NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Cắm vít niềng răng bao lâu? Thời gian thực hiện

Theo dõi tại:

Cắm vít niềng răng bao lâu? Răng mọc lệch lạc nhiều khiến thẩm mỹ gương mặt không những bị ảnh hưởng mà quá nhiều ăn uống, vệ sinh răng miệng cũng gặp nhiều khó khăn. Em nghe nói trường hợp răng lệch lạc phức tạp phải tham gia cắm vít khi niềng răng. Không biết rằng phải thực hiện cắm vít trong bao lâu ạ? (Tuyết Nhi – Tây Ninh)

Chào Tuyết Nhi!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ nguyện vọng niềng răng cũng như gửi thắc mắc cắm vít niềng răng bao lâu về tại trung tâm nha khoa. Để giúp bạn hiểu hơn về kỹ thuật trên, chúng tôi xin tư vấn như sau:

Cắm vít niềng răng bao lâu? Thời gian thực hiện 1
Niềng răng điều chỉnh khớp cắn*

Trường hợp cần cắm vít niềng răng

Kỹ thuật niềng răng áp dụng dựa trên lực kéo của các loại khí cụ để di chuyển răng về vị trí mong muốn. Theo đó, muốn tạo ra lực này, hệ thống mắc cài cần phải có điểm tựa. Thông thường bác sĩ dùng cả hàm răng làm điểm tựa cho mắc cài. Khi đã đặt mắc cài lên răng thì cả hàm răng di chuyển cùng nhau, chỉ khác ở chỗ di chuyển nhiều hay ít dựa trên điểm đặt lực.

Trong một số răng hàm không đủ vững chắc làm điểm tựa tạo lực, bác sĩ thực hiện cắm mini vít. Các mini vít này chính là điểm tựa tạm thời trong thời gian niềng răng. Bác sĩ áp dụng kỹ thuật này nhằm giúp một số răng di lệch lạc di chuyển mà không làm tác động đến các răng khác.

Cắm vít niềng răng bao lâu? Thời gian thực hiện 2
Cắm vít giúp việc di chuyển răng thuận lợi hơn*

Mini vít bên cạnh áp dụng cho trường hợp răng yếu còn là kỹ thuật hữu ích cho các trường hợp có mong muốn di chuyển 1 số răng nhất định. Lúc này, các răng đã ở đúng vị trí được giữ nguyên. Thông qua sự hỗ trợ của mini vít, các răng mọc lệch lạc vẫn có động lực để di chuyển về đúng vị trí mong muốn trên cung hàm. Vậy cắm vít niềng răng bao lâu?

Cắm vít niềng răng bao lâu?

Có thể bạn chưa biết, so với các răng hàm, mini vít được dùng làm điểm tựa khi chỉnh nha thường mang lại hiệu quả cao hơn. Bên cạnh đó, chúng còn hạn chế tối đa sự phát sinh về thời gian trong quá trình điều trị chỉnh nha. Thời gian cắm vít niềng răng bao lâu được tiến hành khá nhanh chóng, chỉ khoảng 5 – 10 phít đối với 1 vít.

Như vậy, mini vít có tác dụng vô cùng quan trọng trong quy trình niềng răng. Khách hàng được vệ sinh khoang miệng, gây tê và cắm mini vít vào xương hàm. Tuy nhiên, cắm mini vít được thực hiện đơn giản hơn vì chỉ cắm trên bề mặt cung hàm, vít có kích thước bé nên không gây đau đớn cho khách hàng.

Cắm vít niềng răng bao lâu? Thời gian thực hiện 3
Thời gian cắm vít bằng thời gian mang khí cụ*

Sau khi hết thuốc tê, bệnh nhân cảm thấy hơi ê nhức nhẹ chứ không quá đau như nhiều người thường lầm tưởng. Bên cạnh đó, bệnh nhân được bác sĩ kê đơn thuốc giảm sưng viêm hỗ trợ giảm đau hiệu quả. Và chiếc vít được cắm để hỗ trợ này sẽ theo cùng các khí cụ niềng răng trong suốt quá trình điều trị.

Thúc đẩy lành thương sau cắm vít niềng răng

Nắm rõ cắm vít niềng răng bao lâu, người niềng răng cũng cần thuộc lòng 1 số biện pháp giảm đau, thúc đẩy lành thương sau cắm mini vít niềng răng:

– Việc chườm đá lạnh bên ngoài có thể giúp giảm đau và sưng hiệu quả. Thực hiện chườm đá trong ngày đầu niềng răng.

– Vệ sinh răng miệng, mini vít cũng như khí cụ chỉnh nha đúng cách.

– Áp dụng chế độ ăn uống theo hướng dẫn, chỉ nên dùng các thức ăn nhẹ trong những ngày đầu.

– Uống thuốc giảm đau theo đơn kê của bác sĩ…

Cắm vít niềng răng bao lâu? Thời gian thực hiện 4
Chườm lạnh để giảm đau*

Trên đây là lời giải đáp cắm vít niềng răng bao lâu nha khoa muốn chia sẻ đến bạn. Không phải trường hợp nào cũng áp dụng cắm mini vít khi niềng răng. Để hiểu rõ nhất về quá trình chỉnh nha áp dụng cho từng trường hợp cụ thể, hãy đến ngay trung tâm nha khoa để được thăm khám và tư vấn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Niềng răng hô
Niềng răng hô

Tình trạng hàm hô, răng vẩu khiến bạn ngại ngùng nói cảm thấy tự ti khi cười? Với phương pháp hỗ trợ chỉnh nha niềng

Niềng răng mặt trong

Có thể nói , niềng răng là một trong những biện pháp thông dụng nhất tính đến thời điểm hiện nay . Tuy nhiên điều