NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Ăn gì sau khi tẩy trắng răng duy trì kết quả lâu dài?

Theo dõi tại:
Nội dung

Ăn gì sau khi tẩy trắng răng? Tẩy trắng răng là một dịch vụ được thực hiện khá đơn giản và sẽ có kết quả ngay sau khi sử dụng dịch vụ xong. Tuy nhiên để duy trì được một hàm răng trắng sáng lâu dài bạn cần nắm vững được những vấn đề kiêng cử trong ăn uống, từ đó giúp răng trắng sáng và khỏe mạnh hơn. Đồng thời tìm hiểu cách chăm sóc răng hiệu quả để loại bỏ các mảng bám trên răng giúp răng lâu bị xỉn màu. Hãy cùng tìm hiểu với nha khoa chúng tôi!

Mỗi kết quả đạt được đều phụ thuộc vào cách mà khách hàng chăm sóc duy trì kết quả đó. Chính vì vậy bạn hãy tìm hiểu cùng nha khoa nên ăn gì sau khi tẩy trắng răng để từ đó có được những kế hoạch ăn uống tốt nhất cho bản thân.

Ăn gì sau khi tẩy trắng răng duy trì kết quả lâu dài? 1
Ăn gì sau khi tẩy trắng răng duy trì kết quả lâu dài? *

Ăn gì sau khi tẩy trắng răng duy trì kết quả lâu dài?

Ăn gì sau khi tẩy trắng răng là một câu hỏi mà khách hàng nào cũng quan tâm ngay sau khi sử dụng dịch vụ tẩy trắng răng. Ba thực đơn chính cho một ngày của bạn sẽ được gói gọn ở nội dung sau đây nhé.

Thực đơn ăn vặt: ăn gì sau khi tẩy trắng răng để duy trì được kết quả lâu dài, bạn cần khái quát được những thực đơn ăn uống vào một mục chung để dễ nhớ và dễ dàng thực hiện. Đối vơi thực đơn ăn vặt thì những thức ăn bạn được phép sử dụng: các loại thực phẩm không có phẩm màu, nên chọn những thực phẩm có màu tương đồng với răng của bạn, ví dụ như các loại sữa chua, nước ép có màu trắng, các loại bánh không sử dụng phẩm màu, không ra màu khi nhai để hạn chế độ bám dính lên răng. Khi bạn hình dung ra được những dạng thực phẩm có thể sử dụng thì dễ dàng chọn cho mình được thức ăn phù hợp nhất sau khi tẩy trắng. Vốn dĩ việc tẩy trắng chỉ kiêng với những đồ ăn có màu sắc, còn lại những thức ăn thông thường bạn sử dụng bình thường nhé.

Ăn gì sau khi tẩy trắng răng duy trì kết quả lâu dài? 3
Thực đơn nên sử dụng sau khi tẩy trắng răng *

Thực đơn ăn chính: Với bữa chính thì bạn không cần quá phải lo lắng nhé, bởi vì những nguyên liệu trong bữa chính cũng không khó để lên thực đơn. Ví dụ hàng ngày bạn đều ăn cơm, ăn bún, ăn mỳ thì sau khi tẩy trắng răng xong vẫn ăn uống bình thường được nhé. Nhưng không nên sử dụng những gia vị có phẩm màu hoặc nguyên liệu có màu như dầu điều, rau dền, … những nguyên liệu này sẽ làm cho răng bạn dễ bị nhiễm màu. Chính vì ăn gì sau khi tẩy trắng răng còn tùy thuộc vào khả năng nhận biết về thực phẩm để có được một danh sách ăn uống hợp lý nhất cho bản thân.

Ăn gì sau khi tẩy trắng răng duy trì kết quả lâu dài? 2
Lựa chọn thực đơn ăn uống phù hợp*

Thực đơn khác: Ngoài những món ăn chính, ăn vặt, thì bạn có thể sử dụng những thực phẩm khác để cung cấp bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể. Nhưng hãy nhớ răng đối vợi mọi thực phẩm cố gắng chọn cho mình loại nguyên liệu không màu hoặc ít màu không có độ bám dính trên răng như vậy bạn sẽ có được một hàm răng trắng sáng bền lâu. Ví dụ: các loại quả: quả ổi, lê, táo, cam, bưởi,… đều sử dụng thoải mái mà bạn không cần phải lo lắng.

Chăm sóc răng đúng cách sau khi tẩy trắng

Ngoài việc tìm hiểu ăn gì sau khi tẩy trắng răng thì bạn phải nắm bắt được cách chăm sóc hiệu quả để duy trì được một kết quả lâu dài.

  • Sau khi tẩy trắng răng xong bạn vẫn sinh hoạt bình thường, mỗi ngày vẫn đánh răng hai lần để đảm bảo loại bỏ các thức ăn dư thừa bám trên răng, tránh trường hợp thức ăn bám dính lâu ngày tạo thành cao răng.
Ăn gì sau khi tẩy trắng răng duy trì kết quả lâu dài? 4
Chăm sóc răng đúng cách sau khi tẩy trắng *
  • Sử dụng nước súc miệng giúp răng được sạch sẽ, khoang miệng có mùi thơm sạch sẽ loại bỏ các vi khuẩn gây hại cho răng và nướu.
  • Vẫn thực hiện lấy cao răng 6 tháng một lần, sau quá trình 6 tháng dù bạn có vệ sinh cỡ nào thì răng cũng không thể tránh được việc hình thành cao răng, tuy ở mức độ ít nhưng bạn cũng nên thực hiện lấy để đảm bảo sức khỏe răng miệng.

Với những thông tin mà nha khoa cung cấp thì hy vọng răng bạn đã có một thực đơn tốt nhất cho câu hỏi ăn gì sau khi tẩy trắng răng rồi chứ. Đồng thời biết cách chăm sóc sức khỏe răng miệng tốt hơn đảm bảo được một kết quả lâu dài ngoài mong đợi.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Khi nào nên bọc răng sứ ?

Bọc răng sứ là phương pháp giúp cho bệnh nhân phục hồi lại những chiếc răng đã bị hư hỏng như sứt mẻ, gãy rụng