụng của răng cấy ghép Implant tùy thuộc vào cách chăm sóc, giữ gìn. Nếu chăm sóc răng implant không đúng cách, nó chỉ có thể tồn tại được vài năm đầu sau phục hình, sau đó có thể bị phá vỡ và hư hỏng.

Vài ngày sau phục hình bạn có thể bị đau nhức nhẹ. Nhưng không được tác động vào răng như: khạc nhổ, dùng lưỡi đẩy vào vị trí vừa phục hình vì rất dễ nhiễm trùng và không được tùy tiện sử dụng thuốc giảm đau mà không có chỉ dẫn của bác sĩ.

Chăm sóc răng miệng sau khi trồng Implant

chườm đá giúp vết thương giảm đau

Cho đá lạnh vào túi nilon và chườm vào ngoài má, vị trí chườm chính là vị trí chiếc răng được đặt implant. Thời gian chườm trong khoảng 12 tiếng sau khi làm implant xong, cứ chườm 15 phút lại nghỉ 30 phút. Súc miệng với dung dịch chlorhexidine 0.12 % trong hai tuần đầu sau khi làm răng và nên chải răng nhẹ nhàng ở vị trí đã đặt implant.

Không ăn và nhai bằng vị trí cấy ghép implant trong ít nhất 3 tháng đầu vì sẽ gây ảnh hưởng tới quá trình phục hồi của implant . Sau khi cấy ghép xong nên chỉ ăn những thực phẩm mềm, dễ nuốt. Tránh xa các thức ăn quá cứng, nóng, lạnh. Tuyệt đối không uống rượu bia, các chất có cồn, thuốc lá…. Sau 5 đến 7 ngày thì nên tới trung tâm để cắt chỉ nha khoa. Tái khám định kỳ theo đúng chỉ định hay tới gặp bác sĩ ngay nếu có những dấu hiệu bất thường sưng to, nóng đỏ, chảy máu, đau nhức…

Chăm sóc răng miệng sau khi trồng Implant

chỉ nên ăn những thức ăn mềm giúp viết thương mau lành

Răng được làm với implant thì thường hay dính, dắt thức ăn hơn là răng tự nhiên nên cần vệ sinh kĩ hơn, khi vệ sinh phải thực hiện đúng kĩ thuật. Khi bị nha chu hoặc những răng bên cạnh răng implant thì phải đến khám và điều trị sớm nhằm tránh ảnh hưởng tới răng implant. Không được nghiến răng, và đối với bệnh nhân có tiền sử bị bệnh tiểu đường hay loãng xương thì nên dùng corticoid lâu dài và cần phải được theo dõi bởi các bác sĩ thương xuyên.

Chăm sóc răng miệng sau khi trồng Implant

Chăm sóc răng implant là điều cần lưu ý để hiệu quả phục hình nha như ý

Tỉ lệ thành công làm răng với implant là rất cao, lên tới 98% nên việc thất bại là rất thấp. Nguyên nhân chủ yếu dẫn tới thất bại trong việc làm implant đó chính là do cơ địa của mỗi người và quá trình chăm sóc quá cẩu thả. Thời gian đầu sau khi phục hình ban có thể cảm thấy khó chịu do chưa quen với sự tồn tại của trụ Implant, nhưng chỉ cần cố gắng một thời gian ngắn.

Trung tâm nha khoa Đăng Lưu là một trong những nha khoa đầu tiên tại TP HCM (Sài Gòn) được Sở y tế cấp giấy phép cấy ghép Implant số 04573/ SYT-GPHĐ, đảm bảo an toàn ở giai đoạn chăm sóc răng miệng sau khi trồng Implant nha khoa Đăng Lưu tự hào là nha khoa đem lại kết quả thẩm mỹ hiệu quả và an toàn cho việc cấy ghép implant của bạn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN