NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Sâu răng và cách điều trị

Theo dõi tại:

Bệnh sâu răng đã được phát hiện từ lâu, bệnh gặp ở tất cả các lứa tuổi, các thành phần kinh tế xã hội, các vùng địa lý. Tuy vậy, tỷ lệ mắc bệnh khác nhau ở mỗi vùng địa lý, lứa tuổi, dân tộc, tập quán sinh sống.

Sâu răng và cách điều trị

Sâu răng là một bệnh mạn tính phổ biến

Sâu răng và cách điều trị

Phó giáo sư, Tiến sĩ Trịnh Đình Hải, Chủ tịch Hội răng hàm mặt Việt Nam, Giám đốc bệnh viện răng hàm mặt trung ương nhấn mạnh: “Các nghiên cứu mới cho thấy, trên 90% người dân Việt Nam có vấn đề về sức khỏe răng miệng, tập trung ở các bệnh như sâu răng, viêm nướu, viêm quanh răng và 75% dân số bị sâu răng. Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn tìm hiểu rõ hơn về cơ chế hình thành bệnh sâu răng, nguyên nhân và cách điều trị.

Người ta cho rằng có 4 nhân tố như một chuỗi liên hoàn gây ra sâu răng là vi khuẩn, thức ăn mà cụ thể là tinh bột, thời điểm chải răng và độ cứng răng của từng người. Đây là quá trình xói mòn do hậu quả của tác động vi khuẩn đối với cacbohydrat dễ lên men trong miệng, lần lượt sản ra các axit hòa tan men răng. Sâu răng bắt đầu bằng một lỗ nhỏ, thường ở chỗ nứt hoặc lỗ hổng của men răng hoặc ở vùng khó làm sạch. Bị bỏ mặc không ngăn chặn, sâu răng đi vào men răng tới ngà răng. Vì ngà răng không rắn bằng men răng, sâu răng tiến triển nhanh hơn một chút và cuối cùng đi tới tủy răng. Khi các mạch máu, mạch lympho và các dây thần kinh ở tủy răng tiếp xúc với sâu răng, chúng bị nhiễm khuẩn, có thể tạo thành áp xe hoặc bên trong răng hoặc ở đầu chân răng. Thường gây cảm giác nhức nhối và đau đi kèm với áp xe. Trong khi nhiễm khuẩn tăng lên, mặt có thể sưng vù và có thể có cảm giác đau giật theo nhịp tim. Bên cạnh đó, khi bị sâu răng, hơi thở của bạn còn có mùi hôi miệng. Các bạn cần sớm tìm tới phòng khám nha khoa để nha sĩ có thể dùng fim Xquang xác định mức độ tổn hại và phương pháp điều trị cần thiết. Có thể cần phải nhổ răng.

Sâu răng và cách điều trị

Đau là triệu chứng điển hình trong bệnh sâu răng

Điều trị sâu răng bao gồm hàn răng, nhổ răng và trồng răng tùy theo mức độ.

Hàn răng: Các nha sĩ có thể dùng các chất liệu hàn răng để bịt các hốc và chỗ nứt khi chúng bắt đầu xuất hiện. Các tiến bộ công nghệ học trong những năm gần đây đã sản xuất nhiều lớp phủ ngoài dùng để phục hồi răng bị xói mòn ở gần lợi, hay kết dính với men răng và bảo vệ răng không bị sâu.

Nhổ răng: Đôi khi cần phải nhổ răng nếu nó bị khiếm khuyết chất lượng hoặc bị tổn hại nặng, thường nhổ một hay ba răng. Thuốc gây tê tại chỗ có hiệu quả và thủ thuật làm xong không đến 30 phút.

Trồng răng: Đôi khi việc trồng răng hoặc ghép răng được đề xuất nếu bạn đã nhổ nhiều răng. Chỉ dùng các răng trồng khi các hình thức điều trị khác không đủ hồi phục chức năng nhai của miệng.

Sâu răng và cách điều trị

Sâu răng và cách điều trị

Chỉ có một cách duy nhất là đi khám nha khoa theo định kỳ 6 tháng 1 lần, bởi vì nha sĩ với những phương pháp kiểm tra lâm sàng và X-quang mới có thể phát hiện ra sâu răng ở giai đoạn sớm.

Mọi thắc mắc về dịch vụ tại nha khoa chúng tôi bạn sẽ được tư vấn cụ thể khi liên lạc hoặc đến trực tiếp để điều trị. Nha khoa còn rất nhiều dịch vụ khác nên bạn yên tâm khi đến điều trị. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ chúng tôi. Chúc bạn ngày càng xinh đẹp và có được một hàm răng khỏe mạnh.

Phương pháp tẩy trắng răng hiện đại sẽ giúp bạn nhanh chóng khắc phục tình trạng răng ố vàng. Vậy tẩy trắng răng bằng laser có hại không? Nha Khoa Đăng Lưu áp dụng kỹ thuật làm trắng răng mới, không làm ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: info@nhakhoadangluu.com.vn

Website: nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN