NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Niềng răng là gì? Có lợi ích gì không?

Theo dõi tại:
Nội dung

Niềng răng là gì? Niềng răng là phương pháp chỉnh nha được sử dụng nhiều trong nha khoa nhằm mang lại vẻ đẹp hàm răng cho những người gặp tình trạng răng thưa, mọc lệch lạc.

Niềng răng là gì ?

Niềng răng là gì? Khi nhắc đến niềng răng, nhiều người vẫn thường nghĩ ngay đến răng mắc cài. Tuy nhiên, với sự phát triển của nha khoa hiện nay, các phương pháp niềng răng đã được cải tiến hơn rất nhiều, thay thế những phương pháp niềng răng truyền thống trước đây. Những loại niềng răng tiên tiến hiện nay mang đến hiệu quả và tính thẩm mỹ cao nên được khuyến thích nên áp dụng.
niềng răng là gì

niềng răng là gì? Có lợi ích gì không?

Phương pháp niềng răng đòi hỏi bác sĩ phải có chuyên môn và trình độ cao, có thể dự đoán được tương đối hướng răng di chuyển qua các giai đoạn niềng. Kỹ thuật niềng răng tiên tiến giúp cân chỉnh và nắn lại răng về đúng khớp cắn, đúng vị trí trên cung hàm, mắc cài sẽ được liên kết bởi dây cung, có nhiệm vụ tạo lực kéo để răng di chuyển từng chút một, không khiến người bệnh có cảm giác đau đớn, khó chịu.

Tuy nhiên, trong quá trình niềng răng, người bệnh cần phải tuân thủ những nguyên tắc mà bác sĩ điều trị đưa ra để không làm ảnh hưởng đến những dự đoán của bác sĩ cũng như đảm bảo được quá trình niềng răng mang đến hiệu quả cao.

Lợi ích của niềng răng

Mang đến giá trị thẩm mỹ cao

Đó là lý do chính khiến nhiều người người muốn niềng răng. Niềng răng giúp răng khít, đều và thẳng hàng, mang đến giá trị thẩm mỹ cao, mang đến nụ cười đẹp, giúp người bệnh có thể tự tin hơn trong giao tiếp hàng ngày.
Giúp quá trình ăn uống thuận lợi lợi

Khi bạn sở hữu hàm răng lệch lạc, răng thưa, việc nhai nuốt, vệ sinh răng thường trở nên khó khăn trên cung hàm, đặc biệt là khi ăn những thực phẩm cứng. Nếu vấn đề này không được khắc phục còn có thể gây ra tình trạng bệnh lý liên quan đến răng miệng. Do đó, niềng răng là phương pháp hữu hiệu giúp quá trình nhai nuốt, sinh hoạt thuận lợi hơn.

niềng răng là gì

Niềng răng là gì

Giúp giảm áp lực cho quai hàm

Trường hợp những người có hàm trên hoặc hô quá nhiều, chìa ra phía trước có thể gây ra những tổn hại đến cung hàm, gâu khó khăn trong ăn uống hàng ngày. Khi khớp cắn quá sâu, người bệnh có thể sẽ cắn vào mô răng bên trong và làm tổn thương đến xương hàm.

Sở hữu một hàm răng khỏe mạnh trong tương lai

Hơi thở của bạn sẽ thay đổi theo thời gian, điều này cũng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng. Khi lớn tuổi, gương mặt của bạn cũng sẽ mất cân đối và hàm răng cũng có hiện tượng bị nghiến chặt, mài mòn, có xu hướng nhô ra ngoài, làm răng bị lung lay và dẫn đến hiện tượng rụng răng, biến chứng về răng miệng. Việc niềng răng sẽ giúp bạn có được hàm răng đều, khít, chắc khỏe, hạn chế những vấn đề về răng miệng có thể xảy ra trong tương lai.

Với những chia sẻ trên, hi vọng bạn có thể hiểu được phần nào về tác dụng của niềng răng đến gương mặt và sức khỏe răng miệng. Từ đó có được quyết định đúng đắn cho mình.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN