NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Trồng răng có chân răng – Giải pháp khắc phục hiệu quả

Theo dõi tại:
Nội dung

Trồng răng có chân răng là phương pháp phục hình răng bị mất tối ưu nhất hiện nay. Không chỉ giúp hoàn thiện chức năng ăn nhai linh hoạt như răng thật, phương pháp này còn được đánh giá cao về tính thẩm mỹ. Để hiểu cụ thể nhất về phương pháp này, bạn đừng bỏ qua các thông tin nha khoa chia sẻ dưới đây nhé!

Mất răng khiến việc ăn nhai gặp nhiều khó khăn. Hơn nữa, cung hàm mất răng cũng khiến gương mặt kém thẩm mỹ hơn, việc vệ sinh răng miệng cũng khó khăn, thậm chi gây tổn thương nướu. Do đó, khi bị mất răng, nhiều khách hàng tìm đến nha khoa để thực hiện trồng răng có chân răng – giải quyết mọi vấn đề gặp phải khi bị mất răng.

Trồng răng có chân răng - Giải pháp khắc phục hiệu quả 1
Mất răng về lâu về dài gây xô lệch răng hàm*

Trồng răng có chân răng là phương pháp gì?

Trồng răng có chân răng là hình thức bác sĩ gắn vào vị trí mất răng một chân răng giả được làm từ titanium nhằm thay thế chân răng. Phương pháp này còn gọi là cắm trụ implant. Sau khi trụ implant tích hợp với xương hàm, một mão sứ được gắn lên trên trụ răng nhằm giúp lấp kín khoảng trống mất răng. Từ đó, răng bị mất được phục hình hoàn chỉnh.

Trụ implant được kiểm định chặt chẽ về chất liệu và chất lượng, đảm bảo an toàn khi cắm vào vùng nướu. Mão răng sứ lại được chế tạo tự nhiên như răng thật từ hình dáng đến màu sắc. Vì vậy mà phương pháp trồng răng có chân răng mang đến cho khách hàng một chiếc răng tự nhiên và ăn nhai linh hoạt.

Trong các hình thức phục hình răng bị mất, implant được đánh giá cao không chỉ bởi mang lại thẩm mỹ cao, giúp răng ăn nhai linh hoạt mà còn bởi tuổi thọ lâu dài của răng (20 – 30 năm). Ngoài ra, implant còn ngăn chặn được tình trạng tiêu xương hàm, ngăn chặn xô lệch răng…

Trồng răng có chân răng - Giải pháp khắc phục hiệu quả 2
Phương pháp trồng răng có chân răng*

Trồng răng với implant là phương pháp có kỹ thuật phức tạp, gây xâm lấn nên không phải trường hợp mất răng nào cũng thực hiện được. Theo đó, người mắc bệnh máu khó đông, tim mạch, người dưới 18 tuổi, phụ nữ đang mang thai hoặc cho con bú cần hết sức cân nhắc khi lựa chọn phương pháp này.

Điều cần lưu ý khi trồng răng có chân răng

Trồng răng có chân răng tuỳ là phương pháp phục hình răng mang lại nhiều ưu điểm vượt trội, song để kết quả trồng răng đạt như mong đợi, đảm bảo an toàn, bạn cần lưu ý:

– Lựa chọn địa chỉ nha khoa có bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm cùng sự hỗ trợ của hệ thống thiết bị hiện đại, áp dụng quy trình vào quá trình trồng răng.

– Thực hiện thăn khám sức khoẻ kỹ lưỡng trước khi trồng răng. Các bệnh lý răng miệng hay các vấn đề nha khoa khác cũng cần được phát hiện và điều trị trước khi thực hiện trồng răng.

Trồng răng có chân răng - Giải pháp khắc phục hiệu quả 3
Quy trình trồng răng có chân răng*

– Cần tuân thủ đúng lịch hẹn tái khám cùng các chỉ định của bác sĩ trong suốt quá trình phục hình răng. Áp dụng chế độ chăm sóc răng miệng khoa học, chế độ ăn uống hợp lý…

Trên đây là một số thông tin nên biết về phương pháp trồng răng có chân răng nha khoa muốn chia sẻ đến bạn. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về dịch vụ trồng răng, các vấn đề nha khoa khác, bạn có thể liên hệ trung tâm hoặc trực tiếp đến đây để được thăm khám, tư vấn cụ thể.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN