NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Lấy cao răng có đau hay không? Tìm hiểu cách thực hiện

Theo dõi tại:
Nội dung

Lấy cao răng có đau hay không? Em đang bị cao răng khá nhiều ở chân răng, từ nhỏ đến tận bây giờ em chưa thực hiện lấy cao răng bao giờ. Tuy nhiên đợt này em thấy xuất hiện tình trạng chảy máu chân răng, và răng bị ố vàng rõ rệt, theo tìm hiểu thì em được biết là do mình vệ sinh răng miệng chưa đúng cách và một trong những nguyên nhân gây ra chảy máu chân răng là cao răng. Em hy vọng nha khoa hỗ trợ tư vấn giúp em để em có quyết định đúng khi thăm khám ạ. Em xin cảm ơn! ( Lệ Huyên).

Chào bạn Lệ Huyên!

Vấn đề: Lấy cao răng có đau hay không? Nha khoa sẽ tư vấn cho bạn một cách cụ thể, và sẽ nói đến các bước thực hiện tại cơ sở nha khoa uy tín để bạn tự tin hơn trong việc điều trị bệnh lý răng miệng của mình.

Lấy cao răng có đau hay không? Tìm hiểu cách thực hiện 1
Lấy cao răng có đau hay không? Tìm hiểu cách thực hiện *

Lấy cao răng có đau hay không?

Lấy cao răng có đau hay không? Việc thực hiện lấy cao răng thường sẽ không đau nếu như sức khỏe răng miệng của bạn được thăm khám theo định kỳ, vì lúc này chân răng khỏe mạnh bạn chỉ việc loại bỏ các mảng bám mỏng trên răng. Tuy nhiên nếu trường hợp của bạn như bạn Lệ Huyên là chưa bao giờ thực hiện lấy cao răng, chân răng bị chảy máu, nướu bị sưng và viêm thì cho thấy việc thực hiện lấy cao răng sẽ có ảnh hưởng ê buốt và đau nhức nhẹ. Lý do là chân răng của bạn quá yếu, và dễ bị lung lay, lượng mảng bám trên răng quá nhiều gây ảnh hưởng mạnh đến chân răng. Bạn cũng không nên quá lo lắng, bởi vì biểu hiện đau nhức này chỉ xảy ra trong một thời gian ngắn, sau khi bác sĩ chuyên khoa loại bỏ hoàn toàn cao răng thì răng và nướu được hồi phục khỏe mạnh. Các lợi ích sau khi thực hiện lấy cao răng bạn nên tham khảo để lên kế hoạch vệ sinh răng miệng sớm nhất có thể nhé.

Lấy cao răng có đau hay không? Tìm hiểu cách thực hiện 2
Lấy cao răng có đau hay không? *
  • Hạn chế được hiện tượng tiêu xương răng.
  • Hạn chế các bệnh ở niêm mạc miệng.
  • Cải thiện rõ rệt tình trạng hôi miệng hiệu quả.
  • Giúp răng có tính thẩm mỹ cao hơn.
  • Hạn chế tối đa các bệnh về viêm nướu.

Với những lợi ích sau khi thực hiện lấy cao răng mang lại thì bạn còn lo lắng và chần chờ gì nữa, hãy sớm thực hiện để có một sức khỏe răng miệng như mong đợi.

Cách thực hiện lấy cao răng tại cơ sở nha khoa uy tín

Nha khoa đã chia sẻ nội dung về lấy cao răng có đau hay không, tiếp đến là cách thực hiện để bạn nắm bắt dễ hơn về phương pháp vệ sinh răng miệng này.

Lấy cao răng có đau hay không? Tìm hiểu cách thực hiện 3
Cách thực hiện lấy cao răng tại nha khoa *

Bước 1: Tư vấn và thăm khám.

Bạn sẽ được kiểm tra tình hình cao răng để xem xét cách điều trị phù hợp.

Bước 2: Thực hiện vệ sinh răng miệng.

Trước khi lấy cao răng bạn sẽ được súc miệng để loại bỏ một số vụn thức ăn còn dính trên răng.

Bước 3: Thực hiện lấy cao răng.

Bác sĩ sẽ lấy cao răng cho bạn bằng dụng cụ chuyên dụng, chỉ mất từ 15 đến 30 phút là thực hiện xong.

Để có một hàm răng chắc khỏe bạn nên lên kế hoạch chăm sóc răng theo định kỳ, việc lấy cao răng có đau hay không nha khoa đã tư vấn cụ thể bạn yên tâm thực hiện nhé. Hãy cố gắng chọn cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín để không e dè về quá trình thực hiện.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN