NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Tránh hôi miệng khi niềng răng bằng cách nào?

Theo dõi tại:

Có những hiện tượng xảy ra khiến cho nhiều người cảm thấy bất tiện và thiếu tự tin khi giao tiếp hay nói chuyện với người đối diện. Chuyện tưởng như nhỏ nhặt đó nhưng nếu như không biết phòng và chữa trị kịp thời thì hậu quả cũng rất khó lường. Nên ngay từ bây giờ hãy biết chăm sóc răng miệng thật tốt để phòng bệnh. Vậy tránh hôi miệng khi niềng răng bằng cách nào? có hiệu quả không?

Tránh hôi miệng khi niềng răng bằng cách nào? 1

 

Tránh hôi miệng khi niềng răng bằng cách nào?

Tránh hôi miệng khi niềng răng bằng cách nào?

Hôi miệng xuất hiện khi nào và có nguyên nhân từ đâu? Đây là câu hỏi mà nhiều người đặt ra cho những chuyên gia tư vấn về vấn đề sức khỏe răng miệng. Hôi miệng còn có một tên gọi khác, đó là “Kỵ khí”- với loại kỵ khí này tức là nó sẽ sinh ra các hợp chất lưu huỳnh, có mùi hôi rất khó chịu.

Nguyên nhân chính gây ra hiện tượng hôi miệng ở con người là do sự hình thành của các vi khuẩn bám chắc ở các kẽ răng, lưỡi, họng,…  từ đó nó tạo thành  một loại khí thoát ra mùi hôi. Hôi miệng hình thành là do những người bị sâu răng, bị viêm tủy răng, bị viêm nướu , viêm nha chu, hoặc do thói quen sử dụng các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá…

Tránh hôi miệng khi niềng răng bằng cách nào?

niềng răng cũng là nguyên nhân gây hôi miệng

Và có một môi trường nữa cũng rất dễ sản sinh ra hiện tượng hôi miệng, đó là những người đang trong quá trình niềng răng.Trong đó, niềng răng cũng là một nhân tố khiến cho nhiều người bị hôi miệng. Tuy nhiên không phải bất kỳ trường hợp nào khi niềng răng cũng đều sẽ mắc bệnh hôi miệng. Vì vậy sau khi niềng răng, mọi người cần chú ý có chế độ chăm sóc đặc biệt để bảo vệ sứ khỏe răng miệng thật tốt. Một ca niềng răng từ khi bắt đầu cho đến khi tháo khí cụ chỉnh nha ra khỏi hàm thì cũng mất khoảng thời gian từ 18 đến 36 tháng. Trong khoảng thời gian này nếu như không biết chăm sóc tốt thì sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn và các mảng bám có cơ hội tích tụ ở răng gây ra hiện tượng hôi miệng.

Tránh hôi miệng khi niềng răng bằng cách nào?

Tránh hôi miệng khi niềng răng bằng cách nào là điều nên quan tâm

Và bác sĩ nha khoa đã đưa ra một chế độ chăm sóc răng miệng thật tốt cho bệnh nhân thực hiện. Cụ thể ở đây là bệnh nhân phải chú ý đến việc vệ sinh răng miệng hắng ngày: mỗi ngày ít nhất đánh răng hai lần sau khi thức dậy và buổi tối trước khi đi ngủ, ngoài ra nếu có thể thì cũng nên đánh răng sau các bữa ăn; dùng thêm chỉ nha khoa và nước súc miệng hằng ngày để làm sạch những mảng bám thức ăn còn sót lại ở các kẽ răng và làm sạch khoang miệng, tạo một môi trường sạch sẽ không nhiễm khuẩn.

Ngoài ra, nên đến nha khoa thực hiện lấy cao răng và kiểm tra răng miệng định kì sáu tháng một lần. Lấy cao răng và kiểm tra răng miệng sáu tháng một lần giúp điều trị tận gốc những nguyên nhân gây chảy máu chân răng. Đồng thời, việc này sẽ giúp phòng ngừa tình trạng chảy máu chân răng hiệu quả. Ngoài nguyên nhân do thếu vitamin, còn có nhiều nguyên nhân do bệnh lý khác cũng gây ra tình trạng chảy máu chân răng.

Khi đến nha khoa Đăng Lưu bạn sẽ được chuyên gia nha khoa giỏi, nhiều năm kinh nghiệm thăm khám và đưa ra cách điều trị hiệu quả và an toàn cho bạn. Đến trung tâm chúng tôi bạn yên tâm về chi phí cũng như chất lượng. Chúc bạn có một ngày tốt lành và vui vẻ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN