hotline

Tình trạng răng bị ê buốt

Tháng Một 22, 2017 | Sức khỏe cộng đồng | 1969 lượt xem

Răng ê buốt được xem là một hiện tượng răng quá nhạy cảm trước các loại thực phẩm quá nóng, quá lạnh hoặc quá cứng .

  Tình trạng răng bị ê buốt

Tình trạng răng bị ê buốt

Tình trạng răng bị ê buốt

Hiện tượng này xảy ra chủ yếu là do bề mặt men răng bị bào mòn , khiến cho ngà răng bị lộ ra ngoài . Lúc này hàm răng không còn lớp men bao bọc , các ống ngà chứa dây thần kinh răng bị lộ ra và ảnh hưởng đến hàm răng .Chính vì thế, khi tiếp xúc với thức ăn , hàm răng sẽ có cảm giác ê buốt . Điều này chủ yếu xuất phát từ thói quen chăm sóc răng miệng của mỗi người .Hoặc nguyên nhân khác là do bạn lạm dụng quá nhiều thức ăn có chứa nhiều acid , thức ăn chua…, chúng là nguyên nhân trực tiếp gây bào mòn răng một cách nhanh chóng .

Bạn có thể quan tâm:

làm trắng răng tự nhiên

bọc răng sứ ở đâu tốt nhất

  Tình trạng răng bị ê buốt

Hiện tượng ê răng

Việc răng bị ê buốt ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của mỗi người, bạn sẽ không còn thấy ngon miệng khi thưởng thức các loại thức ăn , nghiêm trọng hơn nó còn gây nhiễm viêm răng hoặc viêm nướu .

Chính vì thế, chúng ta cần phải có những biện pháp cứu chữa kịp thời như vệ sinh răng miệng ngày 3 lần bằng bàn chải mềm , hoặc đánh răng sau các bữa ăn , sử dụng chỉ nha khoa để lấy thức ăn còn bám trong các kẽ răng , súc miệng thường xuyên bằng nước muối pha loãng hay nước ấm . Ngoài ra, bạn cần phải chấn chỉnh lại chế độ ăn uống hằng ngày . Không nên ăn các loại thức ăn quá nóng , quá lạnh hay quá cứng , hoặc những loại thực phẩm có tính acid cao hay có vị chưa , ngược lại ăn những loại thức ăn cung cấp canxi nhiều hơn cho hàm răng .

  Tình trạng răng bị ê buốt

Súc miệng thường xuyên

Đặc biệt , bạn nên đến các trung tâm nha khoa để khám định kì, để có thể nắm bắt được tình trạng răng, từ đó có thể điều trị kịp thời, đảm bảo hàm răng luôn được bảo vệ một cách an toàn .

ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN BÁC SĨ GỌI LẠI NGAY  goi-tu-van-247
  dang-ky-tu-van
  dang-ky-tu-van
  lich-hen