NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Niềng răng invisalign có nhổ răng không? Tìm hiểu phương pháp này

Theo dõi tại:

Niềng răng invisalign có nhổ răng không? Tính tới thời điểm hiện tại, niềng răng invisalign là kỹ thuật niềng răng mới ra đời nhưng lại sở hữu ưu điểm vượt trội hơn các phương pháp truyền thống. Việc dùng khay niềng trong suốt thay thế cho mắc cài, khí cụ giúp cho người bệnh thoải mái hơn trong suốt quá trình niềng răng. Tuy nhiên, ở phương pháp mắc cài, trước khi niềng răng bác sĩ thường chỉ định nhổ răng để tạo khoảng trống cho răng dịch chuyển. Vậy, ở niềng răng invisalign thì có nhổ răng không? Cùng tham khảo qua bài viết sau đây.

Như đã biết, niềng răng nói chung hay niềng răng invisalign nói riêng đều có tác dụng chỉnh răng mọc lệch về đúng vị trí. Bằng cách gắn khí cụ lên răng, tạo ra lực kéo phù hợp giúp răng dịch chuyển trong một khoảng thời gian nhất định. Quá trình này diễn ra an toàn, không xâm lấn đến răng thật hay mô nướu xung quanh răng nên nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng. Nhưng, niềng răng invisalign có nhổ răng không?

Niềng răng invisalign có nhổ răng không? Tìm hiểu phương pháp này
Niềng răng invisalign có nhổ răng không*

Niềng răng invisalign có ưu điểm gì?

Niềng răng invisalign là phương pháp chỉnh nha ra đời sau mắc cài cố định, chính vì vậy nên khắc phục được các hạn chế một cách tối đa. Khay niềng invisalign được thiết kế trong suốt, cho từng đối tượng khách hàng nên vừa khít với mặt răng. Các điểm tạo lực tác động trực tiếp lên răng, răng se xdi chuyển từ từ về vị trí mới, giúp khớp cắn hai hàm cân xứng.

Khác với phương pháp niềng răng mặt trong hay niềng răng kim loại truyền thống, niềng răng invisalign sử dụng khay niềng dễ dàng tháo lắp. Vì vậy, quá trình ăn uống hay vệ sinh của người bệnh trong khi niềng răng cũng thuận tiện hơn, ngăn chặn các bệnh lý răng miệng. Ngoài ra, điểm khác biệt của niềng răng invisalign với niềng răng thông thường là đĩa xanh chỉ điểm chỉ có duy nhất ở invisalign. Khi nút xanh chuyển qua màu trong suốt là lúc người bệnh nên thay khay niềng mới, điều này cũng báo hiệu rằng hướng di chuyển của răng theo đúng trình tự.

Niềng răng invisalign có nhổ răng không? Tìm hiểu phương pháp này
Khay niềng có thể tháo lắp dễ dàng*

Niềng răng invisalign có nhổ răng không là thắc mắc thường gặp. Với đặc tính trong suốt, phương pháp này duy trì thẩm mỹ rất cao, người đối diện không thể nhận ra bạn đang đeo niềng răng. Quá trình niềng răng diễn ra liên tục, người bệnh không cần phải tốn thời gian đến nha khoa mỗi tháng mà có thể tự thay khay niềng răng ngay tại nhà. Đây chính là những điểm nổi bật của invisalign mang lại cho người niềng răng.

Niềng răng invisalign có nhổ răng không?

Thực tế, niềng răng thường được bác sĩ chỉ định nhổ răng trước khi thực hiện để tạo khoảng trống giúp răng di chuyển dễ dàng hơn. Nếu bao quanh các răng không có khoảng trống hoặc cung hàm quá hép thì việc nhổ răng là điều rất cần thiết, tạo được hiệu quả tối đa cho kết quả niềng răng.

Nhổ răng khi niềng răng chính là cách tốt nhất đáp ứng yêu cầu tạo ra khoảng trống cần thiết cho răng thay đổi vị trí. Đây là chỉ định bắt buộc trong các trường hợp răng mọc quá dày, chen chúc, răng tó, cung răng rộng,…Vì vậy, niềng răng invisalign có nhổ răng không cần phải được thăm khám cụ thể, xác định tình trạng của răng như thế nào mới có câu trả lời chính xác.

Niềng răng invisalign có nhổ răng không? Tìm hiểu phương pháp này
Nhổ răng để niềng răng khi răng mọc chen chúc*

Trường hợp niềng răng không nhổ răng thường được áp dụng khi răng không đồng đều, bị thưa, độ lớn của cung răng nhỏ hơn với cung xương hàm, hoặc là đã bị mất răng từ trước. Cũng có một số ít trường hợp răng có độ lớn trung bình, mức độ không đều nhỏ thì sẽ không cần phải nhổ răng. Mặc dù vậy, để biết rõ hơn, bạn nên đến nha khoa kiểm tra kỹ lưỡng.

Nên chọn địa chỉ nha khoa uy tín, có công nghệ hiện đại giúp quá trình thăm khám, chẩn đoán bệnh chính xác. Cộng với đội ngũ y bác sĩ giỏi, chuyên môn cao sẽ thực hiện niềng răng invisalign có nhổ răng không một cách an toàn, hiệu quả. Bạn nên lưu ý hầu hết các trường hợp răng không đều, xô lệch, chen chúc đều khiến khớp cắn bị sai lệch. Mức độ sai lệch như thế nào chỉ được xác định khi thăm khám, chụp CT. Chính vì vậy nên bạn cần phải chọn nha khoa đáng tin cậy.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN