NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Chăm sóc răng như thế nào sau khi niềng răng ?

Theo dõi tại:

 Có thể nói , niềng răng được cho là biện pháp vô cùng hữu hiệu đối với các hàm răng gặp phải một số tình trạng như răng bị hô , răng móm hay răng mọc lệch lạc …Nhưng có một điều vô cùng quan trọng để đem đến cho chúng ta một kết quả niềng răng tốt nhất thì ngoài bàn tay chuyên môn cao của các nha sĩ thì chế độ chăm sóc răng phù hợp sau quá trình phục hình cũng rất quan trọng .

Chăm sóc răng như thế nào sau khi niềng răng ?

Chăm sóc răng như thế nào sau khi niềng răng ?

Chăm sóc răng như thế nào sau khi niềng răng ?

Trong trường hợp mới niềng răng thì khoảng 3 đến 5 ngày đầu , các bệnh nhân thường sẽ có cảm giác đau nhức , bởi vì lúc này việc đeo niềng răng sẽ khiến bạn có cảm giác lạ lấm , mới lạ và vô cùng khó chịu . Tuy nhiên , các bệnh nhân hoàn toàn nên yên tâm về vấn đề này bởi đây là một điều hết sức bình thường . Chính vì thế , để hạn chế cơn đau nhức , các bệnh nhân nên có một chế độ chăm sóc thật tốt, trong thời gian này , các bạn nên thường xuyên súc miệng bằng nước muối pha loãng hoặc là nước ấm , điều này khiến cho cơn đau nhức của bạn sẽ giảm hẳn .

Đối với một số bệnh nhân , nếu cơn đau cứ kéo dài trong một thời gian dài thì bạn nên hạn chế chúng bằng cách uống thuốc giảm đau , hoặc trường hợp hi hữu hãy đến ngay bệnh viện nha khoa để khám và được các bác sĩ tư vấn  .Tuy nhiên trường hợp đau kéo dài này là rất hiếm , các bệnh nhân chỉ cảm thấy khó chịu trong khoảng thời gian đầu mà thôi .

Một điều đáng chú ý hơn là bạn phải luôn luôn chăm sóc răng miệng ngay cả trong quá trình niềng răng , bởi nếu không thực hiện đúng như vậy , kết quả niềng răng sẽ không đạt được tốt nhất . Bạn nên tập thói quen đánh răng ngày hai lần , hoặc sau các bữa ăn , nhằm lấy vi khuẩn và các mảng bám thức ăn ẩn sâu trong các kẽ răng . Bạn cũng nên thường xuyên súc miệng bằng nước muối pha loãng hay là nước ấm để bảo vệ hàm răng được tốt hơn .

Chăm sóc răng như thế nào sau khi niềng răng ?

Đánh răng thường xuyên

Đặc biệt , sau quá trình niềng răng , bạn cần chú ý hơn đến chế độ ăn uống của bản thân . Bởi việc đeo mắc cài trong miệng là một điều cản trở các bệnh nhân có thể ăn uống một cách thoải mái . Trong giai đoạn mới niềng răng , bạn chỉ nên ăn các loại thức ăn mềm như chóa , súp hoặc uống nước trái cậy được xay nhuyễn để cung cấp chất dinh dưỡng , những loại thực phẩm mềm này sẽ không khiến cho mắc cài bị tác động . Ngược lại , tuyệt đối không nên ăn các loại thức ăn quá cứng hoặc quá nóng , điều này là vô cùng có hại cho hàm răng của bạn , bởi trong giai đoạn này , răng của bạn vô cùng nhạy cảm .

Vì vậy , bạn nên cân nhắc trước khi ăn một loại thực phẩm nào đó để kết quả niềng răng được tốt nhất .

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
tẩy trắng răng bằng vỏ chuối
Tẩy trắng răng bằng vỏ chuối

Tẩy trắng răng bằng vỏ chuối là một trong những phương pháp làm trắng răng tự nhiên được nhiều người áp dụng. Chuối nguyên liệu

Nguyên nhân gây hôi miệng

Hôi miệng là một bệnh lý thường gặp ở hầu hết mọi người. Nhiều người nếu để bệnh hôi miệng tiên strieenr ở mức độ