hotline

Bệnh hôi miệng và cách phòng tránh

Tháng Ba 20, 2017 | Sức khỏe cộng đồng | 1438 lượt xem

Được xem là một triệu chứng rất nhiều người mắc phải, hôi miệng không những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của con người mà nó còn làm cho con người mất đi tự tin . Bởi khi gặp phải triệu chứng này , con người thường có cảm giác e dè, tự ti khi giao tiếp với mọi người xung quanh , điều này đẩy lùi sự thăng tiến của con người .Vậy chúng ta cần phải làm gì để khắc phục tình trạng này ?

Bệnh hôi miệng và cách phòng tránh

Bệnh hôi miệng và cách phòng tránh 1

Hàm răng khỏe mạnh, thơm tho giúp bạn tự tin trong cuộc sống*

Trước hết , chúng ta cùng xem xét các nguyên nhân gây nên bệnh hôi miệng . Thực chất, nguyên nhân chủ yếu bắt nguồn từ các yếu tố tại miệng và ở ngoài miệng. Tại miệng thì có một số yếu tố như các vi khuẩn được chứa ở vùng lưỡi , các vi khuẩn đó dần hình thành nên mùi hôi trong miệng .Nghiêm trọng hơn , theo sự ghi nhận từ các nha khoa , có đến gần 1 nghìn con vi khuẩn bám xung quanh vùng miệng , điều này khiến cho chúng có cơ hội gây nên mùi hôi miệng.

Hơn nữa, sự phân hủy của các axit amin cá nhân hay một số loại axit khác cũng là nguyên nhân gây nên mùi hôi này . Hoặc một số yếu tố khác như các thức ăn bám sâu trong kẽ răng , tích tụ lâu ngày gây nên mùi hôi khó chịu ….Còn ở phần ngoài miệng , xuất phát từ những nguyên nhân như :

Thứ nhất , nguyên nhân bắt nguồn từ mũi , đặc biệt là những người bị bệnh viêm xoang , khi họ thở hay hắt xì , vi khuẩn từ mũi sẽ bay vào miệng tạo nên mùi hôi khó chịu

Thứ hai , mùi hôi xuất phát từ amidan

Thứ ba, do sự chuyển hóa các loai thức ăn được giữ trong thực quản từ túi thừa Zenker

Thứ tư, do dạ dạy , ví dụ như triệu chứng trào ngược dạ dày thực quản hay lỗ rò giữa dạ dày và thực quản tạo nên mùi hôi nặng nề.

Với những nguyên nhân như trên , chúng ta cần phải đưa ra biện pháp nhằm phòng tránh triệu chứng này . Trước hết bạn cần phải thiết lập và thực hiện chế độ chăm sóc răng miệng một cách hợp lí theo sự hướng dẫn của các bác sĩ nha khoa . Bạn xem thêm phục hình bọc răng sứ loại nào tốt nhất

Ví dụ như : bạn phải thường xuyên đánh răng ngay sau bữa ăn , hoặc súc miệng bằng nước muối pha loãng hoặc nước ấm .Hơn nữa , bạn cũng nên làm sạch vùng lưỡi 1 -2 lần/ 1 tuần . Đặc biệt , bạn nên giành chút thời gian đến tại các phòng khám nha khoa theo định kì 3-4 tháng/ 1 lần . Nếu thực hiện đúng như trên , bạn hoàn toàn có thể tự tin với hơi thở thơm tho của mình , điều này khiến bạn thoải mái giao tiếp với mọi người mà không gặp bất kì trở ngịa nào .

Bệnh hôi miệng và cách phòng tránh 3

Chăm sóc răng miệng đúng cách*

Bạn có thể quan tâm:

làm răng ở đâu tốt nhất

Khi đến nha khoa bạn sẽ được chuyên gia nha khoa giỏi, nhiều năm kinh nghiệm thăm khám và đưa ra cách điều trị hiệu quả và an toàn cho bạn. Đến trung tâm chúng tôi bạn yên tâm về chi phí cũng như chất lượng. Chúc bạn có một ngày tốt lành và vui vẻ.

ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN BÁC SĨ GỌI LẠI NGAY    goi-tu-van-247
    dang-ky-tu-van
    dang-ky-tu-van
    lich-hen