NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Quy trình cấy ghép implant mất bao lâu?

Theo dõi tại:
Nội dung

Với phương pháp cấy ghép răng implant, bệnh nhân sẽ có cơ hội sở hữu một hàm răng đầy đủ như răng thật cả về phần chức năng ăn nhai lẫn về phương diện thẩm mỹ. Vậy quy trình cấy ghép implant mất bao lâu? Và được thực hiện như thế nào? Sau đây ta sẽ tìm hiểu vấn đê làm răng implant mất bao lâu này.

Quy trình cấy ghép implant mất bao lâu

Quy trình cấy ghép implant mất bao lâu

Quy trình trồng răng implant mất bao lâu

Vậy quy trình trồng răng implant mất bao lâu? Thời gian cấy ghép implant cấy ghép implant được thực hiện một cách khoa học, và tuân thủ theo những tiêu chuẩn mà Bộ Y tế đã đề ra. Nó bao gồm những bước cơ bản như sau:

Khám và tư vấn cho bệnh nhân

Trong lần khám đầu tiên này, bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra tổng quát tình trạng hư hỏng của hàm răng bệnh nhân. Đồng thời, bác sĩ cũng kiểm tra xem bệnh nhân có gặp các bệnh lý như: bệnh tim, cao huyết áp, tiểu đường hay không? Để từ đó còn có phương án chữa trị kịp thời.

Chụp phim

Bác sĩ tiến hành chụp phim X-Quang để kiểm tra mật độ cũng chiều cao của xương, từ đó xem xét xem nó có đủ điều kiện cần thiết để thực hiện ca cấy ghép implant hay không. Nếu như xương hàm của bạn không có bất cứ vấn đề gì thì bác sĩ sẽ nagy lập tức lập kế hoạch cũng như lên phác đồ điều trị cụ thể. Còn nếu như xương không đạt yêu cầu thì bệnh nhân phải thêm một bước cấy ghép xương nữa rồi mới tiến hành những bước tiếp theo.

Quy trình cấy ghép implant mất bao lâu

làm cầu răng với  implant

Đặt hẹn cấy ghép Implant

Sau khi đã thông báo tình trạng bệnh tình cho bệnh nhân, bác sĩ và bệnh nhân sẽ cùng thảo luận và đi đến thống nhất thời gian cấy ghép implant. Bác sĩ sẽ đưa ra một cái lịch cụ thể trước để bệnh nhân chủ động sắp xếp thời gian cũng như chuẩn bị những việc cần thiết trước khi bắt đầu điêu trị được chu đáo hơn.

Cấy ghép Implant

Cấy ghép răng Implant là một kỹ thuật được thực hiện khá nhanh chóng, bác sĩ sẽ chỉ mất khoảng thời gian 20 phút cho một implant. Nó quá đơn giản giống như  nhổ một chiếc răng sâu bình thường.

Sau thời gian cấy ghép implant, bệnh nhân chỉ cần nghỉ ngơi một chút là có thể trở lại với việc sinh hoạt hay công việc bình thường được rồi. Tuy nhiên, với những trường hợp phải ghép xương hoặc nâng xoang hở thì phải cần từ 3-7 ngày để nghỉ ngơi.

Phục hình tạm trong thời gian cấy ghép implant

Trong khoảng thời gian chờ đợi trụ implant tích hợp vào xương hàm thì bác sĩ sẽ tiến hành bước gắn răng tạm thời cho bệnh nhân để giá trị thẩm mỹ hằng ngày.

Phục hình răng sứ

Bệnh nhân lựa chọn loại răng sứ phù hợp với mình để tiến hành phục hình trên trụ implant.

Tái khám sau thời gian làm răng implant

Quy trình cấy ghép implant mất bao lâu

Cơ sở vật chất hiện đại hỗ trợ ca cấy ghép implant

Sau khi thực hiện kỹ thuật trồng răng Implant khoảng 3 – 6 ngày là bạn có một chiếc răng như răng thật, có chức năng ăn nhai tốt, bền theo thời gian và tính thẩm mỹ cao. Để tránh được những biến chứng đáng tiếc có thể xảy ra, bác sĩ sẽ đặt lịch tái khám đều đặn cho bệnh nhân.

Trên đây chính là các bước thực hiện giải đáp cho thắc mắc quy trình cấy ghép implant mất bao lâu ?  Để biết thêm cụ thể về thời gian cùng chi phí của phương pháp trồng răng, bạn cần đến nha khoa để được các chuyên gia tư vấn.

Phương pháp trồng răng implant được đánh giá cao vì có thể thay thế chân răng đã mất. Nha Khoa Đăng Lưu sẽ giúp bạn giải quyết nhanh chóng khuyết điểm của hàm răng để bạn tự tin hơn trong giao tiếp.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: info@nhakhoadangluu.com.vn

Website: nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Implant 4S giá bao nhiêu?

Cấy ghép răng implant phù hợp cho những đối tượng mất răng và đang trở thành xu hướng phục hình thẩm mỹ răng hiện nay.