NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Cạo vôi răng có ảnh hưởng gì không

Theo dõi tại:

Câu hỏi: cạo vôi răng có ảnh hưởng gì không

Xin chào bác sĩ, hiện em có một vài thắc mắc muốn chia sẻ và mong được bác sĩ giải đáp, tư vấn giúp em. Em em hiện có rất nhiều vôi răng, đôi khi đánh răng nếu chạm mạnh còn gây chảy máu, nhiều người khuyên em nên đi cạo vôi răng sớm để tránh vôi răng quá nhiều gây ra bệnh về răng miệng. Tuy nhiên, em băn khoăn không biết cạo vôi răng có ảnh hưởng gì không? có đau không, em xin cám ơn.

Duy Thảo (Bình Thạnh)

Trả lời:

Chào bạn, cám ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ thông tin về cho chương trình chúng tôi. Thắc mắc của bạn liên quan đến vấn đề cạo vôi răng có ảnh hưởng gì không? phương pháp cạo vôi răng có khiến người bệnh bị đau không? chúng tôi xin có một vài thông tin chia sẻ cùng bạn như sau:

Cạo vôi răng có ảnh hưởng gì không

Để sở hữu hàm răng chắc khỏe, sáng bóng đòi hỏi bạn phải chú ý chăm sóc và giữ gìn vệ sinh răng miệng thật đó. Trong số đó, cạo vôi răng là một trong những điều cần lưu ý và thực hiện định kì. Tuy vậy, vấn đề này thường được bỏ qua và không mất lưu tâm. Đó là chưa kể có những quan điểm sai lầm khi cạo vôi răng sẽ gây ảnh hưởng đến men răng. Quan điểm cho răng cạo vôi làm ảnh hưởng đến men răng, khiến răng bị yếu đi là hoàn toàn sai lầm. Bởi trên thực tế, máy cạo vôi được hoạt động tạo ra những động tác rung nhẹ, làm sạch và vỡ dần từng miếng vôi răng. Chính vì thế, cạo vôi răng chỉ thực sự tác động lên phần vôi, không làm ảnh hửơng đến răng của chúng ta.

cạo vôi răng có ảnh hưởng gì không

Tác dụng cạo vôi răng

Cạo vôi răng giúp người bệnh loại bỏ được những mảng bám trên bề mặt răng, làm sạch răng, giúp năng ngừa những bệnh lý về răng miệng như sâu răng, tụt nướu, bệnh về nha chu,…

Trên thực tế, vôi răng là môi trường trú ngụ của vi khuẩn. Lâu ngày, nếu không loại bỏ vôi răng sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn sẽ sinh sôi và phát triển, tấn công vào các điểm yếu, gây tổn hại đến các lớp bảo vệ bên ngoài răng. Vôi răng là nguyên nhân chính gây nên các bệnh về răng miệng, trong đó viêm nha chu và viêm nướu là 2 bệnh phổ biến nhất liên quan đến vôi răng. Chính vì thế, các nha sĩ thường khuyến cáo người bệnh nên thực hiện cạo vôi răng định kì khoảng 6 tháng/ lần. Với những trường hợp bị bệnh về nha chu, thời gian có thể rút ngắn là 3 tháng/ lần.

cạo vôi răng có ảnh hưởng gì không

Cạo vôi răng có ảnh hưởng gì không

Hiện nay, tại nha khoa Đăng Lưu, quá trình cạo vôi răng được thực hiện bởi máy móc tối tân, máy cạo siêu âm với đầu cạo siêu nhỏ, giúp nhẹ nhàng lấy đi các mảng bám mà không ảnh hưởng đến răng của bạn.

Bạn thân mến, qua những chia sẻ của chúng tôi, bạn đã giải đáp được thắc mắc cạo vôi răng có ảnh hưởng gì không rồi nhé. Cạo vôi răng là việc làm mà bạn nên thường xuyên thực hiện định kì 6 tháng/ lần để bảo vệ răng miệng và giữ gìn răng miệng sạch sẽ, tránh được những bệnh lý có thể xảy ra với răng miệng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Cạo vôi răng có đau không
Cạo vôi răng có đau không

Vôi răng là nguyên nhân của nhiều trường hợp bệnh lý nha khoa nguy hiểm. Vôi răng còn khiến mất thẩm mỹ cho nụ cười

Cạo vôi răng có đau không
Cạo vôi răng có đau không

Vôi răng là nguyên nhân của nhiều trường hợp bệnh lý nha khoa nguy hiểm. Vôi răng còn khiến mất thẩm mỹ cho nụ cười