NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Niềng răng khểnh nên hay không

Theo dõi tại:

Niềng răng khểnh cũng là một trong những phương pháp chỉnh nha giúp răng “ngay hàng thẳng lối”, mang đến vẻ đẹp cho hàm răng, gương mặt. Tuy nhiên, có nên niềng răng khểnh hay không lại là vấn đề khiến nhiều người do dự bởi răng khểnh còn được gọi là “răng duyên”, tạo nên sự khác biệt của bạn trong mắt người đối diện theo hướng tích cực.

Có nên niềng răng khểnh không?

Răng khểnh là răng số 3 hay còn gọi là răng nanh, có nhiệm vụ xé thức ăn. Răng khểnh mang đến cho người sở hữu vẻ duyên dáng, nụ cười đẹp. Tuy nhiên, giữ lại chiếc răng này có thực sự có lợi cho người sở hữu, dưới đây là một vài bất lợi khi sở hữu răng khểnh mà bạn nên biết:

niềng răng khểnh (

Niềng răng khểnh nên hay không

Răng khểnh mọc lệch làm xáo trộn chức năng của các răng trong cung hàm, sai lệch khớp cắn.

Răng khểnh khiến cho khả năng nhai nuốt bị giảm đi

Khi ăn, thức ăn bị nhét vào trong các kẽ răng, khó có thể vệ sinh sạch, dễ gây ra các bệnh về răng miệng như: nha chu, răng lung lay, tiêu xương…

Răng khểnh còn làm ảnh hưởng đến các răng bên cạnh.

Do đó, nếu bạn muốn hàm răng đẹp, tránh những ảnh hưởng không đáng có từ răng khểnh, tốt hơn cả bạn nên niềng răng để có thể hạn chế những bệnh lý có thể xảy ra liên quan đến vấn đề răng miệng, cho nụ cười hoàn hảo hơn.

Niềng răng khểnh thì có phải nhổ răng không?

Trên thực tế, niềng răng là kỹ thuật giúp dịch chuyển răng về đúng vị trí, giúp hàm răng trông đều và đẹp hơn. Muốn răng có thể di chuyển, các răng phải có không gian trống nhất định. Do đó việc nhổ răng khi niềng răng được xem là giải pháp để thực hiện và đáp ứng yêu cầu tạo ra khoảng trống cho hàm răng có thể có sự thay đổi vị trí.

Việc nhổ răng hay không thường sẽ do bác sĩ quyết định và tuỳ thuộc vào tình trạng răng của mỗi người, không phải trường hợp nào cũng bắt buộc phải nhổ răng. Thông thường, nha sĩ sẽ chỉ định nhổ bỏ những chiếc răng cối và chỉ những trường hợp răng khểnh có vấn đề thì mới chỉ định nhổ bỏ. Nhổ răng trong niềng răng không có hại và cũng không gây nên hiện tượng tiêu xương như những trường hợp mất răng thông thường, do khoảng trống của răng sau khi nhổ sẽ được lấp đầy khi răng kế cận di chuyển về.

Niềng răng khểnh mất khoảng bao lâu

Thời gian niềng răng khểnh bao lâu còn phụ thuộc và nhiều yếu tố và mức độ khó, dễ của từng hàm cũng như loại khí cụ mà người bệnh chọn lựa để niềng răng. Ngoài ra, thời gian niềng răng khểnh còn phụ thuộc vào sự tuân thủ lịch hẹn của bác sĩ, tay nghề của người điều trị.

niềng răng khểnh (

Niềng răng khểnh nên hay không

Theo các chuyên gia, thời gian trung bình cho một ca niềng răng khểnh có thể sẽ giao động trong khoảng thời gian từ 1 – 3 năm (tuỳ vào trường hợp của mỗi người). Do đó, bạn cũng đừng quá sốt ruột bởi răng cần có thời gian để di chuyển về đúng vị trí như mong muốn. Khoảng thời gian đó mới đủ hiệu quả đảm bảo vị trí răng mọc được đều đẹp nhất.

Khi đến nha khoa bạn sẽ được chuyên gia nha khoa giỏi, nhiều năm kinh nghiệm thăm khám và đưa ra cách điều trị hiệu quả và an toàn cho bạn. Đến trung tâm chúng tôi bạn yên tâm về chi phí cũng như chất lượng. Chúc bạn có một ngày tốt lành và vui vẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN