NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Chăm sóc implant như thế nào

Theo dõi tại:
Một ca cấy ghép răng implant có thành công như mong đợi hay không không chỉ dựa vào quy trình cấy ghép mà còn phụ thuộc vào chế độ chăm sóc implant thế nào cho hiệu quả . Chính vì vậy các bệnh nhân sau khi phục hình xong đều được bác sĩ hướng dẫn cụ thể cách chăm sóc răng implant như thế nào để đạt kết quả tốt.

Vậy chăm sóc implant được thực hiện ra sao và cách chăm sóc implant như thế nào cho hiệu quả?

 cham-soc-implant-the-nao-cho-hieu-qua-2

cấu trúc răng implnat

Chăm sóc implant như thế nào cho hiệu quả

Sau khi cấy ghép răng implant bạn sẽ có cảm giác đau nhức một chút là điều bình thường. Bác sĩ sẽ cho bệnh nhân uống thuốc giảm đau để hạn chế hiện tượng đau nhức đó, bạn có thể yên tâm về việc trồng răng cửa có đau không. Tuy nhiên, bệnh nhân cũng không nên lạm dụng thuốc mà cần kết hợp các biện pháp chăm sóc khác để đạt được hiệu quả cao hơn. Ví dụ như bệnh nhân có thể dùng đá viên lạnh để chườm bên ngoài vị trí răng cấy ghép để giảm đau nhức. Ngoài ra, có thể dùng nước ấm để chườm bên ngoài nhằm làm tan máu bầm và giảm sưng.

cham-soc-implant-the-nao-cho-hieu-qua-3

đá giúp giảm đau sau khi trồng implant

Trong vòng 1 giờ đồng hồ sau cấy ghép bệnh nhân không được ăn nhai. 1 tuần tiếp theo bệnh nhân chỉ nên ăn thức ăn mềm như cháo, súp… để không làm ảnh hưởng đến kết quả sau này. Thời gian sau đó bệnh nhân có thể trở lại ăn uống bình thường nhưng nên hạn chế các thực phẩm có độ cứng hoặc dai, nhiệt độ thất thường để răng implant không bị ảnh hưởng.

Việc vệ sinh răng miệng rất quan trọng trong quá trình chăm sóc implant. Bạn chải răng đều đặn như bình thường, nên chú ý dùng bàn chải có lông mềm mại và nên dùng chỉ nha khoa để loại sạch thức ăn ở kẽ răng. Đồng thời, sử dụng nước muối sinh lý hoặc nước muối pha loãng để súc miệng hằng ngày.

Một điều quan trọng không kém là bệnh nhân nên đều đặn tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ hoặc định kỳ để xem implant có vấn đề gì không, có cần điều chỉnh khớp cắn hay không… để có thể theo dõi và có cách điều trị kịp thời đối với các biến chứng cũng như phải ứng cơ địa…

cham-soc-implant-the-nao-cho-hieu-qua

Chăm sóc implant thế nào cho hiệu quả?

Trên đây là một số cách chăm sóc implant như thế nào để đem lại hiệu quả phục hình nha như ý đồng thời đem lại an toàn và cảm giác thoải mái cho quý khách hàng. Một ca cấy ghép răng implant có được thành công và an toàn cùng thời gian trồng răng implant mất bao lâu không chỉ dựa vào quy trình cấy ghép mà còn phụ thuộc vào chế độ chăm sóc răng implant  như thế nào cho hiệu quả cùng cấy ghép răng implant ở đâu tốt. Chỉ cần chú ý tuân thủ theo những hướng dẫn của bác sĩ cũng như chăm sóc răng implant thì bạn sẽ sở hữu hàm răng đều đặn và chắc khỏe như mong muốn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Cấy ghép implant khi nào ?

Cấy ghép implant là kỹ thuật hiện đại đòi hỏi bác sĩ phải là người được đào tạo bài bản về chuyên môn cũng như