NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Răng khôn làm sâu răng số 7 – Cách xử lý cho bạn

Theo dõi tại:

Răng khôn làm sâu răng số 7 không phải là tình trạng hiếm gặp. Khi răng số 7 bị sâu, rất nhiều vấn đề nha khoa khác nảy sinh gây ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng và cơ thể người bệnh. Vậy phải làm gì khi răng khôn làm răng số 7 bị sâu? Hãy tìm hiểu giải pháp xử lý an toàn dưới đây!

Răng số 7 là răng cối có kích thước khá lớn. Răng này trụ vững trên cung hàm, giúp cung hàm cứng chắc và đảm bảo các răng khác không bị xô lệch. Răng số 7 cũng góp phần to lớn vào việc ăn nhai. Do đó, khi răng khôn làm sâu răng số 7, chức năng ăn nhai của hàm răng bị giảm suốt đáng kể.

Vì sao răng khôn làm sâu răng số 7?

Răng khôn hay còn gọi là răng số 8. Nếu mọc đầy đủ thì răng khôn có 4 chiếc. Tuy nhiên, không phải ai cũng mọc đủ răng khôn. Bởi răng này thường mọc muộn, ở một số người mọc 2 cái hoặc không mọc.

Răng khôn làm sâu răng số 7 - Cách xử lý cho bạn 1
Răng khôn mọc lệch gây ảnh hưởng răng số 7*

Khi mọc, răng khôn gây nên nhiều phiền toái và biến chứng. Răng khôn có kích thước lớn, bắt đầu mọc khi cung hàm không còn đủ chỗ nên chúng mọc ngầm, mọc xiêu vẹo hoặc đâm lung tung chứ không nhú thẳng lên trên nướu.

Trong thời gian mọc răng, khổ chủ thường cảm thấy đau nhức khu vực mọc răng nên việc vệ sinh răng miệng diễn ra hết sức khó khăn. Thêm vào đó, răng số 7 và răng số 8 đều nằm sát trong cùng. Việc làm sạch chúng cũng không hề dễ dàng. Đó là nguyên nhân răng khôn làm sâu răng số 7 rất thường gặp hiện nay.

Xử lý răng khôn làm sâu răng số 7

Răng số 7 có kích thước lớn, làm chỗ dựa vững chắc cho những răng khác trên cung hàm không bị xô lệch. Đồng thời răng số cũng hỗ trợ ăn nhai. Do vậy, dù răng khôn làm sâu răng số 7, bác sĩ vẫn ưu tiên các phương pháp điều trị để giữ lại răng số 7 này.

Đầu tiên, răng số 7 cần được làm sạch để loại bỏ ổ sâu răng. Sau đó bác sĩ sẽ kiểm tra xem tủy răng có bị tổn thương hay không. Nếu tủy bị hư hỏng, bác sĩ thực hiện lấy đi phần tủy hỏng và giữ lại phần tủy răng dùng được. Sau đó tiến hành trám răng số 7 để răng này được bảo vệ tốt nhất.

Răng khôn làm sâu răng số 7 - Cách xử lý cho bạn 2
Nhổ răng khôn chấm dứt tình trạng đau nhức*

Khác với răng số 7, răng khôn mọc gây nhiều biến chứng. Nó cũng là chiếc răng “vô dụng” nhất trên cung hàm. Bởi không góp phần vào việc ăn nhai và răng khôn cũng không đóng vai trò thẩm mỹ trên gương mặt. Do đó, khi răng khôn làm sâu răng số 7, bác sĩ chỉ định nhổ bỏ răng này để tránh gây ảnh hưởng đến các răng khác, nướu và cung hàm.

Mẹo giảm đau hiệu quả sau nhổ răng

Với phương pháp nhổ răng hiện đại, các vấn đề gây hoang mang tâm lý cho bệnh nhân như cảm giác đau nhức, chảy máu đã được hạn chế tối đa. Tuy nhiên, sau khi hết thuốc tê và trở về nhà, vùng nhổ răng vẫn gây ê buốt và khó chịu cho người bệnh. Để giảm thiểu cảm giác này, bạn có thể áp dụng các phương pháp dưới đây:

– Uống thuốc giảm đau, chống viêm theo đúng đơn kê của bác sĩ.

– Chườm nóng và chườm lạnh nhiều lần, thường xuyên trong ngày.

– Ăn các dạng thức ăn mềm, dễ nuốt để hạn chế động tác cử động miệng.

– Ngủ nghỉ khoa học để cơ thể khỏe mạnh, thúc đẩy quá trình lành thương.

Răng khôn làm sâu răng số 7 - Cách xử lý cho bạn 3
Chườm lạnh giảm đau hiệu quả*

Trên đây là phương pháp điều trị răng khôn làm sâu răng số 7 ai cũng nên tìm hiểu. Nếu không may gặp phải bất kỳ vấn đề nha khoa nào hoặc có nhu cầu tìm hiểu các dịch vụ thẩm mỹ Răng Hàm Mặt, hãy liên hệ hoặc đến trực tiếp nha khoa để được tư vấn chính xác.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN