NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Tác hại của thuốc lá tới sức khỏe răng miệng

Theo dõi tại:

Nói đến tác hại của thuốc lá tới sức khỏe nói chung và sức khỏe răng miệng nói riêng thì không ai là không biết. Tuy nhiên mức độ tác hại của nó như thế nào thì không phải ai cũng biết. Bài viết này sẽ giúp các bạn tìm hiểu rõ điều này.

Tác hại của thuốc lá tới sức khỏe răng miệng

Tác hại của thuốc lá tới sức khỏe răng miệng

Tác hại của thuốc lá tới sức khỏe răng miệng

Theo một nghiên cứu cho biết, nguy cơ mắc các bệnh răng miệng ở những người hút thuốc mỗi ngày từ 10 điếu trở lên sẽ cao gấp 3 lần so với những người không hút thuốc. Những người nghiện thuốc lá nặng thì nguy cơ mắc các bệnh ung thư trong khoang miệng cao gấp 4 lần so với người bình thường. Nếu người hút thuốc nghiện rượu thì nguy cơ này sẽ gấp 15 lần.

Các độc chất có trong thuốc lá như Nicotin, Monoxyd de carbon và Acid cyanhydrid là nguyên nhân gây hại cho tổ chức nha chu và implant nha khoa. Các chất này phá hoại hệ miễn dịch trong khoang miệng, tạo nên những lỗ sâu trong lợi  từ đó tấn công xương quai hàm.

Rất nhiều nghiên cứu cho thấy thuốc lá là yếu tố nguy cơ cao đối với  bệnh viêm quanh răng. Hút thuốc nhiều dẫn tới rối loạn vi khuẩn chí khoang miệng, giảm tuần hoàn máu trong xương ổ răng, phá hủy hệ miễn dịch làm giảm nồng độ kháng thể trong máu và nước bọt. Về lâu dài sẽ dẫn đến co lợi, mất bám dính, tiêu xương và thậm chí mất răng. Mức độ tổn thương còn tùy vào vấn để vệ sinh răng miệng nữa. Việc làm giảm hệ thống miễn dịch của thuốc lá đối với cơ thể cũng như ức chế sự tăng trưởng của các nguyên bào tạo xơ lợi làm ảnh hưởng tới khả năng liền sẹo của tổ chức quanh răng. Chính vì thế mà việc điều trị bệnh viêm quanh răng rất là khó khăn.

Tác hại của thuốc lá tới sức khỏe răng miệng

Thuốc lá là một nguyên nhân gây bệnh răng miệng

Ngoài ra, thuốc là cũng là một chống chỉ định đối với cấy ghép Implant. Tỷ lệ thất bại Implant ở nhóm bệnh nhân có hút thuốc lá cao hơn so với nhóm bệnh nhân không hút thuốc lá. Đáp ứng của mô sẽ thay đổi theo hướng tiêu cực với số lượng thuốc lá tiêu thụ. Chất Nicotin gây nên sự tổn thương chuyển hóa xương và quá trình liền sẹo. Các vấn đề này sẽ được cải  thiện sau khi ngừng hút thuốc lá. Ngừng hoàn toàn hút thuốc lá trước khi tiến hành cấy ghép Implant và sau khi cấy ghép 8 tuàn là việc cần thiết.

Tác hại của thuốc lá tới sức khỏe răng miệng

Bỏ thuốc lá để có hàm răng khỏe mạnh

Thuốc lá là kẻ thù số một của các bệnh viêm quanh răng, không những là nguy cơ gây bệnh cao mà còn làm chậm quá trình hồi phục của các bệnh răng miệng. Hiểu được những tác hại to lớn này của thuốc là thì bạn sẽ có thêm động lực để từ bỏ nó. Hãy từ bỏ thuốc lá để có một sức khỏe tốt và hàm răng chắc khỏe.

Trung tâm còn rất nhiều dịch vụ nha khoa, nên bạn đang cần biết và giải đáp về thông tin gì hãy liên hệ ngay nha khoa Đăng Lưu để được chuyên gia giúp bạn hiểu rõ và có cách chữa trị an toàn nhé.

Chiếc răng khôn mọc lệch gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, làm ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng của bạn. Nếu bạn cảm thấy đau nhức quá nhiều khi răng khôn mọc hãy tới phòng khám Nha Khoa Đăng Lưu gặp bác sĩ kiểm tra, thăm khám, tìm ra phương án xử lý phù hợp.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: info@nhakhoadangluu.com.vn

Website: nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Quy trình chữa răng sâu

Thức ăn mắc lại trên mặt răng nếu không được vệ sinh cẩn thận sẽ cùng với sự hình thành của vi khuẩn tạo ra