NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Ngừa sâu răng cho trẻ em

Theo dõi tại:

Trẻ em là lứa tuổi chưa nhận thức được nhiều vấn đề , chính vì vậy mà việc chăm sóc răng miệng cho trẻ em là một việc cần thiết phải làm .

Ngừa sâu răng cho trẻ em

Răng trẻ bị sâu

Ngừa sâu răng cho trẻ em

Trước hết , các bậc phụ huynh phải chỉ dạy cho con mình những việc mà chúng cần phải làm ngay từ nhỏ để bảo vệ hàm răng . Trước hết là việc vệ sinh răng miệng kể cả khi trẻ chưa mọc răng . Thực chất của việc này là vệ sinh phần lợi bằng cách dùng miềng gạc y tế hoặc miếng vải mềm thấm nước ấm và lau nhẹ nhàng cho trẻ , công việc này cần được thực hiện ngày 2 lần cho trẻ .

Tiếp theo là đối với những trẻ đã mọc răng , các bậc phụ huynh nên dạy cho con cách đánh răng . Cần cho trẻ cảm thấy thích thú và tạo thành thói quen cho trẻ, lúc đó trẻ sẽ tự giác đánh răng hằng ngày mà không cần nhắc nhở .

Tiếp theo , song song với việc đánh răng thì lựa chọn kem đánh răng phù hợp cho trẻ cũng là điều mà các bậc phụ huynh nên làm . Tùy vào từng độ tuổi của trẻ để lựa chọn những loại kem phù hợp , kết hợp với việc chọn bàn chải đánh răng cũng rất quan trọng .

Một việc quan trọng gọp phần giúp bảo vệ hàm răng cho trẻ chính là chế độ ăn uống hằng ngày . Các bậc cha mẹ cần phải tăng cường cho trẻ những thức ăn thật sự tốt cho răng như các loại rau củ , trái cây ,thực phẩm giàu chất xơ ,… đồng thời hạn chế cho trẻ ăn các loại thực phẩm nhiều đường như bánh kẹo , nước ngọt,..chúng là tác nhân gây nên bệnh sâu răng ở trẻ em .

Ngừa sâu răng cho trẻ em

Chế độ ăn uống hợp lý cho trẻ

Đảm bảo cho trẻ lớn lên một cách khỏe mạnh , ngay từ bây giờ , các bậc làm cha làm mẹ hãy thật sự quan tâm đến con trẻ và tạo cho chúng những bước phát triển đầu đời .

Bọc sứ là giải pháp khắc phục nhanh tình trạng răng xỉn màu, ố vàng, sứt mẻ. Để đưa ra lời giải đáp cho câu hỏi bọc răng sứ có tốt không? Bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu sẽ phân tích cụ thể về vấn đề này khi bạn đến phòng khám.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: info@nhakhoadangluu.com.vn

Website: nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Nhổ răng không sang chấn

Bạn đang muốn đi phục hình hàm răng của mình vì răng đang gặp phải một số tình trạng như bị hư tổn hay bị

Nhổ răng sữa cho trẻ

Răng sữa là loại răng được mọc trong thời gian trẻ từ 6 tháng đến 12 tuổi , răng sữa gồm 20 chiếc với 8