NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Các bệnh lý răng miệng thường gặp

Theo dõi tại:
Nội dung

Việc chăm sóc răng miệng luôn được ưu tiên lên hàng đầu để bảo vệ sức khỏe răng miệng, tránh được những bệnh lý thường gặp như sâu răng, hôi miệng, viêm nha chu… Đúng như cha ông ta ngày xưa từng ví von “Đau mắt nhức răng”- điều này có nghĩa là khi gặp một số bệnh lý về răng miệng thì sẽ gây ra rất nhiều sự đau đớn cho mọi người. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn tìm hiểu về những bệnh lý răng miệng thường gặp ở mọi người, qua đó giúp mọi người dễ dàng phòng tránh bệnh một cách hiệu quả.

Các bệnh lý răng miệng thường gặp

Hàm răng đẹp khoe nụ cười xinh

Các bệnh lý răng miệng thường gặp

Sâu răng là một bệnh lý thường gặp nhất ở mọi người. Bệnh sâu răng có nguy cơ xuất hiện ở tất cả mọi đối tượng từ người già cho đến trẻ em, không phân biệt giới tính hay độ tuổi cũng như địa vị xã hội. Đặc biệt, trẻ em là trường hợp dễ bị sâu răng nhất. Vì đối với lứa tuổi này thì sẽ không nhận thức được tầm quan trọng của việc chăm sóc răng miệng, nhiều bé còn nhác đánh răng, và có một thói quen xấu của trẻ em đó là rất thích ăn đồ ngọt như bánh kẹo, hơn nữa lại ăn vào buổi tối trước khi đi ngủ. Đây sẽ nguyên nhân chính dẫn đến việc bệnh sâu răng hình thành và phát triển ở mức độ nghiem trọng. Nếu như bệnh sâu răng  không được điều trị kịp thời thì có thể gây ra đau răng nặng, dẫn đến nhiễm trùng, mất răng và những biến chứng nguy hiểm khác. Trong đó biến chứng thường gặp nhất khi bị sâu răng đó là áp xe răng, mất răng hay hư hỏng răng.

Các bệnh lý răng miệng thường gặp

Bệnh lý sâu răng

Biện pháp để phòng tránh răng hiệu quả nhất là việc vệ sinh răng miệng hằng ngày. Lời khuyên tốt nhất là chúng ta nên đánh răng ít nhất hai lần/ một ngày để lấy sạch những thức ăn còn bám trên răng để loại bỏ vi khuẩn. Đồng thời, mọi người cũng nên dùng chỉ tơ nha khoa và nước súc miệng để lấy sạch thức ăn bám ở các kẽ răng. Không những thế, các bạn cũng nên lựa chọn các loại thực phẩm có lợi cho răng miệng và không quên khám răng theo định kỳ 6 tháng/lần để kiểm tra răng miệng.

Bệnh viêm nướu răng

Viêm nướu răng cũng là loại bệnh thường gặp ở nhiều người. Nguyên nhân xuất hiện bệnh viêm nướu răng là do các mảng bám gây kích ứng và mẩn đỏ, từ đó làm sưng nướu răng. Nếu như các bạn không xử lý và chưa trị kịp thời bệnh viêm nướu răng sẽ có nguy cơ dẫn đến các bệnh nghiêm trọng hơn về lợi và rất dễ dấn đến việc mất răng.

Bệnh về hôi miệng

Hôi miệng là một căn bệnh nếu nói ra thì rất nhiều người sẽ e ngại. Vì hôi miệng là do việc vệ sinh răng miệng hằng ngày không tốt, nó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến vấn đề tâm lý. Nguyên nhân dẫn đến hôi miệng là do thức ăn khi bị rơi vào các kẽ răng và không được lấy đi thì lâu dần sẽ tích tụ thành ổ vi khuẩn và gây hôi  miệng.

Các bệnh lý răng miệng thường gặp

Các bệnh lý răng miệng thường gặp

Cách phòng tránh duy nhất và hiệu quả đó là vệ sinh răng miệng khoa học đúng cách thông qua việc đánh răng, dùng nước súc miệng hay chỉ tơ nha khoa.

Khi đến nha khoa bạn sẽ được chuyên gia nha khoa giỏi, nhiều năm kinh nghiệm thăm khám và đưa ra cách điều trị hiệu quả và an toàn cho bạn. Đến trung tâm chúng tôi bạn yên tâm về chi phí cũng như chất lượng. Chúc bạn có một ngày tốt lành và vui vẻ.

Có nên nhổ răng khôn? Điều này còn phụ thuộc vào tình trạng răng khôn mọc ở mỗi người. Nếu nó mọc lệch, mọc ngầm bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu sẽ chỉ định nhổ bỏ để tránh biến chứng nguy hiểm xảy ra.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: info@nhakhoadangluu.com.vn

Website: nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN