NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Tình trạng sâu răng ở trẻ sơ sinh

Theo dõi tại:
Nội dung

Trẻ em ngày này là đối tượng được nhiều người quan tâm nhất. Có thể thấy rằng thê hệ trẻ em ngày càng được để tâm trong rất nhiều vấn đề như học tập , sinh hoạt hay sức khỏe… Đặc biệt là trong vấn đề chăm sóc răng miệng , các bậc phụ huynh cần phải có một chế độ chăm sóc phù hợp .

Tình trạng sâu răng ở trẻ sơ sinh

Nhiều bậc phụ huynh cho rằng trẻ em còn nhỏ nên không cần phải quan tâm nhiều đến vấn đề răng miệng , bởi vì đến 7 tuổi trẻ sẽ thay răng , nếu quan tâm thì sau khi thay răng sẽ chăm sóc thì tốt hơn . Tuy nhiên , quan niệm này là hoàn toàn sai lầm , bởi nếu khi còn nhỏ răng trẻ tốt thì sau này răng mới có môi trường phát triển lành mạnh .Chính vì thế , một chế độ chăm sóc răng miệng phù hợp hay một chế độ chăm sóc tốt là điều cần thiết .

Tình trạng sâu răng ở trẻ sơ sinh

Biểu hiện bệnh sâu răng

Ngay từ khi một đứa trẻ mọc chiếc răng sữa đầu tiên thì tình trạng sâu răng có thể sẽ xuất hiện . Chính vì vậy , các bậc phụ huynh cần lưu ý những điều sau : khi bé đang trong tình trạng mọc răng , bạn không nên cho bé bú hoặc bú bằng các loại loại bình chứa sữa ngọt , các loại nước ngọt hoặc ăn các loại thực phẩm khác trước khi đi ngủ .Bởi vì , thời điểm này , vi khuẩn hoạt động mạnh , chúng sẽ bám vào các bề mặt răng hoặc các kẽ răng gây nên tình trạng sâu răng . Còn nếu một số trẻ nhỏ còn chưa bỏ thói quen bú sữa mẹ hoặc bú sữa bình thì các mẹ nên chú ý , ngay khi các mẹ bú sữa xong , nên dùng một loại khăn mềm ngâm trong nước ấm để lau cho trẻ nhằm lấy sạch các vi khuẩn còn sót lại trong răng .Đặc biệt , các bậc phụ huynh nên tránh cho bé tiếp xúc với các loại thực phẩm như trái cây khô , kẹo bánh ngọt , các loại đồ uống có đường….Những vi khuẩn này tạo cơ hội cho các vi khuẩn xâm nhập vào miệng bé và hình thành nên tình trạng sâu răng . Chính vì thế , các bạn nên cho trẻ ăn các loại thức ăn giảu canxi nhằm cho răng chắc khỏe hơn. Điều quan trọng hơn , bạn nên tập cho trẻ thói quen chăm sóc răng miệng ngay từ khi còn nhỏ bằng một số việc nhỏ nhặt có thể thực hiện ở độ tuổi của trẻ như thường xuyên súc miệng bằng nước muối pha loãng hay nước ấm nhằm bảo vệ hàm răng tốt hơn .

Tình trạng sâu răng ở trẻ sơ sinh

Tình trạng sâu răng ở trẻ sơ sinh

Vì vậy , hãy chăm sóc cho trẻ để giúp trẻ có được một hàm răng thật sự chắc khỏe và trắng sáng .

Khi đến nha khoa bạn sẽ được chuyên gia nha khoa giỏi, nhiều năm kinh nghiệm thăm khám và đưa ra cách điều trị hiệu quả và an toàn cho bạn. Đến trung tâm chúng tôi bạn yên tâm về chi phí cũng như chất lượng. Chúc bạn có một ngày tốt lành và vui vẻ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Nhổ răng không sang chấn

Bạn đang muốn đi phục hình hàm răng của mình vì răng đang gặp phải một số tình trạng như bị hư tổn hay bị