NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Quá trình trồng răng sứ mất thời gian bao lâu là hoàn thành?

Theo dõi tại:

Trồng răng sứ mất thời gian bao lâu? Trồng răng sứ được coi là phương pháp phục hình răng thẩm mỹ hiệu quả nhất hiện nay. Không chỉ mang lại hàm răng đều đẹp mà còn cải thiện được chức năng ăn nhai cho toàn hàm. Tuy nhiên, vì phục hình lại răng bị mất nên hầu hết các giải pháp trồng răng sứ đều cần có một khoảng thời gian mới có thể hoàn thành. Vậy, thời gian trồng răng sứ mất bao lâu?

Khi bị mất răng, gãy răng hoặc răng bị tổn thương, cần phải hỗ trợ điều trị để phục hồi răng càng sớm càng tốt để tránh các biến chứng nguy hiểm. Việc phục hồi răng bằng trồng răng sứ là cách tốt nhất và hiệu quả nhất, được nhiều người tin tưởng áp dụng hiện nay. Răng sứ sẽ thay thế răng thật, duy trì tốt chức năng thẩm mỹ, ăn nhai cho toàn hàm. Nhưng, so với giải pháp làm răng sứ thông thường thì thời gian trồng răng sứ có thể sẽ lâu hơn. Vậy, trồng răng sứ mất thời gian bao lâu?

Quá trình trồng răng sứ mất thời gian bao lâu là hoàn thành?
Trồng răng sứ mất thời gian bao lâu*

Trồng răng sứ mất thời gian bao lâu?

Thực tế, trồng răng sứ mất bao lâu phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó các phương pháp mà người bệnh lựa chọn quyết định phần lớn thời gian thực hiện. Cụ thể:

– Hàm giả tháo lắp: Đây là kỹ thuật trồng răng sứ đơn giản, tiết kiệm chi phí tối đa. Thời gian thực hiện nhanh chóng, nếu không tính thời gian chờ đợi làm hàm giả thì người bệnh chỉ mất 1-2 giờ là có thể hoàn tất.

– Cầu răng sứ: Phương pháp này được nhiều người lựa chọn bởi nó có thể khôi phục ăn nhai tốt. Hai răng kế cận răng bị mất sẽ được chọn làm trụ nâng đỡ cầu răng, chỉ sau 2-3 lần hẹn bác sĩ, chiếc răng đã mất sẽ được thay thế bằng cầu răng sứ thẩm mỹ.

Quá trình trồng răng sứ mất thời gian bao lâu là hoàn thành?
Các phương pháp trồng răng sứ hiện nay*

– Cấy ghép implant: Là phương pháp phục hình răng giả hiện đại nhất hiện nay, có hiệu quả cao nhất trong số các phương pháp trồng răng sứ. Cấy ghép implant có thể thay thế cho chân răng bị mất, trụ implant cắm vào xương hàm tích hợp nhanh, giúp ăn nhai và duy trì tuổi thọ vĩnh viễn. Trồng răng sứ mất bao lâu thời gian với cấy ghép implant sẽ lâu hơn và còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, nhất là tình trạng xương hàm của người bệnh.

Ngoài ra, có một số yếu tố như tình trạng răng miệng, thao tác thực hiện của bác sĩ và địa chỉ nha khoa cũng ảnh hưởng đến thời gian trồng răng sứ. Nếu răng miệng không mắc bệnh lý thì sẽ bỏ qua bước điều trị bệnh, thời gian cũng được rút gọn. Bác sĩ tiến hành đúng kỹ thuật, đúng quy trình luôn giúp cho việc phục hình răng diễn ra suôn sẻ, không gặp trở ngại nào làm kéo dài thời gian.

Trồng răng sứ sử dụng được bao lâu?

Bên cạnh trồng răng sứ mất thời gian bao lâu, thắc mắc về độ bền của răng sứ cũng được đề cập rất nhiều. Hiện nay, mỗi phương pháp trồng răng sứ đều có tuổi thọ khác nhau phụ thuộc nhiều vào quá trình chăm sóc răng miệng của người bệnh. Nếu nói riêng về loại răng sứ được sử dụng thì răng sứ kim loại sẽ duy trì được 3-5 năm, răng toàn sứ sẽ lâu hơn từ 15-20 năm. Đặc biệt, với cấy ghép implant, vì trụ răng tích hợp tốt với xương hàm nên có thể duy trì vĩnh viễn, ngăn chặn được tiêu xương.

Quá trình trồng răng sứ mất thời gian bao lâu là hoàn thành?
Cấy ghép implant có hiệu quả vượt trội*

Đối với cầu răng sứ hay hàm giả tháo lắp, dù sử dụng loại răng sứ tốt nhất thì không thể nào ngăn chặn tiêu xương. Sau 5-10 năm, xương hàm sẽ teo dần, má hóp lại và dễ dẫn đến các bệnh lý răng miệng thường gặp khi mất răng lâu năm. Vì vậy, muốn trồng răng sứ mất thời gian bao lâu duy trì lâu dài, bạn nên cân nhắc lựa chọn cấy ghép implant thay vì các phương pháp khác.

Qua trình ăn uống nên lưu ý cẩn thận, tránh sử dụng thực phẩm cứng, dai thường xuyên, không sử dụng độ uống sẫm màu. Nên vệ sinh răng miệng hàng ngày, dùng chỉ nha khoa và nước súc miệng để loại bỏ mảng bám tối đa. Hy vọng những thông tin về trồng răng sứ mất thời gian bao lâu ở trên có thể giúp bạn hiểu rõ hơn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN