NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Trồng răng cửa hàm dưới – Giải pháp phục hình cho bạn

Theo dõi tại:
Nội dung

Trồng răng cửa hàm dưới là được các chuyên gia nha khoa khuyên nên thực hiện sớm nhằm giải quyết các vấn đề về thẩm mỹ. Hiện có rất nhiều giải pháp trồng lại răng hiệu quả. Vậy đâu mới là giải pháp trồng lại răng cửa tối ưu nhất! Hãy cùng nha khoa khám phá nhé!

Cũng như răng cửa hàm trên, răng cửa hàm dưới có vai trò thẩm mỹ quan trọng. Khi răng này bị mất đi, vấn đề thẩm mỹ không những ảnh hưởng mà còn kéo theo rất nhiều vấn đề nha khoa khác. Một giải pháp trồng răng cửa hàm dưới chất lượng vô cùng cần thiết để phục hình lại chiếc răng này.

Trồng răng cửa hàm dưới - Giải pháp phục hình cho bạn 1
Răng cửa nắm giữ vai trò thẩm mỹ quan trọng*

Có nên trồng lại răng bị mất?

Trồng răng cửa hàm dưới được nhiều người lựa chọn nhằm mang lại một hàm răng hoàn chỉnh, thẩm mỹ và ăn nhai tốt. Bởi, khi một chiếc răng bị mất đi, không chỉ vấn đề thẩm mỹ và chức năng ăn nhai cũng bị hạn chế, khiến quá trình ăn uống gặp nhiều cản trở, diễn ra không tự nhiên.

Theo đó, các chuyên gia nha khoa khuyên bạn nên tiến hành trồng lại răng sứ khi không may bị mất răng hoặc gặp phải các vấn đề như sau:

– Trường hợp bị gãy nửa chiếc răng mà không thể khắc phục bằng cách trám răng, thì quyết định đúng đắn nhất đó là trồng răng.

– Bị mất hẳn một hay nhiều răng, bác sĩ kiểm tra chân răng và cho bạn khắc phục bằng cách trồng răng giả.

– Nếu tình trạng răng bạn bị sâu trầm trọng mà không khắc phục được các biện pháp khác, bắt buộc phải nhổ bỏ răng cửa hàm trên đó thì trường hợp này bạn cũng nên trồng răng để khắc phục nhé.

– Những trường hợp răng bị mất ở mức thời gian cho phép, bác sĩ kiểm tra chân răng nếu được thì khắc phục cho bạn bằng cách trồng răng giả.

Trồng răng cửa hàm dưới - Giải pháp phục hình cho bạn 2
Các phương pháp trồng răng hiện đại*

Tùy thuộc vào từng tình trạng mất răng mà bác sĩ sẽ đưa ra các giải pháp phục hình răng khác nhau. Hiện nay, tại nha khoa áp dụng nhiều loại răng sứ, bạn có thể lựa chọn từng loại răng phục hình dựa vào nhu cầu dùng và điều kiện chi trả của bản thân.

Giải pháp trồng răng cửa hàm dưới tốt nhất cho bạn

Rất nhiều phương pháp trồng răng cửa hàm dưới được khuyên dùng như: hàm giả tháo lắp, bắc cầu răng sứ, cấy ghép răng implant… Tuy nhiên, theo phân tích của các chuyên gia thì implant răng sứ mới chính là giải pháp tối ưu nhất cho các trường hợp mất răng.

Implant răng sứ là hình thức cắm một chân răng giả vào vị trí mất răng. Chân răng được làm từ titanium, sử dụng an toàn trong môi trường khoang miệng, là điểm tựa vững chắc giúp răng sứ hoàn thiện tốt việc ăn nhai sau phục hình.

Sau khi trụ implant được cắm vào cung hàm và tích hợp với xương hàm, một mão sứ có hình dạng, kích thước màu sắc tương đương răng thật được gắn cố định lên trụ răng. Như vậy, không chỉ đảm bảo chức năng ăn nhai, răng implant còn giúp hoàn thiện thẩm mỹ. Hơn nữa, răng implant cũng được đánh giá cao về độ bền khi có thể duy trì 10 – 20 năm, thậm chí lâu hơn khi người dùng có chế độ ăn nhai và chăm sóc răng khoa học.

Trồng răng cửa hàm dưới - Giải pháp phục hình cho bạn 3
Giải pháp phục hình răng tốt nhất*

Cấy ghép răng implant là phương pháp trồng răng áp dụng cho mọi trường hợp mất răng có sức khoẻ tốt và cơ địa ổn định: mất một hay nhiều răng, mất răng lâu năm hay mới mất răng, người mất răng toàn hàm…

Trên đây là thông tin về phương pháp trồng răng cửa hàm dưới chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Nếu có những thắc mắc về dịch vụ trồng răng, các dịch vụ nha khoa khác, bạn vui lòng liên hệ về trung để được giải đáp nhanh nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN