NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Răng khôn gồm bao nhiêu cái

Theo dõi tại:

Câu hỏi: răng khôn gồm bao nhiêu cái? Có ảnh hưởng gì không

Chào bác sĩ, năm nya em 25 tuổi, dạo gần đây em bị mọc răng khôn hàm dưới nên thường có cảm giác đau nhức rất khó chịu. Em được biết ai cũng bị mọc răng khôn trung bình từ 2 chiếc trở lên có đúng không ạ? Nếu không đúng thì bác sĩ cho em hỏi răng khôn gồm bao nhiêu cái? Răng khôn có thể nhổ bỏ không? có ảnh hưởng gì không? em cám ơn.

Thanh Duy (Bình Dương)

Trả lời:

Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi thông tin về cho chúng tôi. Thắc mắc của bạn liên quan đến vấn đề răng khôn, răng khôn gồm bao nhiêu cái và chiếc răng này có ảnh hưởng gì đến người bệnh hay không, chúng tôi có một vài chia sẻ nhỏ cùng bạn như sau:

Răng khôn gồm bao nhiêu cái

Răng khôn có nhiều tên gọi khác nhau như răng số 8, răng cối thứ 3. Răng khôn không đảm nhiệm vị trí nhất định nào trong cung hàm và là chiếc răng gây tranh cãi nhiều nhất trong giới y khoa.

Răng khôn không mang giá trị thẩm mỹ, không đảm nhiệm chức năng nhai nuốt nhiều như những răng khác trong khoang miệng. Thêm vào đó, nếu tình trạng răng bị mọc lệch, mọc ngầm còn gây nên vô số phiền toái cho người sở hữu, khiến họ phải chịu những cơn đau, nhức, khó chịu và ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày, đó là chưa để đến răng mọc lệch còn khiến những răng kế cạnh chịu ảnh hưởng.

răng khôn gồm bao nhiêu cái

Răng khôn gồm bao nhiêu cái

Thông thường, hàm răng của mỗi người có 32 chiếc răng, trong đó có khoảng 4 răng khôn, 2 chiếc mọc ở trong cùng hàm trên và 2 chiếc mọc vị trí hàm dưới. Tuy vậy, cũng có những trường hợp chỉ mọc có 2 chiếc răng khôn hoặc không hề mọc răng khôn.

Ảnh hưởng của việc mọc răng khôn

Răng khôn mọc thường gay những phiền toái cho người bệnh, đặc biệt nếu bạn rơi vào trường hợp răng mọc lệch, mọc ngầm, một vài biến chứng do việc mọc răng khôn có thể kể đến như:
Sâu răng

Do nằm ở trong cùng nên răng thường rất khó vệ sinh, thức ăn trong quá trình nhai nuốt có thể sẽ bám vào kẽ răng và khó vệ sinh sạch, lâu ngày vi khuẩn tích tụ và gây sâu răng. Ngoài ra, răng khôn bị sâu còn có thể sẽ lây lan sang răng kế cạnh.

Bệnh viêm lợi, viêm nha chu

Quá trình tích tụ thức ăn lâu ngày trên khoang miệng, không được làm sạch tạo điều kiện cho vi khuẩn ở răng gây ra viêm nhiễm nướu, dẫn đến những biểu hiện như: sưng, đau nhức, sốt nhẹ, hôi miệng và khó há miệng,… Bệnh viêm lợi lâu ngày không chữa trị kịp thời sẽ dẫn đến viêm nha chu, áp xe, khiến răng bị ảnh hưởng nghiêm trọng và có thể gây mất răng.

răng khôn gồm bao nhiêu cái

Răng khôn gồm bao nhiêu cái

Huỷ hoại xương và răng xung quanh

Răng khôn khi mọc ngầm, mọc lệch thường có xu hướng đâm ngang những răng kế cạnh để trồi lên và phát triển. Lâu ngày khiến răng hàm số 7 bị ảnh hưởng và làm huỷ hoại và tiêu xương răng kế cạnh, khiến răng lung lay và có thể bị mất răng.

Với những trường hợp mọc răng khôn, dù là răng mọc bình thường hay mọc lệch bác sĩ đều khuyên người bệnh nên nhổ bỏ để đảm bảo an toàn cho những răng khác trong cung hàm.

Làm răng sứ cercon để giải quyết tình trạng răng sứt mẻ chính là lựa chọn của nhiều người. Răng sứ cercon giá bao nhiêu? Bảng giá bọc răng sứ được cập nhật cụ thể trên trang web chính thức của Nha Khoa Đăng Lưu, bạn có thể truy cập vào tham khảo.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: info@nhakhoadangluu.com.vn

Website: nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN