NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Trồng răng cối – Khắc phục các biến chứng trên răng

Theo dõi tại:

Trồng răng cối là phương pháp phục hình lại răng cối nhằm đảm bảo thẩm mỹ và duy trì chức năng ăn nhai sau khi răng này mất đi. Hiện nay có rất nhiều phương pháp trồng răng cối hiệu quả. Để giúp bạn hiểu rõ nhất về dịch vụ trồng răng cối, nha khoa xin chia sẻ các thông tin dưới đây!

Răng cối nắm rõ chức năng ăn nhai quan trọng trên cung hàm. Nó có kích thước lớn và không dễ bị mất. Răng cối mất đi khiến tình trạng răng miệng gặp nhiều vấn đề. Do đó, các chuyên gia nha khoa khuyên bạn nên trồng răng cối càng sớm càng tốt.

Trồng răng cối - Khắc phục các biến chứng trên răng 1
Răng cối bị mất cần sớm được phục hình*

Các biến chứng thường gặp khi mất răng cối

Như đã nói ở trên, việc mất răng cối gây ra rất nhiều vấn đề. Không chỉ về mặt chức năng ăn nhai của răng mà còn dẫn tới nhiều hệ lụy khác, cụ thể như:

Hạn chế ăn nhai

Vì răng cối nắm giữ vai trò ăn nhai, lại có kích thước lớn nên khi mất đi, việc ăn nhai bị hạn chế. Lực nhai giữa các răng còn lại cần phải tăng lên cũng khiến các răng này ê buốt và dễ bị tổn thương.

Tiêu xương hàm

Tiêu xương hàm là tình trạng thường gặp phải khi mất răng lâu năm mà không được phục hình. Đặc biệt là với những răng có kích thước lớn như răng cối. Tiêu xương hàm không chỉ khiến hàm răng yếu dần mà còn làm dị dạng gương mặt.

Trồng răng cối - Khắc phục các biến chứng trên răng 2
Tiêu xương hàm khiến gương mặt bị biến dạng*

Gây xô lệch răng

Việc mất đi một chiếc răng khá to trên cung hàm khiến trên cung hàm trống một khoảng khá lớn. Theo đó, khoảng trống này dần dần khiến các răng lân cận chênh qua chênh lại gây ra tình trạng xô lệch răng hàm.

Các bệnh lý răng miệng

Khoảng trống mất răng cối cũng chính là điều kiện để vi khuẩn xâm nhập, tạo ổ và gây nên rất nhiều bệnh lý về răng miệng. Về lâu về dài còn dễ dẫn tới viêm nướu, mất răng…

Trồng răng cối implant khắc phục mọi biến chứng

Trước lời khuyên nên sớm thực hiện trồng răng cối, nhiều khách hàng lựa chọn giải pháp trồng răng implant. Đây cũng chính là giải pháp phục hình răng cối tốt nhất hiện nay.

Đầu tiên, bác sĩ xử lý các vấn đề răng miệng gặp phải để đảm bảo tình trạng sức khỏe răng miệng. Tiếp đó, khách hàng được lấy dấu hàm để chế tác mão răng sứ thẩm mỹ. Sau cùng là kỹ thuật cắm trụ implant cùng thao tác gắn mão sứ để hoàn thiện răng.

Trồng răng cối - Khắc phục các biến chứng trên răng 3
Hàm răng hoàn chỉnh giúp các hoạt động ăn nhai linh hoạt*

Toàn bộ quá trình trồng răng cối với implant mất khoảng 3 – 6 tháng tùy thuộc vào từng cơ địa và thời gian tích hợp xương hàm của từng trường hợp mất răng. Trụ implant chính là chân răng nhân tạo được cắm vào nhằm đảm bảo việc ăn nhai linh hoạt và ngăn chặn hiệu quả tình trạng tiêu xương hàm.

Hiện nay, cấy ghép răng implant là phương pháp được áp dụng hiệu quả với mọi trường hợp mất răng như: Mất răng lâu năm, mới mất răng, mất một răng, nhiều răng, mất răng nguyên hàm… Song, người tham gia trồng răng phải là người có tình trạng sức khỏe tốt, không áp dụng với phụ nữ mang thai, cho con bú.

Trên đây là thông tin về phương pháp trồng răng cối tối ưu nhất hiện nay. Để có quá trình phục hình răng tốt nhất, an toàn cao khi bị mất răng, bạn nên trực tiếp đến trung tâm nha khoa, tiến hành thăm khám và nhận các chỉ định phù hợp nhất từ bác sĩ trồng răng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN