NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Tẩy trắng răng bằng vỏ chuối

Theo dõi tại:

Tẩy trắng răng bằng vỏ chuối là một trong những phương pháp làm trắng răng tự nhiên được nhiều người áp dụng.

Chuối nguyên liệu bạn có thể tìm thấy ở bất cứ đâu, và chỉ cần bỏ ra ít phút thực hiện mỗi ngày, mơ ước sở hữu hàm răng trắng sáng của bạn sẽ trở thành hiện thực.

Tẩy trắng răng bằng vỏ chuối có mang lại hiệu quả

Vỏ chuối là một trong số ít những nguyên liệu làm trắng răng từ tự nhiên mang lại hiệu quả cao cho người thực hiện. Kết luận này được các nhà nghiên cứu khẳng định thông qua các kết quả từ việc phân tích các thành phần của vỏ chuối. Các nhà nghiên cứu đã nhận thấy rằng trong vỏ chuối có chứa chất giúp làm trắng răng. Dưới tác động của lực, các thành phần này sẽ phát huy tác dụng, làm sạch các vết vàng ố, mảng bám, phản ứng với men răng và giúp cải thiện màu răng, cho răng sáng bóng hơn. Ngoài chuối, những thực phẩm khác như dâu tây, vỏ cam cũng có thể giúp làm trắng răng, tuy nhiên chuối vẫn được đánh giá là thực phẩm mang lại hiệu quả hơn cả.

Cách tẩy trắng răng bằng vỏ chuối

Bạn có thể trải nghiệm phương pháp tẩy trắng răng bằng vỏ chuối sau:

Lột vỏ chuối thành từng miếng, để nguyên theo chiều dọc, sao cho khớp với chiều của thân răng. Sau đó dùng những mảng vỏ này chả lên bề mặt chuối, thực hiện trong vòng 5 phút. Chú ý chà đều lên bề mặt răng, cả mặt trên và mặt dưới để răng trắng đều, với những vùng răng tối màu, bạn có thể chà mạnh hơn. Thực hiện đều phương pháp này trong một thời gian, răng bạn sẽ được cải thiện màu sắc đáng kể.

tẩy trắng răng bằng vỏ chuối

tẩy trắng răng bằng vỏ chuối

Khi tẩy trắng răng bằng vỏ chuối, bạn lưu ý những vấn đề sau:

Nên dùng vỏ chuối chín mới có thể phát huy tác dụng làm trắng

Vệ sinh răng sạch sẽ trước khi chà vỏ chuối lên bề mặt răng

Chỉ chà vỏ chuối khi mặt răng tương đối khô ráo

Thực hiện thao tác theo chiều dọc của các thớ xơ vỏ chuối

Sau khi thực hiện xong, giữ yên trong khoảng 5 phút

Khi cần chải răng khô, nên chải theo chuyển động tròn, nhẹ nhàng và kéo dài khoảng từ 1 – 3 phút.

Làm sạch răng miệng bằng kem đánh răng và nước súc miệng, không để mảng bám vỏ chuối đọng lại trên răng.

Thường xuyên áp dụng trong khoảng 2 tuần.

Chú ý khi sử dụng cách làm trắng răng bằng vỏ chuối

Việc tẩy trắng răng bằng vỏ chuối chỉ nên áp dụng trong trường hợp bạn có hàm răng chắc khoẻ. Những trường hợp như răng sâu, loang lỗ, ố vàng quá nhiều, không đều màu, phương pháp làm trắng răng tự nhiên này không mang lại hiệu quả. Ngoài ra, những trường hợp bị tổn thương men răng, răng bị mòn, hoặc cổ răng yếu, viêm nướu, không nên thực hiện bất cứ phương pháp làm trắng răng nào, kể cả những phương pháp tự nhiên.

tẩy trắng răng bằng vỏ chuối

tẩy trắng răng bằng vỏ chuối

Những trường hợp răng xỉn màu quá nặng muốn cải thiện màu sắc răng, phương pháp được các bác sĩ nha khoa khuyên nên thực hiện hiện nay là tẩy trắng răng công nghệ laser whitening. Với việc ứng dụng các bước sóng laser kết hợp cùng thuốc tẩy trắng chuyên dụng, phương pháp này giúp răng trắng sáng từ bên trong. Nhờ đó, mang lại hiệu quả lâu dài cho người bệnh.

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ tại nha khoa chúng tôi. Mọi boăn khoăn bạn có thể liên hệ để được bác sỹ nha khoa giải đáp cho nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Chăm sóc răng implant

Cấy ghép implant là phương pháp phục hình thẩm mỹ nha khoa an toàn và hiệu quả nhất với những trường hợp mất răng. Để