NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Niềng răng mắc cài mặt lưỡi thẩm mỹ hiệu quả cao

Theo dõi tại:

Niềng răng mắc cài mặt lưỡi hay còn gọi là niềng răng mắc cài mặt trong, là phương pháp chỉnh nha thẩm mỹ cao, giúp người bệnh tự tin giao tiếp trong quá tình niềng răng. Cũng như các loại mắc cài khác, mắc cài mặt lưỡi cũng được gắn vào răng, tạo lực kéo từ từ để dịch chuyển răng. Điểm đặc biệt ở đây là thay vì gắn bên ngoài răng, mắc cài sẽ được gắn bên trong để tạo tính thẩm mỹ.

Niềng răng là phương pháp khắc phục những khuyết điểm răng hô móm, răng thưa, mọc lệch lạc về đúng vị trí trên cung hàm. Niềng răng mắc cài kim loại được xem là loại mắc cài truyền thống, sử dụng khí cụ gắn vào bề mặt răng để di chuyển răng. Hiện nay, đã có thể mắc cài trong suốt và các loại mắc cài mang tính thẩm mỹ cao như mắc cài mặt lưỡi hay mắc cài sứ. Vậy, niềng răng mắc cài mặt lưỡi có tính thẩm mỹ cao như thế nào?

Niềng răng mắc cài mặt lưỡi thẩm mỹ hiệu quả cao
Niềng răng mắc cài mặt lưỡi thẩm mỹ cao*

Niềng răng mắc cài mặt lưỡi là gì?

Thuộc phương pháp chỉnh nha bằng mắc cài được nhiều người lựa chọn, có cấu tạo giống với mắc cài kim loại cao cấp nhưng khác ở chỗ, mắc cài được gắn vào mặt bên trong của răng, làm tăng tính thẩm mỹ, giúp người bệnh tự tin, thoải mái giao tiếp trong suốt quá trình điều trị. Niềng răng mắc cài mặt lưỡi giúp nắn chỉnh hàm răng mọc lệch lạc, sai khớp cắn về đúng vị trí.

Hầu hết các khiếm khuyết như hô móm, lệch lạc, khấp khểnh, sai khớp cắn,…đều có thể điều chỉnh một cách hiệu quả, có thể duy trì kết quả đến trọn đời nhờ hệ thống dây cung và mắc cài. Những dây cung và mắc cài này sẽ tạo ra lực kéo phù hợp nhất, đưa răng mọc lệch về đúng vị trí, giúp hàm răng đều đẹp hơn, gương mặt trở nên cân đối, hài hòa.

Niềng răng mắc cài mặt lưỡi thẩm mỹ hiệu quả cao
Mắc cài được gắn vào bên trong răng*

Vì sao nên chọn niềng răng mắc cài mặt lưỡi?

Muốn biết vì sao nên chọn niềng răng mắc cài mặt lưỡi, hãy tham khảo những ưu điểm mà phương pháp này mang lại như:

– Duy trì thẩm mỹ: Được xem là nghệ thuật giấu mắc cài tiên tiến nhất, duy trì thẩm mỹ cho người bệnh. Đối với những người thường xuyên xuất hiện trước đám đông hoặc công việc cần giao tiếp nhiều thì đây chính là giải pháp phù hợp chỉ sau niềng răng trong suốt. Với phương pháp này, người đối diện rất khó phát hiện ra mắc cài, đây cũng là lý do đầu tiên để nhiều người lựa chọn.

– Hiệu quả cao: Dù mắc cài có được gắn vào bên trong đi chăng nữa thì cơ chế hoạt động vẫn như các loại mắc cài thông thường khác. Vẫn tạo ra một lực kéo vừa đủ để nắn chỉnh răng, giúp răng về đúng vị trí và duy trì sự ổn định trên cung hàm.

– Áp dụng cho nhiều trường hợp sai lệch: Niềng răng mắc cài mặt lưỡi áp dụng cho mọi trường hợp như móm, vẩu, sai lệch khớp cắn,…Phương pháp này được sử dụng để khắc phục những ca chỉnh răng từ đơn giản đến phức tạp, mang lại hàm răng đều đặn cho người bệnh.

Niềng răng mắc cài mặt lưỡi thẩm mỹ hiệu quả cao
Người bệnh dễ có cảm giác khó chịu, vướng víu*

Một số hạn chế của niềng răng mắc cài mặt lưỡi

Mặc dù sở hữu những điểm nổi trội về thẩm mỹ lẫn hiệu quả nhưng xét về một số yếu tố khác, niềng răng mặt lưỡi vẫn còn có hạn chế:

– Không tạo được sự thoải mái khi đeo mắc cài: Do mắc cài được gắn bên trong của răng nên trong thời gian đầu, người bệnh sẽ có cảm giác vướng víu, khó chịu. Sự xuất hiện của các mắc cài và dây cung có thể làm tổn thương lưỡi, va chạm gây khó chịu. Tuy nhiên, điều này sẽ nhanh chóng biến mất khi nướu lưỡi dã thích ứng với mắc cài. Để hạn chế va chạm, bác sĩ có thể chỉ định dùng sáp nha khoa bôi lên vùng dễ bị va chạm.

– Khó chăm sóc và vệ sinh: Khi niềng răng mắc cài mặt lưỡi, mắc cài được gắn bên trong nên việc vệ sinh răng miệng ít nhiều sẽ gặp khó khăn. Người bệnh cần khéo léo, tỉ mỉ trong khi vệ sinh, chải răng sau khi ăn, kết hợp dùng chỉ nha khoa để loại bỏ mảng bám trong khoang miệng.

Niềng răng mắc cài mặt lưỡi thẩm mỹ hiệu quả cao
Vệ sinh khó khăn đòi hỏi người bệnh phải khéo léo*

– Chi phí cao: Thông thường, chi phí niềng răng mặt lưỡi dao động từ 80-120 triệu, tùy thuộc vào mức độ sai lệch của răng. Bởi, kỹ thuật của phương pháp này rất phức tạp, đòi hỏi bác sĩ có tay nghề cao cùng sự hỗ trợ của khí cụ nha khoa chuyên dụng. Để có thể chỉnh nha tốt, bác sĩ còn phải lên kế hoạch điều trị, kiểm soát được lực kéo của mắc cài và hệ thống dây cung để răng về đúng vị trí.

Niềng răng mắc cài mặt lưỡi có giá trị thẩm mỹ trong suốt quá trình chỉnh nha, nếu có điều kiện kinh tế ở mức tốt bạn có thể cân nhắc lựa chọn. Tuy nhiên, để kết quả như mong muốn, không xảy ra biến chứng hoặc sự cố bạn cần phải đến nha khoa uy tín thăm khám. Một địa chỉ tốt luôn có đội ngũ bác sĩ giỏi, chất liệu mắc cài đạt chuẩn cùng trang thiết bị, máy móc tiên tiến, phục vụ cho quá trình chỉnh nha tối đa.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN