NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Cách điều trị viêm chân răng có mủ

Theo dõi tại:
Nội dung

Cách điều trị viêm chân răng có mủ? Hiện tượng viêm chân răng có mủ, gây viêm nhiễm và ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng, gây hư hỏng răng. Do đó, bạn cần phải điều trị sớm để hạn chế những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Nguy cơ tiềm ẩn của viêm chân răng có mủ

Nguyên nhân chủ yếu của hiện tượng này chính là do vi khuần sinh sôi trong khoang miệng gây nên, kèm theo đó là những vấn đề về nha chu, tổn thương tủy răng, lây nhiễm tủy. Quá trình vệ sinh răng miệng chưa đúng cách sẽ khiến các vi khuẩn có điều kiện phát sinh, trú ẩn trong các kẽ răng. Khi sức đề kháng giảm, vi khuẩn sẽ hoạt động và tạo nên những ca viêm nhiễm chân răng.

 cách điều trị viêm chân răng có mủ

cách điều trị viêm chân răng có mủ

Những mảng bám xung quanh cổ răng, nướu răng thường chứa những vi khuẩn gây hại, làm tổn thương đến lợi và quanh răng. Các độc tố do vi khuẩn gây ra xâm nhập vào những mô nướu, gây ra tình trạng viêm nhiễm, phá hủy những mô quanh xung có tác dụng nâng đỡ răng, dần dần khiến nướu tách khỏi răng, khiến răng lung lay, mất răng.

Khi bạn thấy có hiện tượng chảy máu chân răng và có túi mủ ở phần chân răng, đây là dấu hiệu cảnh báo bệnh lý về răng miệng đang ở giai đoạn nghiêm trọng và cần phải chữa trị gấp.

Áp xe răng thường xảy ra khi có vi khuẩn xâm nhập vào tủy, mô mềm trong cùng răng có chứa mạch máu, dây thần kinh, mô liên kết, việc nhiễm trùng có thể lan đến xương hàm và những khu vực khác trên cơ thể, dẫn đến nhiễm trùng huyết, rất nguy hiểm.

Viêm chân răng có mủ và các triệu chứng

Dấu hiệu và triệu chứng của viêm chân răng có mủ thể hiện ở phần nướu bị sưng, có túi mủ, khi ấn vào mủ có thể sẻ chảy ra và kèm theo cảm giác đau và nhói ở chân răng.
Ngoài ra, người bệnh còn có cảm giác nhạy cảm với nhiệt độ nóng, lạnh hay những áp lực của nhai, cắn, thực phẩm có chứa axit. Nhiều trường hợp viêm chân răng nha khoa còn có hiện tượng sốt nhẹ, sưng mặt, đau, sưng hạch ở hàm hoặc cổ, hôi miệng,…

Cách điều trị viêm chân răng có mủ

Cách điều trị viêm chân răng có mủ như thế nào? Bạn có thể áo dụng những phương pháp sau:

Phương pháp dân gian

Bạn dùng những nguyên liệu có sẵn như trà xanh, gừng, hoa cúc… để chữa đau và viêm chân răng.

Cách thực hiện đơn giản như sau: giã nhỏ hoa cúc, gừng tươi và lấy nước cốt, dùng bông gòn thấm vào vùng chân răng có mủ. Thực hiện cách này sẽ giúp giảm đau, ngừa vi khuẩn và làm mủ xẹp xuống.

cách điều trị viêm chân răng có mủ

cách điều trị viêm chân răng có mủ

Cạo vôi răng tại trung tâm nha khoa

Có thể nói vôi răng chính là nguyên nhân cơ bản gây nên tình trạng viêm chân răng có mủ. Vì thế, cách điều trị viêm chân răng có mủ không thể không thực hiện lấy sạch vôi răng trong khoang miệng. Những trường hợp viêm nhiễm chân răng nặng, việc lấy vôi răng có thể gây ê buốt, chảy máu, tuy nhiên đây là cách cần thiết để người bệnh loại bỏ những ổ vi khuẩn gây bệnh, giúp nướu phục hồi và điều trị hiệu quả hơn.

Sau khi thực hiện lấy vôi răng, tùy vào tình trạng của mỗi ngườ bệnh mà bac sĩ sẽ có những biện pháp hỗ trợ tiếp theo để điều trị.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN