hotline

Cấy ghép Implant khi mất một răng cửa mất bao lâu

Tháng Ba 5, 2017 | Tư vấn implant | 1894 lượt xem

Việc mất răng cửa cũng khiến cho ta cảm thấy thiếu tự tin khi giao tiếp với những người xung quanh. Tuy nhiên sự lo lắng này đã được giải quyết một cách nhanh chóng với cấy ghép implant cho răng cửa. Nhưng cắm implant răng cửa mất bao lâu cũng là băn khoăn của nhiều người.

Cấy ghép Implant khi mất một răng cửa mất bao lâu

Cắm Implant răng cửa mất bao lâu

Nội dung bài viết

Thời gian khi cắm implant răng cửa trong bao lâu?

Việc cắm implant răng cửa để cho kết quả hoàn thiện thì bệnh nhân sẽ mất khoảng thời gian trong vòng 6 tháng kể từ ngày khám cho đến khi xương hàm đã có được chức năng của mình.Cấy ghép Implant khi mất một răng cửa mất bao lâu

Cấu tạo Implant nha khoa

Cấy ghép implant cho răng cửa là một trong những kỹ thuật hiện đại và tiên tiến nhất cho đến thời điểm hiện tại nhằm thay thế cho những chiếc răng bị mất đi. Với kết quả mà những ca cấy ghép implant mang lại thì bệnh nhân có thể yên tâm về khả năng nhai cũng như về mặt thẩm mỹ. Đây cũng là một kỹ thuật tương đối khó nên đòi hỏi bác sĩ phải có tay nghề cao cũng như kinh nghiệm lâu năm thì mới có được kết quả cấy ghép hiệu quả.

Bạn có thể quan tâm:

Cấy ghép răng implant giá bao nhiêu?

Cấy ghép răng implant ở đâu tốt?

Quá trình cấy ghép implant cho răng cửa phải trải qua hai giai đoạn cơ bản sau

Giai đoạn thứ nhất là giai đoạn cấy ghép implant

Ở giai đoạn này thì bác sĩ sẽ tiến hành những bước kiểm tra cơ bản và tổng quát tình trạng của răng. Đồng thời, thông qua những máy móc hiện đại của chuyên ngành nha khoa, bác sĩ sẽ thực hiện việc chụp phim X-Quang và phân tích mức độ tổn thương của răng và hàm. Từ đó bác sĩ nắm rõ được mật độ cấy ghép implant cho chính xác. Trung bình một implant khi cấy ghép sẽ mất khoảng thời gian là 60 phút. Và tùy từng trình trạng bệnh mà bác sĩ sẽ chỉ định cho bệnh nhân là sẽ cấy ghép implant răng cửa bao nhiêu là phù hợp.

Cấy ghép Implant khi mất một răng cửa mất bao lâu

Cấy ghép implant cho răng cửa mất bao lâu là nỗi băn khoăn của nhiều người

Giai đoạn thứ hai là gia đoạn tích hợp xương hàm và tiến hành phục hình

Thời gian cho một ca trồng răng implant mất bao lâu? Thông thường thời gian để cơ thể tiếp nhận implant cũng phải mất từ 3-6 tháng. Trong khoảng thời gian này xương sẽ tạo dần dần  được thành xung quanh trụ implant. Việc này sẽ giúp cho implant gắn chặt và ổn định trong xương hàm.

Cấy ghép Implant khi mất một răng cửa mất bao lâu

Quy trình cấy ghép implant cho răng cửa

Sau khoảng thời gian trên thì implant sẽ có sự  tích hợp vào xương. Lúc này, bác sĩ sẽ tiến hành phục hình răng sứ trên các implant cho bệnh nhân. Quá trình phục hình răng sứ sẽ trải qua một khoảng thời gian từ 3-5 ngày điều trị. Và như vậy là ca cắm implant răng cửa đã hoàn thành.

Để ca cắm implant răng cửa có được kết quả tốt thì bệnh nhân cũng nên tuân theo sự hướng dẫn của bác sĩ nha khoa về cách thức chăm sóc và vệ sinh răng miệng đúng cách. Có như vậy thì hiệu quả cấy ghép mới tăng cao cùng với đó loại bỏ đi mối lo về trồng răng cửa có đau không của một số người. Thông tin về cấy ghép Implant khi mất một răng cửa mất bao lâu cụ thể cho từng trường hợp của mỗi người thì các bạn cần đến nha khoa để được tư vấn chi tiết.

ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN BÁC SĨ GỌI LẠI NGAY    goi-tu-van-247
    dang-ky-tu-van
    dang-ky-tu-van
    lich-hen