NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Bệnh răng miệng thường gặp ở trẻ em

Theo dõi tại:
Nội dung

Đối với trẻ em thì các bệnh về răng miệng vẫn là mối bận tâm hàng đầu của các vị phụ huynh. Cấu trúc hàm răng của trẻ đang trong quá trình phát triển và hoàn chỉnh nên có rất nhiều vấn đề cần phải quan tâm. Đăc biệt, các phụ huynh cần lưu ý một số bệnh răng miệng trẻ thường hay mắc phải mà chúng tôi đưa ra dưới đây.

Bệnh răng miệng thường gặp ở trẻ em

Bệnh răng miệng thường gặp ở trẻ em

Bệnh răng miệng thường gặp ở trẻ em

Chấn thương răng

Nguyên nhân gây chấn thương thường là do ngã đập mặt xuống đất; đánh lộn, tai nạn giao thông… Xuất hiện nhiều hơn ở các bé trai. Tùy thuộc vào mức độ chấn thương mà các bác sĩ sẽ có cách xử trí riêng. Nếu như răng bị rơi ra, cần xử lý khẩn cấp thì phải có thể nhanh chóng cắm lại răng. Thời gian răng ở bên ngoài càng lâu, tiên lượng điều trị càng khó khăn. Do vậy, ngay khi răng bị rớt ra, lập tức nhặt lên ngay, cầm lấy phần thân, không được chạm vào phần chân răng rồi rửa  nhẹ với nước sạch. Sau đó đặt răng trở lại vị trí cũ trong xương ổ răng. Hoặc là ngâm răng trong hộp sữa tươi tiệt trùng hoặc cho trẻ ngậm trong miệng và đưa đến bệnh viện ngay. Trường hợp răng bị chấn thương là răng sữa, tai nạn có thể ảnh hưởng đến răng vĩnh viễn  còn đang phát triển, gây tình trạng thiểu sản men răng hoặc làm biến đổi chiều hướng mọc của răng vĩnh viễn.

Bệnh răng miệng thường gặp ở trẻ em-2

Hướng dẫn trẻ chăm sóc răng miệng để phòng ngừa

Viêm lợi

Bố mẹ cần theo dõi để phát hiên triệu chứng viêm lợi ở trẻ như lợi sưng đỏ, đau, chảy máu, hôi miệng… Có 3 thể viêm thường gặp: viêm lợi do mọc răng, viêm lợi hoại tử lở loét cấp tính và viêm lợi do vệ sinh răng miệng kém. Phát hiện sớm và đưa ngay tới các bác sĩ nha khoa để trẻ được thăm khám điều trị kịp thời.

Biến chứng răng khôn

Mọc răng khôn có biến chứng nếu được phát hiện sớm lúc chân răng chưa hoàn chỉnh (trẻ 14-16 tuổi) thì các nha sĩ có thể nhổ răng nhanh, trẻ ít phải chịu đau nhức, tiên lượng tốt. Nhưng nếu trường hợp trẻ nặng lên như viêm xương hàm, viêm mô tế bào tái phát, gây biến dạng gương mặt…thì điều trị khá phức tạp.

Theo quan điểm hiện nay, nên tiến hành nhổ răng khôn sớm, từ khi còn là mầm răng (14-16 tuổi) để phòng ngừa các biến chứng mà không hề ảnh hưởng đến chức năng nhai vì răng khôn nằm trong góc kẹt, sức nhai không đáng kể.

Bệnh răng miệng thường gặp ở trẻ em

Quan tâm tới răng miệng của trẻ thường xuyên

Tuy nhiên phòng bệnh hơn chữa bệnh, cha mẹ cần hướng dẫn trẻ cách chải răng đúng phương pháp, đưa trẻ đi lấy cao răng nếu có và khám răng định kỳ 6 tháng/lần để ngăn ngừa các bệnh răng miệng cho trẻ.

Nếu phát hiện trẻ bị sâu răng sữa hay có vấn đề gì cần đưa đi khám và điều trị để không ảnh hưởng đến răng vĩnh viễn.

 

Mức giá tẩy trắng răng ở mỗi phòng khám là khác nhau. Riêng tại Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn bác sĩ sẽ kiểm tra mức độ ố vàng răng của từng người rồi mới đưa ra chi phí điều trị cụ thể, giúp bạn cải thiện hàm răng xỉn màu một cách nhanh chóng.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: Info@Benhvienranghammatsg.vn

Website: benhvienranghammatsg.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Điều trị bệnh hôi miệng

Bệnh hôi miệng không những ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn là rào cản rất lớn trong giao tiếp khiến “Hơi thở nồng nhiệt

Nhổ răng không sang chấn

Bạn đang muốn đi phục hình hàm răng của mình vì răng đang gặp phải một số tình trạng như bị hư tổn hay bị

Chữa bệnh hôi miệng

Hơi thở hôi là một trong những rào cản lớn trong giao tiếp cũng như gây hại cho sức khỏe. Nó bắt nguồn từ nhiều