|| Theo dõi trên: Google New

Cạo vôi răng có hại gì không ?

Nhiều người khi tới nha khoa để cạo vôi răng luôn có những thắc mắc như: cạo vôi răng có hại không? có nguy hiểm đến sức khỏe không là nỗi lo lắng của nhiều người.

Vậy cạo vôi răng có hại gì không, có nguy hiểm gì không?

Cạo vôi răng có hại gì không

Cạo vôi răng có hại gì không

Cạo vôi răng có hại gì không

Vôi răng hay còn gọi là cao răng là mảng bám đã cứng đọng lại trên răng. Vôi răng được hình thành ở dưới nướu của răng và trên bề mặt của răng, có thể gây kích ứng với mô nướu. Vôi răng còn tạo thêm diện tích cho những mảng bám phát triển và bám chặt hơn vào răng từ đó dẫn đến các tình trạng rất nghiêm trọng hơn như sâu răng và các bệnh về nướu.

Nếu sau khi ăn xong mà không vệ sinh răng miệng thật tốt thì khi đó sẽ xuất hiện các mảng bám. Khi mảng bám không được làm sạch, lâu ngày sẽ cứng dần lúc này cao răng bắt đầu hình thành. Sự hình thành của lớp cao răng này là một trong những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến các bệnh về nướu như: nướu đỏ, nướu bị sưng, chảy máu, hơi thở có mùi và nặng nhất là viêm nha chu, mất răng… Vậy cạo vôi răng có hại gì không, có cần thiết không?

Nếu bạn không loại bỏ cao răng thì các bệnh này sẽ nặng hơn dần và nếu nặng nhất bạn có thể bị rụng răng hàng loạt bởi nướu không thể giữ được răng khi đó sẽ không có cách khắc phục. Đó chính là nguyên nhân mà các bệnh nhân phải đi lấy cao răng.

Từ đây chắc hẳn các bạn đã có thể trả lời được câu hỏi cạo vôi răng có ảnh hưởng gì không? Để bạn có thể tự tin và tới nha khoa giúp bạn loại bỏ những vết bám trên nướu giúp cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *