hotline

Ưu điểm của chỉ nha khoa

Tháng Hai 24, 2017 | Sức khỏe cộng đồng | 1531 lượt xem

Chỉ nha khoa được xem như một “ vật báu “ trong quá trình vệ sinh răng miệng ngoài nước súc miệng và việc đánh răng . Nó góp một phần quan trọng trong việc làm sạch hàm răng của bạn .

  Ưu điểm của chỉ nha khoa

Chỉ nha khoa

Ưu điểm của chỉ nha khoa

Chỉ nha khoa có tác dụng giúp lấy sạch những mảng thức ăn thừa còn bám sâu trong các kẽ răng , nhằm phòng tránh các nguyên nhân gây nên các hiện tượng về răng như bệnh sâu răng , bệnh nha chu….

Sau khi ăn xong , nhiều người thường có thói quen dùng tăm để lấy các thức ăn bám trong các kẽ răng . Việc làm này không chỉ khiến cho hàm răng bị thưa đi mà còn vô tình làm ảnh hưởng đến phần nướu và có thể gây chảy máu chân răng . Chính vì thế, việc sử dụng chỉ nha khoa trong trường hợp này là điều cần thiết . Việc đánh răng hay súc miệng không thể lấy đi các thức ăn bám trong các kẽ răng được , nó chỉ giúp làm sạch khoang miệng hay bề mặt răng mà thôi , vì thế sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch trọn vẹn hàm răng là điều nên làm .

  Ưu điểm của chỉ nha khoa

Ưu điểm của chỉ nha khoa

Chỉ nha khoa được thiết kế là một dạng sợi mảnh , với đường kính nhỏ nhưng dai , hơn nữa loại chỉ này còn được làm sạch bởi một chất kháng khuẩn trước khi đưa vào sử dụng nên nó hoàn toàn an toàn .

Việc sử dụng chỉ nha khoa đúng cách là điều cần thiết nên biết ngay từ lúc này. Ngay từ đầu , đối với những người không quen sử dụng nó thì đôi khi sẽ có hiện tượng chảy máu chân răng , tuy nhiên hiện tượng này sẽ kết thúc ngay sau đó . Hơn nữa, việc sử dụng chỉ nha khoa giúp bạn làm sạch những vị trí mà bàn chải đánh răng hay nước súc miệng không thể làm sạch . Việc sử dụng chỉ nha khoa vô cùng đơn giản : trước tiên , bạn lấy 1 đoạn chỉ khoảng 30 cm rồi cuộn hai ngón tay vào đó , sau đó dùng ngón cái và ngón trỏ căng dây ra , kéo chỉ vào kẽ răng , dùng ngón tay kéo chỉ lên xuống một cách đều đặn để lấy ra sạch các thức ăn .

Bạn có thể quan tâm:

cách làm trắng răng đẹp tự nhiên

có nên bọc răng sứ không

  Ưu điểm của chỉ nha khoa

Cách sử dụng chỉ nha khoa

Việc vệ sinh răng miệng là một việc rất quan trọng và cần được thực hiện ngay từ bây giờ để có thể đảm bảo có được một hàm răng chắc khỏe và trắng sáng nhất .

ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN BÁC SĨ GỌI LẠI NGAY  goi-tu-van-247
  dang-ky-tu-van
  dang-ky-tu-van
  lich-hen