NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Quy trình niềng răng Invisalign

Theo dõi tại:

Quy trình của niềng răng bằng khay Invisalign được thực hiện tại một phòng khám hoàn toàn vô trùng, theo tiêu chuẩn mà Bộ Y tế đưa ra. Quy trình niềng răng bằng khay Invisalign cũng giống như bất kỳ ca niềng răng nào khác, theo những bước đơn giản.

Quy trình niềng răng Invisalign

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Quy trình niềng răng Invisalign

Bác sĩ thăm khám và tư vấn cho bệnh nhân

Ở bước thứ nhất này, bác sĩ sẽ thực hiện  thăm khám tình hình răng miệng của bệnh nhân. Qua đây cũng có thể giúp bệnh nhân kịp thời phát hiện ra một số bệnh lý về răng miệng để từ đó nhanh chóng tìm ra phương pháp điều trị hiệu quả nhất. Đồng thời điều quan trọng hơn nữa ở bước này là bác sĩ sẽ đánh giá được mức độ lệch lạc của hàm răng để từ đó nhanh chóng đưa ra phác đồ điều trị thích hợp và hiệu quả cho bệnh nhân.

Bước 2: Chịp phim X-Quang

Bác sĩ sẽ dựa vào phần mềm chụp phim X-Quang 3D để xác định chính xác cấu trúc của xương hàm, dựa vào mẫu phim đó để chuyển thành mẫu hàm 3D bằng phần mềm chuyên dụng. Đây sẽ là điều kiện ban đầu để bác sĩ dựa vào đó mới có thể nắm rõ thông số, mật độ xương, tạo thuận lợi cho việc thiết kế khay niềng Invisalign sau này.

Đồng thời lúc này đây, bác sĩ cũng sẽ phác thảo liệu trình niềng răng cho bệnh nhân thấy rõ trên máy tính để giúp bệnh nhân dễ hình dung và có sự chuẩn bị chu đáo cho việc niềng răng sắp tới. Qua đây, bệnh nhân sẽ dễ dàng đưa ra quyết định của bản thân là có tiếp tục thực hiện quy trình niềng răng bằng khay Invisalign hay không?

Quy trình niềng răng Invisalign

Thiết kế khay niềng Invisalign

Thông qua việc lấy dấu hàm thì sẽ bước vào quá trình thiết kế. Trong thời gian này cũng phải mất 4 đến 6 tuần, và lúc này bệnh nhân sẽ được mang hàm tạm.

Bước 3: Thiết kế khay niềng Invisalign

Đây là bước quan trọng, quyết định sự thành công của cả quá trình niềng răng. Với những dữ liệu và thông số mà kỹ thuật viên mang lại thì sẽ tiến hành thiết kế và sản xuất khay niềng răng Invisalign chính xác đến từng milimet. Công đoạn thiết kế và sản xuất  khay niềng răng Invisalign được tiến hành bởi các thế hệ Robot ở nước ngoài, và sau đó sẽ được chuyển về Việt Nam.

Bước 4: Giao khay Invisalign và đánh giá tình hình khi điều trị

Quy trình niềng răng Invisalign

Quy trình niềng răng Invisalign

Bác sĩ sẽ tiến hành đeo khay niềng răng Invisalign vào cung hàm cũng như sẽ hướng dẫn cho bệnh nhân cách đeo và tháo khay niềng khi bạn muốn vệ sinh răng miệng hay ăn uống. Nó được thực hiện rất dễ dàng và thuận tiện, nhẹ nhàng.

Sau đó bạn sẽ tới tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ và tái khám theo định kỳ 3 tháng/ một lần.

Nhiều người lựa chọn phương pháp dán Veneer lên răng để khắc phục tình trạng xỉn màu, ố vàng. Nha Khoa Đăng Lưu thực hiện dán răng sứ Veneer an toàn cho từng bệnh nhân. Nếu có nhu cầu hãy tới phòng khám gặp bác sĩ để được hỗ trợ.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: info@nhakhoadangluu.com.vn

Website: nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Niềng răng trong suốt

Sở hữu một hàm răng đều và đẹp là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn có thể tự tin trong giao tiếp