hotline

Ngừa sâu răng cho trẻ em

Tháng Hai 24, 2017 | Sức khỏe cộng đồng | 1660 lượt xem

Trẻ em là lứa tuổi chưa nhận thức được nhiều vấn đề , chính vì vậy mà việc chăm sóc răng miệng cho trẻ em là một việc cần thiết phải làm .

  Ngừa sâu răng cho trẻ em

Răng trẻ bị sâu

Ngừa sâu răng cho trẻ em

Trước hết , các bậc phụ huynh phải chỉ dạy cho con mình những việc mà chúng cần phải làm ngay từ nhỏ để bảo vệ hàm răng . Trước hết là việc vệ sinh răng miệng kể cả khi trẻ chưa mọc răng . Thực chất của việc này là vệ sinh phần lợi bằng cách dùng miềng gạc y tế hoặc miếng vải mềm thấm nước ấm và lau nhẹ nhàng cho trẻ , công việc này cần được thực hiện ngày 2 lần cho trẻ .

Tiếp theo là đối với những trẻ đã mọc răng , các bậc phụ huynh nên dạy cho con cách đánh răng . Cần cho trẻ cảm thấy thích thú và tạo thành thói quen cho trẻ, lúc đó trẻ sẽ tự giác đánh răng hằng ngày mà không cần nhắc nhở .

Bạn có thể quan tâm:

làm răng sứ ở đâu tốt

bọc răng sứ titan

  Ngừa sâu răng cho trẻ em

Dạy trẻ cách đánh răng

Tiếp theo , song song với việc đánh răng thì lựa chọn kem đánh răng phù hợp cho trẻ cũng là điều mà các bậc phụ huynh nên làm . Tùy vào từng độ tuổi của trẻ để lựa chọn những loại kem phù hợp , kết hợp với việc chọn bàn chải đánh răng cũng rất quan trọng .

Một việc quan trọng gọp phần giúp bảo vệ hàm răng cho trẻ chính là chế độ ăn uống hằng ngày . Các bậc cha mẹ cần phải tăng cường cho trẻ những thức ăn thật sự tốt cho răng như các loại rau củ , trái cây ,thực phẩm giàu chất xơ ,… đồng thời hạn chế cho trẻ ăn các loại thực phẩm nhiều đường như bánh kẹo , nước ngọt,..chúng là tác nhân gây nên bệnh sâu răng ở trẻ em .

  Ngừa sâu răng cho trẻ em

Chế độ ăn uống hợp lý cho trẻ

Đảm bảo cho trẻ lớn lên một cách khỏe mạnh , ngay từ bây giờ , các bậc làm cha làm mẹ hãy thật sự quan tâm đến con trẻ và tạo cho chúng những bước phát triển đầu đời .

ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN BÁC SĨ GỌI LẠI NGAY  goi-tu-van-247
  dang-ky-tu-van
  dang-ky-tu-van
  lich-hen