NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Nhổ răng khôn uống sữa đậu nành – Vì sao?

Theo dõi tại:

Nhổ răng khôn uống sữa đậu nành là lời khuyên của các bác sĩ nha khoa. Tuy nhiên, rất nhiều bệnh nhân thắc mắc vì không biết sữa đậu nành có tác dụng gì. Để biết rõ điều này, bạn có thể tham khảo bài viết với các thông tin hữu ích bên dưới đây nhé!

Răng khôn mọc muộn, lúc bạn khoảng 18 – 25 tuổi, có khi còn mọc muộn hơn. Lúc răng khôn mọc, cung hàm đã kín chỗ và còn khoảng trống khá hẹp. Do đó mà răng khôn nhú lên gây nên cảm giác đau nhức dữ dội, kéo theo nhiều triệu chứng bất thường khác.

Khi nào nên nhổ răng khôn?

Theo thống kế, có tới hơn 70% răng khôn mọc đều gây biến chứng và phần đông trong số đó đều được chỉ định nhổ bỏ để đảm bảo sức khỏe răng miệng được duy trì tốt. Đồng thời, việc nhổ răng khôn cũng giúp chấm dứt mọi phiền toái cho khổ chủ.

Nhổ răng khôn uống sữa đậu nành - Vì sao? 1
Răng khôn mọc gây biến chứng thì nên nhổ*

Theo đó, bạn có thể nhổ bỏ răng khôn sau khi được bác sĩ thăm khám và chỉ định. Thông thường, răng khôn được chỉ định nhổ bỏ khi bị mọc lệch, mọc ngang, mọc xiêu vẹo gây ảnh hưởng đến các răng lân cận hay các mô mềm. Ngoài ra, răng này cũng được chỉ định nhổ bỏ khi bị sâu hay đau nhức kéo dài gây ảnh hưởng đến các sinh hoạt ăn uống.

Vì sao nhổ răng khôn uống sữa đậu nành?

Ngày nay, với kỹ thuật nha khoa hiện đại, việc nhổ răng khôn không còn nguy hiểm hay quá khó khăn như trước đây. Công nghệ nhổ răng hiện đại không gây đau, diễn ra nhanh chóng và an toàn. Vậy tại sao các nha sĩ khuyên nhổ răng khôn uống sữa đậu nành?

Tuy không gây ra các biến chứng nguy hại những nhổ răng khôn là quá trình tác động vào nướu, răng khôn lại có kích thước khá lớn nên việc chảy máu sau nhổ răng là điều không tránh khỏi. Việc uống sữa đậu nành có tác dụng giúp hạn chế chảy máu sau nhổ răng khá hiệu quả.

Nhổ răng khôn uống sữa đậu nành - Vì sao? 2
Uống sữa đậu nành giúp cầm máu hiệu quả*

Không chỉ vậy, việc sử dụng sữa đậu nành sau khi nhổ răng còn giúp khoang miệng sạch sẽ, khử vi khuẩn hiệu quả. Bên cạnh đó, trong sữa đậu nành có chứa chất đạm lecithin – có nhiều lợi ích đối với sức khỏe răng miệng. Hạt đậu nành lại chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe và không có tác dụng phụ.

Chế độ chăm sóc phù hợp sau nhổ răng khôn

Không chỉ khuyên nhổ răng khôn uống sữa đậu nành, các nha sĩ còn khuyên bạn nên thực hiện chăm sóc răng miệng thật tốt để thúc đẩy quá trình lành thương cũng như bảo vệ tốt sức khỏe răng miệng về sau, cụ thể:

– Không nên sử dụng uống hút trong những ngày đầu sau nhổ răng, thay vào đó hãy cố gắng uống từng ngụm nhỏ. Ngoài sữa đậu nành, hãy uống nhiều nước và các loại nước ép hoa quả.

– Sử dụng thức ăn mềm trong những ngày đầu sau nhổ răng để hạn chế hoạt động cơ miệng, giúp vết thương nhanh lành hơn.

Nhổ răng khôn uống sữa đậu nành - Vì sao? 3
Chườm lạnh giảm đau sau nhổ răng*

– Không nên chải răng để tránh làm chảy máu vết thương, hãy sử dụng nước muối sinh lý hoặc nước súc miệng chuyên dụng và súc miệng nhẹ nhàng.

– Chườm nóng và chườm lạnh để giảm thiểu cảm sưng đau và giúp vết thương dễ chịu, thúc đẩy lành thương…

Trên đây là thông tin vì sao nhổ răng khôn uống sữa đậu nành nha khoa muốn chia sẻ đến bạn. Nếu đang trong quá trình mọc răng gây và gặp phải các biểu hiện bất thường, bạn nên lập tức đến tại nha khoa để được bác sĩ kiểm tra và có những xử lý kịp thời khi xảy ra các biến chứng nguy hại.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN