NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Nguyên nhân gây ê buốt răng và cách xử trí

Theo dõi tại:
Nội dung

Tình trạng răng ê buốt, nhạy cảm với thức ăn khiến nhiều người cảm thấy vô cùng khó chịu, có khi còn phải từ bỏ sở thích ăn uống chỉ vì cảm giác ê buốt răng. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc sống cũng như công việc. Vậy, nguyên nhân của tình trạng này bắt nguồn từ đâu và có cách nào để giải quyết tình trạng này không, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu qua bài viết này.

Nguyên nhân gây ê buốt răng và cách xử trí

Nguyên nhân gây ê buốt răng và cách xử trí

Nguyên nhân gây ê buốt răng và cách xử trí

Răng của chúng ta được bao phủ bởi một lớp men răng cứng chắc để bảo vệ phần ngà răng mềm hơn bên dưới. Nếu ngà răng bị lộ ra ngoài thì chiếc răng đó có thể trở nên nhạy cảm.

Tình trạng ê buốt có thể bắt đầu từ một trong số các nguyên nhân sau:

Răng bị mài mòn do quá trình đánh răng không đúng cách: Dùng bàn chải đánh răng quá cứng hay không đúng phương pháp trong một thời gian dài làm mòn men răng. Điều này dẫn đến răng nhạy cảm.

Xói mòn răng: Men răng biến mất sau các cuộc tấn công của axit trong các loại đồ ăn thức uống có tính axit.

Suy thoái nướu răng: Nướu răng có thể tự nhiên co rút lại để lộ gốc răng ra bên ngoài. Khi răng không còn được nướu bảo vệ thì răng sẽ nhạy cảm hơn.

Bệnh nướu răng: Sự gia tăng các mảng bám hoặc cao răng có thể làm nướu bị co rút xuống.

Nghiến răng: Điều này sẽ làm men răng bị mòn đi khiến răng trở nên nhạy cảm hơn.

Tẩy trắng răng: Chất làm trắng răng thường là peroxide. Một số người có thể bị răng nhạy cảm trong thời gian tẩy trắng răng. Triệu chứng này sẽ hết sau khi ngưng sử dụng thuốc tẩy trắng răng.

Bị nứt răng: Nhai đá lạnh, cắn vật cứng có thể dẫn đến mẻ hoặc gãy răng. Khi một chiếc răng bị nứt, các dây thần kinh bên trong tủy răng có thể bị kích thích khi nhai.

Nguyên nhân gây ê buốt răng và cách xử trí

Tìm tới nha sĩ để biết chính xác nguyên nhân gây ê buốt răng

Một hàm răng nhạy cảm gây ra nhiều phiền toái trong cuộc sống vì cảm giác ê buốt. Do vậy cần được giải quyết sớm và triệt để. Bước đầu tiên trong việc điều trị ê buốt răng là xác định nguyên nhân gây ra ở đâu – một nha sĩ có thể giúp bạn việc này. Nếu ê buốt răng gặp phải do bị lộ ngà thì có một số bước bạn cũng như nha sĩ có thể tiến hành nhằm làm giảm ê buốt bao gồm :

Gặp nha sĩ để hàn lại răng sâu (nếu có).

Đánh răng ít nhất 2 lần/ngày và dùng chỉ nha khoa hằng ngày.

Sử dụng các sản phẩm chăm sóc răng miệng như kem đánh răng, nước súc miệng có tính kháng khuẩn để giúp làm giảm các vi khuẩn gây sâu răng trong miệng.

Dùng loại kem đánh răng dành cho răng ê buốt

Sử dụng bàn chải lông mềm để đánh răng, chải đúng cách để ngăn ngừa sự mòn men răng và sự tụt nướu.

Nguyên nhân gây ê buốt răng và cách xử trí

Ăn uống ngon miệng khi hết ê buốt răng

Cuối cùng, điều quan trọng nhất là bạn nên tìm đến nha sĩ để được thăm khám và tư vấn về nguyên nhân cụ thể của tình trạng ê buốt răng sau khi tẩy trắng cũng như phương pháp điều trị phù hợp nhất.

Mọi thắc mắc về dịch vụ tại nha khoa chúng tôi bạn sẽ được tư vấn cụ thể khi liên lạc hoặc đến trực tiếp để điều trị. Nha khoa còn rất nhiều dịch vụ khác nên bạn yên tâm khi đến điều trị. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ chúng tôi. Chúc bạn ngày càng xinh đẹp và có được một hàm răng khỏe mạnh.

 

 

Áp dụng kỹ thuật hiện đại để nhổ răng số 8 sẽ giúp hạn chế rủi ro có thể xảy đến. Nha Khoa Đăng Lưu với bác sĩ có tay nghề vững vàng nhổ răng khôn đúng quy trình, hạn chế đau đớn, chảy máy nhiều.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: info@nhakhoadangluu.com.vn

Website: nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Nhổ răng khôn sớm

Răng khôn hay còn được gọi là răng số 8, là răng cối lớn thứ 3 nằm ở phía trong cùng của hàm răng ,